Phương Thanh, Siu Black và Phạm Anh Khoa rơi nước mắt, nghẹn giọng vì ca khúc lên án vấn nạn bạo hành trẻ em

7 band rock với 7 màu sắc khác nhau đã hoàn toàn “lột xác", mang đến phần thi đầy mãn nhãn cho khán giả lẫn HLV trong đêm Chung kết "Rock Việt".

Tiếp nối thành công của đêm thi Rock Việt đầu tiên, tuần này, 7 ban nhạc xuất sắc nhất đã bước vào trận chiến sống còn với đêm Chung kết 2 với chủ đề tự do.

Đây cũng là đêm thi quan trọng mang tính quyết định các ngôi vị Quán quân, Á quân trước khi chương trình đến với đêm Gala trao giải công bố kết quả chung cuộc. Với chủ đề tự do nhưng chứa những bài học lớn, các ban nhạc đã cống hiến cho khán giả, đặc biệt là tín đồ nhạc rock một "bữa tiệc âm nhạc" đầy màu sắc, đã mắt, đã tai.

Vẫn xuất sắc như các vòng thi trước, Brainwave đứng ngồi không yên vì phần thi đấu "cháy" hết mình. Ca khúc W.I.N.G do chính band sáng tác có nội dung xoay quanh hình ảnh của những chú hổ - vị chúa sơn lâm ngồi trên ngai vàng nhưng mong muốn có thêm đôi cánh bay ở khung trời mới hơn.

Phương Thanh, Siu Black và Phạm Anh Khoa rơi nước mắt, nghẹn giọng vì ca khúc lên án vấn nạn bạo hành trẻ em - Ảnh 2.

Brainwave cuối cùng đã nhận được 9,75 điểm từ HLV Đỗ Hoàng Hiệp và 5 điểm 10 từ các HLV còn lại.

Kế đến, phần thi Đi về phía chân trời của Giấy Gấp cũng được các HLV đánh giá cao vì vẫn giữ được chất riêng của nhóm. Phương Thanh hết lời khen ngợi thí sinh đội đối thủ: "Giấy Gấp là 1 team rất bản lĩnh, rất thoải mái, thong thả, thư giãn và các bạn chỉ bùng thôi, bùng hoài, không cho nổ. Bản lĩnh nhất là mình vẫn giữ chất của mình. Đó là Giấy Gấp - một kiểu rất cổ điển". HLV Phạm Anh Khoa còn "chơi lớn" tặng luôn cây bass của mình cho học trò với lời dặn dò: "Các bạn hãy cho mình niềm vui khi chơi nhạc".

Phương Thanh, Siu Black và Phạm Anh Khoa rơi nước mắt, nghẹn giọng vì ca khúc lên án vấn nạn bạo hành trẻ em - Ảnh 3.

Giấy Gấp nhận được 10 điểm khích lệ từ HLV Phạm Anh Khoa cùng với 5 điểm 9,75 từ 5 HLV còn lại.

Poseidose tuần này lại một lần nữa chứng minh được châm ngôn của band: "Poseidose mãi đỉnh". Trong đêm thi mang yếu tố quyết định, các thành viên Poseidose đầu tư hết sức công phu vào Chung kết 2 từ phần nhìn đến phần nghe, gây ấn tượng đặc biệt cho khán giả lẫn dàn HLV. Sau phần thi Lắng đọng, HLV Siu Black tiết lộ cô đã từng rất lo lắng cho vocal vì tình trạng khàn tiếng, ho ra máu nhưng giờ đây đã thở phào vì phần thi không có chỗ nào chê.

Phương Thanh, Siu Black và Phạm Anh Khoa rơi nước mắt, nghẹn giọng vì ca khúc lên án vấn nạn bạo hành trẻ em - Ảnh 4.

Poseidose nhận được 4 điểm 10 từ 2 đội Phượng hoàng lửa, Mãnh hổ gầm và 2 điểm 9,75 của bộ đôi Đại bàng trắng.

Whee! tuần này vẫn tiếp tục giữ vững phong độ khi đã hoàn toàn bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình. Ca khúc Giấc mơ của nhóm là câu chuyện kể về quá trình band nhạc đã cùng nhau bùng nổ, đạt được đỉnh cao nhất trong âm nhạc. Phần thi được HLV Phạm Anh Khoa khen ngợi: "Các bạn đã bắt được đúng mạch của mình và chợp lấy cơ hội xuất sắc".

Phương Thanh, Siu Black và Phạm Anh Khoa rơi nước mắt, nghẹn giọng vì ca khúc lên án vấn nạn bạo hành trẻ em - Ảnh 5.

Whee! đã nhận về 3 điểm 10 từ bộ đôi Phượng hoàng lửa và HLV Phương Thanh, 2 điểm 9,75 từ HLV Trần Tuấn Hùng - Đỗ Hoàng Hiệp, 9,5 điểm từ HLV Phạm Anh Khoa.

Trong đêm Chung kết 2, Mèow Lạc mang đến cho khán giả phần thi mang tên Mảnh vỡ hình họa. HLV Siu Black đòi "ăn" luôn Mèow Lạc vì phần trình diễn quá dễ thương. HLV Phạm Anh Khoa còn ví von Mèow Lạc "thăng cấp" như trong một trận chơi game.

Phương Thanh, Siu Black và Phạm Anh Khoa rơi nước mắt, nghẹn giọng vì ca khúc lên án vấn nạn bạo hành trẻ em - Ảnh 6.

Tiết mục của band đã nhận về được 6 điểm 10 từ các HLV. Đây là thành quả hoàn toàn xứng đáng với sự nỗ lực của Mèow Lạc.

Tính đến thời điểm hiện tại, Metanoia là band nhạc nhận được nhiều sự chú ý nhất ở Rock Việt khi liên tiếp ẵm điểm tuyệt đối tại chương trình vì những phần thi quá xuất sắc. Trong đêm Chung kết thứ 2, Metanoia tiếp tục có phần đầu tư công phu, chỉn chu vào "Nghiệp" - ca khúc được Thỏ Trauma - vocal của nhóm sáng tác trước khi thi 3 ngày. "Nghiệp" cũng chính là lời cảnh tỉnh hậu quả mà con người sẽ nhận được nếu đối xử không tốt với môi trường thiên nhiên hay với người khác.

Phương Thanh, Siu Black và Phạm Anh Khoa rơi nước mắt, nghẹn giọng vì ca khúc lên án vấn nạn bạo hành trẻ em - Ảnh 7.

Sau đêm Chung kết 1, Metanoia lại lần nữa ẵm điểm tuyệt đối trong đêm Chung kết 2 với 6 điểm 10 từ các HLV.

Bumblebee đã khép màn đêm Chung kết 2 với quá nhiều cảm xúc, khiến dàn HLV phải rơi nước mắt, khi mang đến phần thi nói lên vấn nạn trẻ em bị bạo hành. Ca khúc Ngọn nến sáng nhất sáng tác vỏn vẹn trong 1 tuần của Bumblebee được HLV Đinh Tuấn Khanh khen hết lời. HLV Siu Black xúc động: "Nói chung tôi khóc giống như em, tôi không có gì để nói nhiều hơn vì có cảm xúc rất nhiều. Tôi cũng nằm trong số đó, bố mẹ mất rất sớm, nước mắt này tôi dành cho bạn, cho tôi và cho những người mồ côi bố mẹ từ nhỏ mới cảm nhận được tình cảm này".

Phương Thanh, Siu Black và Phạm Anh Khoa rơi nước mắt, nghẹn giọng vì ca khúc lên án vấn nạn bạo hành trẻ em - Ảnh 8.

Siu Black, Phạm Anh Khoa và Phương Thanh xúc động sau phần trình diễn của Bumblebee.

Phương Thanh, Siu Black và Phạm Anh Khoa rơi nước mắt, nghẹn giọng vì ca khúc lên án vấn nạn bạo hành trẻ em - Ảnh 9.

Tiết mục nhân văn của Bumblee nhận về 6 điểm 10 từ các HLV.

Đón xem đêm Gala trao giải ở tập 12 Rock Việt sẽ lên sóng vào 21 giờ ngày 1/4 trên kênh HTV7 và được phát sóng online vào lúc 22 giờ 30 trên kênh YouTube Studio 79.

https://afamily.vn/phuong-thanh-siu-black-va-pham-anh-khoa-roi-nuoc-mat-nghen-giong-vi-ca-khuc-len-an-van-nan-bao-hanh-tre-em-20220326121720479.chn
Chia sẻ
Đọc thêm