Quản lý rủi ro ngân hàng nhận lương tới 400 triệu/tháng

Theo Cafebiz,

Con số này nhiều hơn cả mức cao nhất mà giám đốc một ngân hàng bán lẻ hay bán buôn nhận được.

Quản lý rủi ro ngân hàng nhận lương tới 400 triệu/tháng 1
  

Adecco, tổ chức chuyên về tuyển dụng vừa công bố báo cáo Vietnam Salary Guide 2014, cung cấp hàng loạt các chức danh, mô tả công việc, bằng cấp yêu cầu, số năm kinh nghiệm, và đặc biệt là dải lương cho từng nghề nghiệp xác định.

Khảo sát của Adecco tiến hành trên 8 nhóm ngành chính: tài chính ngân hàng, pháp luật, văn phòng, bán hàng tiếp thị, tổ chức sự kiện, công nghệ thông tin, kỹ thuật, và y tế. Trong 8 nhóm ngành trên, tài chính ngân hàng đứng vị trí số 1 về lương cho lãnh đạo với mức chi trả nhiều hơn 8 số 0 một tháng.

Đặc biệt, các ngân hàng trả lương rất cao cho các vị trí liên quan đến quản lý rủi ro. Mức lương cho một giám đốc quản lý rủi ro có thể lên tới 400 triệu đồng/tháng. Mức 400 triệu đồng/tháng còn cao hơn mức cao nhất mà một giám đốc ngân hàng bán lẻ được nhận.

Quản lý rủi ro ngân hàng nhận lương tới 400 triệu/tháng 2
Mức lương giám đốc quản lý rủi ro cao ngang ngửa lãnh đạo cả ngân hàng

Nhiệm vụ của giám đốc quản lý rủi ro bao gồm: Xây dựng hệ thống quản trị rủi ro tổng thể, phát triển khung quản lý rủi ro để xác định, tính toán và báo cáo tất cả những rủi ro tín dụng, rủi ro thị trường và rủi ro hoạt động và đảm bảo vận hành thống nhất trên toàn đơn vị. Đồng thời, người này giám sát, thực thi các chính sách rủi ro nội bộ, đảm bảo tuân thủ các quy định.

Chia sẻ
Đọc thêm