Quảng Ninh: Hai anh em ruột tử vong cùng có dấu hiệu suy gan, thiếu máu hoại tử cơ tim

Nạn nhân được xác định là ông N.V.C (SN 1958) và ông N.V.T (SN 1964) cùng trú tại xã Hiệp Hòa (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh).

Sáng 26/8, thông tin với PV, ông Đàm Quốc Toản – Chủ tịch UBND xã Hiệp Hòa (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) cho biết, tại địa phương vừa xảy ra vụ việc hai anh em ruột chết chưa rõ nguyên nhân. 

Theo thông tin ban đầu, ngày 25/8, hai anh em làm nghề thợ mộc được thuê đi phá dỡ nhà gỗ tại xã Sông Khoai (thị xã Quảng Yên).

"Vào buổi trưa, chủ nhà mời hai anh em ông C. và ông T. ăn cơm. Thực đơn trưa 25/8 có thịt chó, con móng tay, ruốc và uống kèm rượu", ông Toàn nói. 

Cũng theo ông Toản, trong bữa ăn, 2 anh em ông C. ngồi 2 mâm khác nhau. Ngoài họ ra có gần 40 người khác cùng ăn nhưng những người đó không bị sao. Sau khi ăn xong, 2 anh em về nhà nghỉ. 

ngo-doc-1

Ảnh minh họa

Chiều cùng ngày, ông C. thấy đau bụng quằn quại kèm hoa mắt, nôn mửa. Khoảng 1 tiếng sau, ông T. cũng có biể hiện tương tự. Cả 2 anh em đều được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (TP Uông Bí, Quảng Ninh) nhưng ông C. không qua khỏi. Ông T. được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) nhưng cũng chết trên đường chuyển tuyến. 

Hiện cơ quan pháp y khám nghiệm tử thi và chưa có kết luận cuối cùng nên thông tin cho rằng hai anh em chết do ăn thịt chó bị đánh bả là chưa có cơ sở. Bởi, trong bữa ăn đó, gần 40 người khác không bị sao.

Trưa cùng ngày, lãnh đạo Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (TP Uông Bí) cho biết, chiều 25/8, Bệnh viện tiếp nhận 2 bệnh nhân ở xã Hiệp Hòa nhập viện cùng có dấu hiệu suy gan, thiếu máu hoại tử cơ tim. Nguyên nhân chính xác cái chết của 2 người trên vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Trưa cùng ngày, lãnh đạo Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (TP Uông Bí) cho biết, chiều 25/8, Bệnh viện tiếp nhận 2 bệnh nhân ở xã Hiệp Hòa nhập viện cùng có dấu hiệu suy gan, thiếu máu hoại tử cơ tim. 

Nguyên nhân chính xác cái chết của 2 người trên vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm