Quán quân The Voice - Trần Ngọc Ánh: Đi hát kiếm tiền để chữa bệnh hạt xơ thanh quản

Quán quân The Voice - Trần Ngọc Ánh cho biết cô bị mắc bệnh hạt xơ thanh quản dẫn đến khó khăn khi hát.

Sau MV Em không cần đánh dấu sự trở lại đường đua Vpop hồi tháng 4/2019, Trần Ngọc Ánh đã quyết định tổ chức buổi offline tại Hà Nội để gặp gỡ, giao lưu với người hâm mộ. Đây cũng là buổi offline được đầu tư kỹ lưỡng đầu tiên nên đã mang tới nhiều cung bậc cảm xúc cho cả Ngọc Ánh và các fan (MoonPie). Đến với buổi offline, ngoài người hâm mộ còn có sự góp mặt của một số bạn bè thân thiết, ekip và gia đình Ngọc Ánh.

IMG_7511

IMG_7513

Tại đây, Quán quân The Voice 2018 đã dành hơn 2 giờ đồng hồ để trò chuyện, chơi các trò chơi nhằm gắn kết với fan nhiều hơn nữa. Cô cũng thể hiện lại những ca khúc từng biểu diễn trên sân khấu The Voice - Giọng hát Việt 2018 như một cách nhìn lại hành trình đưa cô đến với khán giả và Vpop.

Đặc biệt, trong phần chia sẻ tại buổi offline, Trần Ngọc Ánh đã nghẹn ngào xúc động và nhiều lần rơi nước mắt khi nhắc lại quãng thời gian khó khăn, chống lại sự sắp xếp của gia đình để theo đuổi nghệ thuật. Ngọc Ánh cho biết, cô từng học tại trường Học viện Hành chính 3 năm nhưng không thể cưỡng ép bản thân theo một lối mòn ổn định như ba mẹ vẫn mong muốn, do đó cô đã âm thầm nghỉ học và đi làm thêm, kiếm tiền thi vào trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội. 

Nữ ca sĩ thừa nhận, lý do gia đình cấm cản không cho theo nghệ thuật phần vì đây là lĩnh vực không ổn định, phần vì gia đình không đủ kinh tế cho theo đuổi. Thế nhưng bằng sự cứng đầu của bản thân, cô vẫn nhất quyết theo âm nhạc, kể cả khi có thời gian cô bị hạt xơ thanh quản.

TUN_0003

TUN_0017

"Tôi bị hạt xơ thanh quản vì đi làm nói nhiều quá, lúc đó tôi đi làm PG trong siêu thị. Tình trạng này kéo dài trong 4 tháng và tôi nghĩ mọi thứ quá kinh khủng. Trong đầu tôi chưa bao giờ có ý nghĩ từ bỏ. Bằng 1 cách rất ngu ngốc, tôi đi hát kiếm tiền rồi dùng tiền đó để đi chữa bệnh hạt xơ thanh quản. Có thời gian tôi còn nói thôi không chữa nữa, thời điểm đó thầy cô trong trường còn nói giọng tôi nát quá rồi, không chữa được nữa, đi hát thì khàn đặc, không thể lên cao được. Nhưng chắc ông trời thương nên sau 1 thời gian tôi tự khỏi" - Trần Ngọc Ánh nghẹn ngào kể lại.

Ngoài ra, khi được fan hỏi về chuyện tình cảm, Ngọc Ánh cũng thành thật chia sẻ và lần đầu tiết lộ về mối tình đáng nhớ nhất với một tomboy. Nữ ca sĩ bày tỏ, cô từng có tình cảm khi gặp một bạn sở hữu ngoại hình khá đẹp trai, nhưng mãi sau mới biết đó là một bạn tomboy. Tuy nhiên cả hai chỉ tìm hiểu nhau 2 tháng và quyết định chỉ dừng lại ở mức bạn bè vì có nhiều điểm không hợp. Mặc dù vậy, đó vẫn là mối tình khiến Ngọc Ánh có nhiều cảm xúc nhất mỗi khi nhắc lại.

TUN_0024

TUN_9879

TUN_9903

Cũng sau buổi offline, Trần Ngọc Ánh đã lập tức ra mắt bản audio ca khúc Ánh trăng luôn ở bên để dành tặng người hâm mộ đã luôn ở bên và ủng hộ cô suốt thời gian qua.

Quán quân The Voice Trần Ngọc Ánh thể hiện ca khúc "Ánh trăng luôn ở bên".

Chia sẻ
Đọc thêm