Loại quả nhỏ bé này có vị cay nồng đặc trưng, không chỉ là gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam mà còn là một "thần dược" với nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ để tận dụng tối đa những lợi ích này.
Mỗi khi ớt dính vào tay, điều đầu tiên chúng ta thường làm là rửa tay với nước thật sạch, thậm chí rửa cả với xà phòng. Thế nhưng việc này chẳng mang đến tác dụng đáng kể bởi chất capsaicin không hòa tan trong nước.
Cà tím thường gắn liền với những món ăn dân dã, chân quê. Nhưng salad cà tím sẽ mang tới cho bạn một cảm giác mới về sự thanh nhã, sang trọng và lãng mạn tuyệt vời!