Phương Thanh tiết lộ chuyện từng muốn tự tử và bị lừa hết tiền

Mới đây, ca sĩ Phương Thanh đã dốc lòng tâm sự những khó khăn mà cô đã gặp phải suốt thời gian qua.

Cuối tuần qua, trong buổi gặp gỡ các Phật tử tại chùa Giác Ngộ, Phương Thanh đã chia sẻ câu chuyện về cuộc đời mình với những góc khuất chân thật nhất, từ chuyện cô bị stress dẫn đến muốn tự tử đến lý do cô quy y cửa Phật và tìm lại niềm tin cho chính mình.

Từng mệt mỏi đến mức muốn tự tử

Trong câu chuyện của mình, Phương Thanh chia sẻ, gia đình cô xuất thân quân đội nên sự nam tính đã ăn sâu vào trong máu. Bản thân cô không thích đi hát nhưng mẹ là văn công nên muốn con gái trở thành ca sĩ. Tuy nhiên, do bản thân không biết làm đẹp, không có ngoại hình bắt mắt lại không thích hát các ca khúc nhẹ nhàng nên Phương Thanh gặp rất nhiều khó khăn.

Phương Thanh tiết lộ chuyện từng muốn tự tử và bị lừa hết tiền - Ảnh 1.

Phương Thanh với hình ảnh cá tính, nổi loạn khi còn trẻ

Thời gian đầu mới nổi tiếng cô không ăn được, không ngủ được khiến đầu óc vô cùng căng thẳng, sức khỏe hao mòn dần. Nỗi cô đơn của việc đứng trên đỉnh cao danh tiếng nhưng không có bạn bè, xa gia đình người thân, không một ai chia sẻ khiến nữ ca sĩ chịu nhiều áp lực, muộn phiền mà chỉ biết ôm vào lòng một mình.

Khi nhìn thấy cô ngày một gầy héo, nhiều người ác ý lại đồn đại rằng cô nghiện ma túy. Chính điều đó là đỉnh điểm khiến Phương Thanh bị stress đến mức có những suy nghĩ tiêu cực như muốn tự tử. Cô cho rằng, chính việc hát những bài nhạc buồn đã vận vào cuộc đời mình mấy chục năm qua, thậm chí hát xong trên sân khấu là khóc luôn. Ngày nào cũng muộn phiền. Việc đi hát nhiều cũng khiến sinh hoạt giờ giấc của Phương Thanh lệch đi, 7 giờ sáng mới được đi ngủ và vì thế nên suy gan suy thận.

Bị lừa hết tiền bạc, suy sụp và cắt tóc để thay đổi bản thân

Phương Thanh chia sẻ năm 2001, cô bị lừa hết tiền bạc. Lúc đó, cô thấy vọng đến mức không khóc được mà chỉ ngồi cười một mình. Bởi cô cũng tự biết có khóc cũng chẳng làm được gì ngoại trừ việc vực lại tinh thần cho mình, và cần phải kiếm cơm để có cái ăn đã. Khi quá mệt mỏi, Phương Thanh quy y Phật pháp năm 2007.

Phương Thanh tiết lộ chuyện từng muốn tự tử và bị lừa hết tiền - Ảnh 2.

Nữ ca sĩ đã cắt tóc quy y cửa Phật.

Tuy nhiên, quá trình quy y của cô mất tới 10 năm. Trong 10 năm đó, cô thay đổi sự nóng tính của mình. Phương Thanh thú nhận, lúc đầu cô còn đánh nhau 2 trận nữa rồi mới thực sự tu tâm dưỡng tính vào 4 năm gần đây. Đến bây giờ, nữ ca sĩ đã có thể an yên nghe những chuyện thị phi mà không còn kích động như trước. Cô cũng chia sẻ, ngày trước cô đi hát ở vũ trường, nhưng bây giờ đã thay đổi vì nơi đó có nhiều nghiệp. Ngày xưa cô chỉ lên sân khấu khi có đồ hiệu thì đến giờ cô đã dễ dàng hơn trong việc chọn đồ.

Nữ ca sĩ cũng chia sẻ câu chuyện vào năm 2005 khi mình bị bệnh không thể đi hát, cũng không đủ tiền đi học tu tập. Ngay thời điểm đó, Phương Thanh chỉ đủ tiền chữa bệnh và trang trải tiền ăn, tiền đi chợ mỗi ngày. Sau đó, cô ký hợp đồng đóng phim nên mới vực dậy kinh tế. Câu chuyện của cô kể nhiều đến duyên nợ, nhờ quy y cửa Phật nữ diễn viên tìm lại được thanh thản trong tâm hồn cũng như sự yên bình trong cuộc sống.

Chia sẻ
Đọc thêm