Pudding dâu thơm lừng mát mịn
Với cách làm dưới đây, bạn không cần phải mua trái dâu cũng có thể làm được Pudding dâu cực ngon nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm Pudding dâu: - 440ml sữa tươi hương dâu - 3 lá gelatin (khoảng 10g) - 2 quả trứng gà - 10ml nước vani - 50g đường - Nước dâu tằm |
Đập 2 quả trứng gà, tách lòng đỏ và lòng trắng riêng. Khuấy đều lòng đỏ. |
Đặt một chiếc nồi/chảo nhỏ cùng 440ml sữa tươi hương dâu lên bếp. Thả 3 lá gelatin vào sữa ngâm khoảng 5 phút để lá gelatin mềm ra. |
Khi lá gelatin đã mềm, cho lòng đỏ trứng gà, 10ml nước vani vào và mở lửa vừa. Khuấy đều đến gelatin tan hết rồi tắt bếp. |
Lược hỗn hợp qua rây, đổ vào khuôn, đậy nắp và cho vào tủ lạnh từ 2-3 tiếng. |
Dùng máy đánh trứng đánh bông 2 lòng trắng trứng lên. Trong quá trình đánh, chia 50g đường thành 2 phần, lần lượt đổ vào đánh chung với trứng. |
Khi pudding đã đông, ngâm khuôn Pudding vào nước ấm khoảng 10 giây để lấy Pudding ra, dọn ăn kèm cùng nước dâu tằm và kem. |
Lưu ý:
- Pudding dâu làm từ gelatin rất dễ tan khi ở nhiệt độ bình thường nên cần bảo quản lạnh.
- Có thể sử dụng bột vani thay thế cho nước vani.