Pudding siêu dễ từ bánh mỳ - bơ - sữa

N.D,
Chia sẻ

Bánh pudding này làm đơn giản nhất, nhiều khi bạn có thể tận dụng phần bánh mỳ và bơ còn lại trong tủ lạnh để chế biến thành một món ngon thơm ngậy như thế này.

Nguyên liệu: 
 
¼ cái bánh mỳ gối (bánh mỳ sandwich)
2 quả trứng
5 thìa đường
100g bơ
3 cốc sữa
 
Cách làm:

 

Cho sữa vào nồi, đun cho nóng (gần sôi), thêm đường vào, vừa đun vừa khuấy cho tan hết đường. Tắt bếp

Bơ cho vào lò vi sóng làm tan chảy hoặc cho vào một cái chảo đun nhỏ lửa đến khi tan hết cũng được.
 

Bánh mỳ cắt thành nhiều miếng vuông nhỏ, cho vào một cái âu to. 

Đổ bơ chảy vào âu bánh mỳ, tưới đều cho mỗi mẩu bánh mỳ đều được bọc bơ.

 
Trứng đập ra bát đánh tan, đổ trứng vào sữa, ngoáy đều.
 
Hỗn hợp trứng, sữa, đường
 
Sau đó cho hỗn hợp trứng sữa vào âu bánh mỳ, bánh mỳ sẽ hút sữa trở nên mềm ẩm và ngập trong hỗn hợp.

 

Chia ra các khuôn nhỏ hoặc để cả khuôn to rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút.
 
Nếu được chia ra các chén nhỏ bạn chỉ việc ăn ngay, bánh mềm mịn và rất thơm.
 
Còn nếu nướng trong một khuôn to thì bạn dùng dao lách quanh khuôn, đặt đĩa úp lên miệng rồi lật ngược lại cho bánh trôi ra đĩa, cắt bánh thành nhiều miếng nhỏ rồi thưởng thức. Bọn trẻ sẽ thích mê đấy.
 
 
Chúc các bạn vui vẻ!
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ