Quả roi "tự kỷ" một mình chiếm vị trí độc tôn ngay giữa thân cây, dân mạng liền trêu: "Chắc chỉ để ngắm chứ chẳng nỡ ăn?"

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đây đích thị là một quả roi "cô đơn một mình tôi".

Mới đây, tài khoản N.H đã chia sẻ bức ảnh chụp cây roi trong vườn nhà cô. Bài đăng thu hút hơn chục nghìn lượt bày tỏ cảm xúc.

"Mận (roi) nhà em có được xem là quý tử không ạ? Ăn vào có khi trường sinh bất lão" - cô nàng hóm hỉnh viết.

Quả roi "tự kỷ" một mình chiếm vị trí độc tôn ngay giữa thân cây, dân mạng liền trêu: "Chắc chỉ để ngắm chứ chẳng nỡ ăn?" - Ảnh 1.

Theo lẽ thường, quả roi sẽ thụ phấn và kết trái trên cành cây. Nhưng không, trái roi này của nhà N.H lại mọc ra từ thân cây khô khốc.

Vì chiếm vị trí độc đắc, lại kết trái duy nhất có một quả nên dân mạng hài hước trêu rằng đây là một quả roi "tự kỷ", hoặc quả roi cô đơn.

Quả roi "tự kỷ" một mình chiếm vị trí độc tôn ngay giữa thân cây, dân mạng liền trêu: "Chắc chỉ để ngắm chứ chẳng nỡ ăn?" - Ảnh 2.

Quả roi "cô đơn" khiến chủ thớt chỉ muốn ngắm chứ chẳng nỡ hái ăn.

Chia sẻ về quả roi mọc ở vị trí khác đời này, N.H cho biết: "Mình canh me từ lúc lọt lòng đến giờ đó. Sáng nào trước khi đi làm mình cũng phải hù dọa em út không được hái. Chiều về là mình xông phi ra xem trái roi này còn không. Không nỡ ăn đâu ạ".

Thực ra không phải cây roi nhà N.H chỉ mọc có 1 quả duy nhất. Trên tán cây cũng lấp ló rất nhiều trái roi chín căng mọng nhưng vì mọc ở vị trí bá đạo nên nó được ưu ái hơn cả.

Ngắm nhìn hình ảnh quả roi của nhà cô gái, dân mạng cũng hài hước trêu rằng: "Đây không phải là quả roi, đây là quả "canh me". Vì nó được chủ thớt trông nom từ lúc còn bé xíu".

Bên cạnh đó nhiều cư dân mạng cũng chia sẻ hình ảnh về những trái cây khác mọc ra từ những vị trí lạ trên thân cây để mọi người được mãn nhãn!


Hóa ra hiện tượng quả roi mọc chòi ra từ thân cây khô khốc không phải hiếm.

Nhiều dân mạng khác đã chia sẻ hình ảnh quả roi mọc từ tư thế lạ trên cây của nhà mình.

Chia sẻ
Đọc thêm