Quả bí ngô 1,2 tấn nặng nhất thế giới

Xuân Chi,
Chia sẻ

Một giáo viên làm vườn ở Minnesota (Mỹ) đã lập kỷ lục thế giới khi trồng được quả bí ngô nặng nhất lên đến 1.247kg.

Quả bí ngô 1,2 tấn nặng nhất thế giới - Ảnh 1.

Ông Travis Gienger (áo cam) cùng quả bí ngô nặng vô địch năm nay. Ảnh: AP

Hãng AP đưa tin ngày 9/10, ông Travis Gienger đã giật giải cao nhất tại cuộc thi Bí ngô nặng vô địch thế giới lần thứ 50 được tổ chức tại thành phố ven biển Half Moon Bay, California. Quả bí ngô màu cam sần sùi của Gienger có thể làm được ít nhất 687 chiếc bánh nướng.

"Tôi đã không mong đợi kết quả đó. Cảm giác thật là tuyệt vời”, ông Gienger, 43 tuổi chia sẻ.

Kỷ lục trước đây thuộc về quả bí ngô nặng 1.226kg của một người nông dân ở Italy năm 2021, theo sách Kỷ lục Guinness Thế giới.

Ông Gienger trồng bí ngô tại cánh đồng đằng sau nhà. Năm nay, ông quyết định chăm sóc cây của mình nhiều hơn, tưới nước tới 12 lần một ngày và bón phân nhiều hơn bình thường.

Travis Gienger, giáo viên bộ môn cảnh quan và làm vườn tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Anoka, đã trồng bí ngô từ gần 30 năm nay. , Ông lần đầu tham gia cuộc thi cân bí ngô của Half Moon Bay vào năm 2020 và đã giành chiến thắng ba trong số bốn cuộc thi bí ngô khổng lồ gần đây nhất.

“Tôi làm việc chăm chỉ để có thể mang lại nụ cười trên khuôn mặt mọi người và thật tuyệt khi được đến đây để gặp mọi người trong thị trấn này”, người đàn ông chia sẻ.

Nhà vô địch bí ngô năm nay đã giành được giải thưởng trị giá 30.000 USD vì trồng được quả bí ngô lớn nhất và lập kỷ lục thế giới.

Quả bí ngô này sẽ được trưng bày tại Half Moon Bay cùng với ba á quân cho đến cuối tuần tới. Du khách đến tham dự Lễ hội Nghệ thuật và Bí ngô của thành phố có thể chụp ảnh với ông Gienger và quả bầu độc nhất vô nhi của ông.

Chia sẻ