Quán ăn đẹp như tranh vẽ hút khách tại Hà Nội

A.D,
Chia sẻ

Với mong muốn mang cả đồng quê Việt Nam về với Hà Thành hoa lệ, chủ nhà hàng Ao Quán đã tạo ra một kiệt tác kiến trúc, một bức tranh đồng quê đầy màu sắc giữa trung tâm Hà Nội.

Quán ăn đẹp như tranh vẽ hút khách tại Hà Nội

Từ Vincom Phạm Ngọc Thạch đi thẳng 200m rồi rẽ vào con ngõ 19 trên phố Đông Tác là nhận ra ngay địa điểm bấy lâu nay người ta vẫn đồn thổi nhau. Ai đi qua cũng phải ngoái lại nhìn không gian kiến trúc rất đặc biệt của nhà hàng này.

Quán ăn đẹp như tranh vẽ hút khách tại Hà Nội - Ảnh 2.

Đón thực khách bằng chiếc cầu cong uốn lượn quanh gốc dừa.

Bước chân vào quán bạn lại càng bất ngờ và choáng ngợp trước không gian nơi đây. Đường vẽ chính trong bức tranh đồng quê này là một chiếc cầu cong cong uốn lượn quanh rặng dừa, dưới chân là con mương quê róc rách chảy qua mà ta ngay lập tức gặp từ đầu cổng vào.

Quán ăn đẹp như tranh vẽ hút khách tại Hà Nội - Ảnh 3.

Tất cả những chi tiết trang trí …

Quán ăn đẹp như tranh vẽ hút khách tại Hà Nội - Ảnh 4.

… những vị trí ngồi tại nhà hàng này đều tái hiện đồng quê Việt Nam một cách chân thật nhất, chấm phá hoàn thiện cho vẻ đẹp của bức tranh.

Tại Ao Quán bạn sẽ bắt gặp những đồ vật tưởng chừng như chỉ còn trong tiềm thức: Đó là những chiếc đèn dầu, là ngôi nhà tranh, là những chiếc đó bắt cá treo tinh tế trên góc tường hay bông hoa sen nằm nghiêng mình trong chiếc chum gốm…

Quán ăn đẹp như tranh vẽ hút khách tại Hà Nội - Ảnh 5.

Món ăn ở đây cũng đậm chất đồng quê Việt Nam.

Thong thả gọi mấy món quê: Châu chấu rang lá chanh, tôm hấp dừa xiêm, trạch đồng nướng, lẩu cà ra thanh mát…; mở mấy bản nhạc thập niên cũ hòa cùng tiếng nước chảy róc rách dưới con mương người ta dường như gần gũi nhau hơn bởi câu chuyện thường ngày.

Quán ăn đẹp như tranh vẽ hút khách tại Hà Nội - Ảnh 6.

Quán ăn đẹp như tranh vẽ hút khách tại Hà Nội - Ảnh 7.

Hầu như khi nào ở đây cũng kín chỗ ngồi, nếu muốn chắc chắn nên đặt chỗ trước đặc biệt là vào buổi tối.

Quán ăn đẹp như tranh vẽ hút khách tại Hà Nội - Ảnh 8.

Vào những hôm trăng thanh gió mát có thể chọn cho mình chỗ ngồi trên cao lộng gió ngoài trời, đây cũng là một rất lý tưởng để tổ chức tiệc liên hoan, sinh nhật.

Không gian, ẩm thực, âm nhạc… tất cả là một sự kết hợp tuyệt vời của Ao Quán đã níu chân bao nhiêu thực khách đến đây. Nếu bạn sinh ra ở thành phố muốn cảm nhận không khí và hương vị đồng quê Việt Nam hay muốn khỏa lấp nỗi nhớ quê hương, tìm về những điều bình dị vô lo vô nghĩ của thời cùng lũ bạn bắt cá ngoài đồng thì Ao Quán là một nơi rất đáng để trải nghiệm.

Ao Quán - Ẩm thực đồng quê độc đáo!

Địa chỉ: Số 19, ngõ 19 Đông Tác, Đống Đa, Hà Nội

Facebook: https://www.facebook.com/amthucaoquan/

Đặt bàn: 096.135.6886

Chia sẻ