Quan hệ sai tư thế, người đàn ông trung niên gãy dương vật sau tiếng khục

D. Thu,
Chia sẻ

Khi đang làm chuyện ấy, người đàn ông trung niên nghe tiếng khục rồi đau chói dương vật. Khoảng 3 tiếng sau đó, bệnh nhân được người nhà đưa đi cấp cứu.

Ngày 11-1, Bệnh viện Việt Đức (TP Hà Nội) cho biết đang điều trị trường hợp bệnh nhân 50 tuổi ở Hà Nội bị vỡ vật hang do quan hệ sai tư thế. Bệnh nhân được người nhà đưa vào sau 3 tiếng xuất hiện tình trạng đau nhói khi đang quan hệ.

Bác sĩ Võ Văn Minh, Khoa Phẫu thuật Tiết niệu trực cấp cứu, cho biết thời điểm bệnh nhân vào viện khám có tình trạng đau nhói, sưng nề ở gốc dương vật.

Quan hệ sai tư thế, người đàn ông trung niên gãy dương vật sau tiếng khục - Ảnh 1.

BS Võ Văn Minh thăm khám cho bệnh nhân sau phẫu thuật. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Qua khai thác nguyên nhân người bệnh cho biết bệnh nhân đang quan hệ thì nghe tiếng "khục", đồng thời đau chói, không thể tiếp tục quan hệ. Sau 3 giờ từ khi xảy ra sự cố, bệnh nhân tiếp tục đau tăng lên, bầm tím vùng gốc dương vật. Các bác sĩ đã chẩn đoán ông T. bị vỡ vật hang và tiến hành phẫu thuật kịp thời cho ông.

"Khi phẫu thuật thăm dò thấy vật hang bên phải bị vỡ, tụ máu nhiều ở vùng dưới da quanh chu vi thân dương vật. Chúng tôi đã khâu phục hồi cân trắng vật hang, lấy máu tụ. Sau mổ, tình trạng người bệnh ổn định, được theo dõi và chăm sóc tại khoa điều trị" - bác sĩ Minh cho biết.

Đặc biệt, các bác sĩ cảnh báo tính trạng vỡ vật hang do quan hệ sai tư thế có xu hướng tăng. Trong vòng 1 tháng, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức ghi nhận 5 ca vỡ vật hang do quan hệ sai tư thế.

Theo bác sĩ Minh, quan hệ tình dục sai tư thế là nhóm nguy cơ hàng đầu gây tổn thương "cậu nhỏ". Tai nạn này thường xảy ra do các quý ông vội vã đưa dương vật trượt ra ngoài âm đạo, đâm vào những vùng cứng như: Vùng hông, xương ụ ngồi, vùng mu của đối tác khiến dương vật gập góc, thương tổn niệu đạo, rất khó khăn trong quá trình điều trị.

Vì thế, khi làm "chuyện ấy", các quý ông cần cẩn trọng, tránh những tư thế lạ hoặc hành động không đảm bảo an toàn, dễ dẫn đến tai nạn. Khi có dấu hiệu gãy dương vật, nam giới không nên ngại ngùng, chần chừ mà cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để can thiệp điều trị kịp thời, tránh những biến chứng, gây khó khăn cho việc xử trí và để lại những hậu quả sau này như rối loạn cương dương, mất khả năng tăng sinh lý, thậm chí tổn thương nặng có thể gây đứt niệu đạo.

Chia sẻ