Quảng Ninh: Nam sinh lớp 9 nhập viện, "nghi" bị thầy giáo tát khiến tụ máu ở đầu

Minh Ngọc, Theo Thời đại
Chia sẻ

Cho rằng thầy giáo dạy môn thể dục đã "quá tay", đánh vào đầu khiến con mình phải nhập viện nhưng lại không có thái độ thiện chí thăm hỏi và đền bù nên phụ huynh của nam sinh này đã đưa thông tin này lên mạng xã hội...

Mới đây (17/1) trên mạng xã hội xuất hiện thông tin, một thầy giáo dạy môn thể dục tại trường THCS Xuân Sơn (Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) đánh nam sinh lớp 9 khiến em này phải nhập viện. Thông tin này cho biết, nguyên nhân sự việc là do nam sinh tự ý đổi chỗ ngồi trong lớp học.

Được biết, thầy giáo tên Nguyễn Văn Ch., còn nam sinh bị đánh là em Cao Kiên C. (Sinh ngày 18/9/2003, trú tại phường Xuân Sơn, Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) – học sinh lớp 9B – trường THCS Xuân Sơn.

Quảng Ninh: Nam sinh lớp 9 nhập viện, nghi bị thầy giáo tát khiến tụ máu ở đầu - Ảnh 1.

Trên đầu của C. có vết thương tụ máu.

Quảng Ninh: Nam sinh lớp 9 nhập viện, nghi bị thầy giáo tát khiến tụ máu ở đầu - Ảnh 2.

Gia đình cho rằng C. nhập viện sau cái tát của thầy giáo.

Theo thông tin chia sẻ từ người nhà em học sinh trên, mặc dù C. bị thầy giáo đánh khiến phải nhập viện, chi phí điều trị lên đến 20 triệu đồng. Tuy nhiên, khi gia đình liên hệ với thầy Ch. để làm sáng tỏ vấn đề và yêu cầu giáo viên này phải có trách nhiệm thì bị thầy Ch. từ chối với lý do khó khăn, đồng thời, việc thăm hỏi cũng tiến hành qua loa...

Ngay sau được đăng tải, thông tin trên đã thu hút sự quan tâm của dư luận, trong đó, nhiều người bày tỏ sự bất bình vì sự việc cũng như thái độ của thầy Ch. sau khi sự việc xảy ra.

Thầy giáo tát học sinh 2 cái 

Liên quan đến sự việc trên, ngày 18/1 trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Kỳ - Chủ tịch UBND phường Xuân Sơn xác nhận thông tin và cho biết, hiện Công an Thị xã đang điều tra, làm rõ.

Tối cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản số 377/UBND-GD yêu cầu UBND thị xã Đông Triều xác minh làm rõ thông tin liên quan, xử lý nghiêm vi phạm nếu có.

Quảng Ninh: Nam sinh lớp 9 nhập viện, nghi bị thầy giáo tát khiến tụ máu ở đầu - Ảnh 3.

Theo báo cáo, thầy Ch. đã tát em học sinh 2 cái.

Theo báo cáo từ UBND Thị xã Đông Triều, vào ngày 9/1/2018, tại trường THCS Xuân Sơn, tiết 3, môn Thể dục của lớp 9B, do thời tiết trời mưa lạnh nên giáo viên Nguyễn Văn Ch. (là giáo viên hợp đồng không xác định thời hạn bộ môn Thể dục) cho học sinh học trong lớp. 

Vào thời điểm này, học sinh Cao Kiên C. đã phạm lỗi tự ý chuyển đổi chỗ ngồi, gây mất trật tự trong lớp; sau khi nhắc nhở, thầy Nguyễn Văn Ch. đã tát vào má em C. 2 cái mà không biết trước đó em C. bị tổn thương ở đầu.

Quảng Ninh: Nam sinh lớp 9 nhập viện, nghi bị thầy giáo tát khiến tụ máu ở đầu - Ảnh 4.

Quảng Ninh: Nam sinh lớp 9 nhập viện, nghi bị thầy giáo tát khiến tụ máu ở đầu - Ảnh 5.

Gia đình em học sinh cho rằng, có gọi thầy giáo để hỗ trợ nhưng bị từ chối.

Đến tối cùng ngày, em C. bị đau đầu, gia đình đã đưa em đi khám tại Trung tâm y tế Đông Triều. Qua khám và thực hiện các xét nghiệm, Trung tâm y tế Đông Triều kết luận, em C. bị tổn thương ở vùng đầu, gây tụ máu não. 

Cũng theo báo cáo, qua tường thuật của em C. về sự việc, gia đình đã quy trách nhiệm cho thầy Nguyễn Văn Ch. gây ra chấn thương cho em C.. Sau đó, ngày 10/1 đại diện gia đình đã báo cáo sự việc bằng miệng đến Ban Giám hiệu trường THCS Xuân Sơn.

Tiếp đến chiều 14/1, gia đình chuyển viện đưa em C. lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để phẫu thuật hút dịch. Đến nay, em C. đã xuất viện về nhà, tình hình sức khỏe tiến triển tốt.

Tạm đình chỉ giáo viên 15 ngày

Đối với thầy Ch., khi gia đình học sinh báo cáo sự việc qua giáo viên chủ nhiệm, thầy Ch. đã có mặt kịp thời để cùng gia đình chăm sóc sức khỏe cho em C. từ lúc nhập viện cho đến nay. Cùng với đó, trường THCS Xuân Sơn cũng cử đại diện Ban Giám hiệu đã đến gia đình em C. hỏi thăm và động viên. Đồng thời trao đổi, thống nhất với gia đình về hướng giải quyết vụ việc khi em C. điều trị xong. 

Quảng Ninh: Nam sinh lớp 9 nhập viện, nghi bị thầy giáo tát khiến tụ máu ở đầu - Ảnh 6.

Hiện tại em C. đã được xuất viện.

"UBND thị xã Đông Triều đã chỉ đạo tạm thời đình chỉ công tác 15 ngày đối với thầy Nguyễn Văn Ch. Đồng thời, giao Công an Thị xã tiếp tục xác minh, làm rõ; phối hợp với phòng Giáo dục và đào tạo, phòng Nội vụ, để làm rõ vụ việc, báo cáo UBND Thị xã để chỉ đạo xử lý theo đúng quy định và kịp thời thông tin tới dư luận. 

Yêu cầu nhà trường và giáo viên tiếp tục phối hợp với gia đình chăm sóc sức khỏe của em C. Làm tốt công tác tư tưởng đối với gia đình em C. về hướng xử lý đối với vụ việc theo đúng quy định. Đồng thời, có biện pháp kèm cặp, bổ sung kiến thức các môn học cho em C. sau khi xuất viện để đảm bảo theo kịp chương trình", báo cáo nêu.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm