Quả gấc có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người như tăng cường thị lực, đẹp da, phòng chống ung thư, giảm cholesterol…Tuy nhiên những sai lầm khi ăn quả gấc có thể không tận dụng hết công dụng mà còn biến thành chất độc.
Gấc – loại quả được mệnh danh “quà tặng từ thiên đường” - thường được sử dụng trong nhiều món ăn của người Việt trong những ngày Tết cũng như có tác dụng chữa bệnh thần kỳ. Nhiều người nhờ gấc đã phất lên giàu có, kiếm tiền tỉ mỗi mùa quả chín.
Xôi vò gấc ăn rất dẻo, lại thơm ngon béo ngậy, không bị bết dính và rất dễ ăn. Tết năm nay bạn cùng thử làm món xôi vò gấc thay vì xôi gấc thông thường nhé!