Quảng Ninh tiêu huỷ 2 tấn chân vịt rút xương không bao bì, nhãn mác
Lực lượng chức năng Quảng Ninh vừa kiểm tra cơ sở chế biến chân vịt không đảm bảo an toàn thực phẩm, phát hiện và tịch thu, tiêu hủy 2000kg chân vịt không rõ nguồn gốc.
Công an huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) phối hợp Đội Quản lý thị trường số 3 tiến hành kiểm tra cơ sở của ông Phạm Văn Lâm tại thôn Đông Hợp, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn về công tác chấp hành pháp luật trong hoạt động chế biến thực phẩm. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở của ông Lâm đang có khoảng 30 công nhân chế biến khoảng 2000 kg chân vịt.
Toàn bộ số chân vịt tại cơ sở không có bao bì, nhãn mác hàng hóa, được chứa đựng trong các bao tải. Đại diện cơ sở là ông Phạm Văn L. không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa cũng như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm.
Công an huyện Vân Đồn và Đội Quản lý thị trường số 3 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ tang vật vi phạm, xác minh nguồn gốc, tịch thu và tiêu hủy 2000kg chân vịt không rõ nguồn gốc; không để đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ. Đồng thời, cơ sở này cũng phải dừng hoạt động cho đến khi đủ điều kiện về an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất thực phẩm.