Qua lời bác hàng xóm, tôi biết được lý do ông chủ đột ngột tốt với tôi

Dung Nguyen, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Bây giờ tôi thật sự lo lắng khi được ông chủ quan tâm.

Ngày còn con gái, tôi từng có một mối tình sâu đậm nhưng rồi bạn trai bỏ tôi đi theo người con gái khác. Từ đó tôi không còn thiết tha chuyện yêu đương nữa và bây giờ trở thành bà cô ế chồng.

Quá chán ngán với cuộc sống ở quê, tôi quyết định ra phố tìm việc làm cho thoải mái và có chút tiền tích lũy về già. Một năm nay, tôi làm giúp việc cho một người đàn ông góa vợ. Nghe nói vợ ông ấy mất 6 năm nay nhưng chưa chịu lấy vợ mới.

Qua tiếp xúc với ông chủ, tôi thấy ông ấy điềm đạm tử tế và đối xử rất tốt với mọi người xung quanh.

Một tháng nay, đột nhiên ông chủ bắt tôi đổi ngôi xưng hô. Bởi ông ấy năm nay 48 tuổi, còn tôi 37 tuổi, xưng anh em cho dễ nghe.

Tôi đã làm giúp việc cả một năm nay, chưa bao giờ được anh Đức (tên ông chủ) tặng quà. Thế mà tháng vừa rồi tôi được anh ấy dẫn đi shop và bắt tôi phải chọn vài bộ đồ đẹp. Tôi quen sống giản dị, tiết kiệm và không muốn tiêu tiền của người khác, thế nên đi cả buổi tôi cũng chẳng chọn một bộ đồ nào.

Thấy tôi không chịu mua đồ, anh Đức liền chuyển thẳng vào tài khoản tôi 20 triệu, nói là tôi thích gì thì mua. Một người tính tình thẳng thắn, không muốn mang tiếng lợi dụng chủ nhà, thế nên tôi đã chuyển ngược lại tiền cho anh ấy. Tôi bảo không có công, sao dám nhận tiền.

Ngày hôm qua, lúc đi chợ về, bác hàng xóm gọi tôi qua nói chuyện. Lúc đầu bác ấy nói ra một loạt những điểm tốt của anh Đức, sau đó khuyên tôi nên tìm một tấm chồng tốt để lấy, đừng sống cô quạnh cả đời, về già khổ lắm. Tôi bảo quen rồi, không thích thay đổi.

Bác ấy nói anh Đức đang rất thích tôi, nếu tôi mà cưới được người chồng như thế sướng cả đời. Anh ấy rất giỏi giang và nhiều tiền, bên ngoài có nhiều cô gái trẻ mong muốn được là vợ của Đức. Nhưng anh ấy chỉ thích người phụ nữ của gia đình, mang đến sự ấm áp, điềm đạm như tôi, thế nên tôi quá may mắn mới được ông chủ để mắt tới.

Thì ra ông chủ đang thích tôi, thảo nào cả tháng nay dành nhiều thời gian quan tâm đến tôi vậy.

Thế nhưng tôi lại không có chút tình cảm nào với anh Đức, tôi chỉ muốn làm tròn công việc và cuối tháng lĩnh lương. Cả đời này không muốn dính dáng đến người đàn ông nào nữa. Theo mọi người, tôi phải cư xử thế nào để vừa giữ được công việc vừa khiến ông chủ nhận ra quyết định này và dừng việc theo đuổi tôi?

(minhhue...@gmail.com)

https://afamily.vn/qua-loi-bac-hang-xom-toi-biet-duoc-ly-do-ong-chu-dot-ngot-tot-voi-toi-20220706101850332.chn

Chia sẻ
Đọc thêm