Phương Thanh và Siu Black phải dè chừng khi học trò Phạm Anh Khoa liên tục dẫn đầu

Càng vào sâu, team Phạm Anh Khoa ngày càng áp đảo Phương Thanh và Siu Black.

Sau khi làm mới các bản hit đình đám bằng rock, trong tập 8 Rock Việt, 9 ban nhạc đã nhận được "đề bài" thứ 2 của vòng Thử thách chính là biểu diễn rock có sử dụng chất liệu âm nhạc dân tộc.

Thử thách khó nhằn lần này được khán giả vô cùng trông đợi khi 9 tiết mục là 9 màu sắc khác nhau với đủ chất liệu sáo tiêu, sáo trúc, sáo mèo, đàn tranh, đàn tỳ bà…

Cheffin' - "chiến binh" đầu tiên của đội Mãnh hổ gầm đã mang sáo trúc và trống dân tộc lên sân khấu Rock Việt, thể hiện ca khúc tự sáng tác Về dưới ánh mặt trời. Đây là bài hát nói lên cảm xúc của những người lính sắp tử trận, có nỗi niềm tiếc nuối, hy vọng về tương lai hòa bình cho sau này. HLV Siu Black chia sẻ rằng chỉ thích phần đầu của tiết mục còn phần sau lại không nghe ca sĩ hát.

Phương Thanh và Siu Black phải dè chừng khi học trò Phạm Anh Khoa liên tục dẫn đầu - Ảnh 2.

Phần thi của Cheffin' đã nhận được 4 điểm 9,25 từ 4 HLV đội Đại bàng trắng và Phượng hoàng lửa.

Tuần này, Mèow Lạc đã khiến các HLV "đứng ngồi không yên" với giai điệu rock kết hợp sáo qua ca khúc Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba lũ quạ. Dù các thành viên của Mèow Lạc bày tỏ sự lo lắng rằng không đủ trưởng thành để thẩm thấu các giá trị văn hóa của nhạc cụ dân tộc nhưng tiết mục đã chứng minh học trò Mãnh hổ gầm đã bước ra khỏi vùng an toàn.

HLV Siu Black bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Mèow Lạc còn HLV Phương Thanh khẳng định các học trò đã có cú lội ngược dòng đầy bất ngờ.

Phương Thanh và Siu Black phải dè chừng khi học trò Phạm Anh Khoa liên tục dẫn đầu - Ảnh 3.

Mèow Lạc nhận về 9,5 điểm từ HLV Trần Tuấn Hùng và 3 điểm 9,75 từ HLV Phạm Anh Khoa - Siu Black - Đinh Tuấn Khanh.

Bumblebee đã khiến cả trường quay Rock Việt vỡ òa khi mang đến tiết mục Con Người, kết hợp giữa rock và sáo mèo, nói lên vấn nạn săn bắt động vật quý hiếm của con người. Tiếng oán than của các loài động vật qua phần thể hiện của vocal Đặng Nam Anh đã mang đến tiết mục hết sức xúc động trong chương trình.

Phương Thanh và Siu Black phải dè chừng khi học trò Phạm Anh Khoa liên tục dẫn đầu - Ảnh 4.

Phần thi của Bumblebee nhận về 3 điểm 10 từ HLV Phạm Anh Khoa và bộ đôi HLV Phượng hoàng lửa, riêng HLV Trần Tuấn Hùng chỉ dành cho đội 9,75 điểm.

Aqua Band là band rock xuống phong độ trong vòng thử thách tuần này. Ca khúc tự sáng tác của một thành viên trong nhóm khi kết hợp với đàn tranh đã bị các HLV cho là chưa thể hiện được đầy đủ cảm xúc.

Phương Thanh và Siu Black phải dè chừng khi học trò Phạm Anh Khoa liên tục dẫn đầu - Ảnh 5.

Tiết mục của Aqua Band xếp cuối trong tuần thi thứ 2 với 2 điểm 9 từ HLV Đỗ Hoàng Hiệp, Trần Tuấn Hùng, 2 điểm 9,25 từ HLV Phạm Anh Khoa và Phương Thanh.

Poseidose tuần này đã diện áo dân gian truyền thống đủ màu sắc, trình diễn ca khúc Chú chim sơn ca, lấy cảm hứng từ "họa mi núi rừng" Siu Black. Tiết mục kết hợp sáo trúc của Poseidose lần này vẫn nhận được lời khen từ các HLV.

Phương Thanh và Siu Black phải dè chừng khi học trò Phạm Anh Khoa liên tục dẫn đầu - Ảnh 6.

Poseidose nhận được 2 điểm 9,75 từ bộ đôi Mãnh hổ gầm, 2 điểm 9,5 năm từ bộ đôi Đại bàng trắng.

Vocal của Whee! khiến ai nấy đều bất ngờ khi chia sẻ rằng ca khúc mà anh chàng mang đến vòng Thử thách tuần này cùng cả đội chỉ sáng tác vỏn vẹn trong 5 phút sau khi nhận đề bài. Tiết mục Chuyện tình Trương Chi khi kết hợp đàn tranh đã giúp Whee! được nhận xét là đã thoát ra khỏi vùng an toàn. Thêm vào đó, tất cả đều diện quốc phục, giúp tiết mục thêm phần bùng nổ.

Phương Thanh và Siu Black phải dè chừng khi học trò Phạm Anh Khoa liên tục dẫn đầu - Ảnh 7.

Tiết mục của Whee! giúp band nhận về 2 điểm 9,25 từ bộ đôi HLV Đại bàng trắng và 2 điểm 9,5 từ bộ đôi Phượng hoàng lửa.

Phần thi của Giấy Gấp ở vòng Thử thách tuần này tạo cho khán giả nhiều sự bất ngờ khi có sự tham gia của Cao Bá Hưng - Quán quân Sing My Song. Khả năng chơi đàn tỳ bà của Bá Hưng khiến các HLV vô cùng bất ngờ.

Phương Thanh và Siu Black phải dè chừng khi học trò Phạm Anh Khoa liên tục dẫn đầu - Ảnh 8.

Tiết mục của Giấy Gấp nhận về 9,5 điểm từ HLV Phương Thanh, 3 điểm 9,25 từ bộ đôi Phượng hoàng lửa và HLV Đỗ Hoàng Hiệp.

Brainwave được nhận định là một trong những "gà chiến" thuộc team Đại bàng trắng. Với ca khúc Cùng chạy kết hợp đàn tranh, band đã nhận được "cơn mưa lời khen" từ các HLV. Siu Black bày tỏ sự yêu thích với vocal khi vừa ôm vừa hôn trán nam thí sinh. HLV Phương Thanh khen ngợi phần kết hợp đàn tranh và rock của nhóm.

Phương Thanh và Siu Black phải dè chừng khi học trò Phạm Anh Khoa liên tục dẫn đầu - Ảnh 9.

Tiết mục của Brainwave nhận về 2 điểm 10 từ 2 "bóng hồng" chương trình, 2 điểm 9,75 từ HLV Đỗ Hoàng Hiệp - Đinh Tuấn Khanh.

Metanoia - một trong những band hot nhất Rock Việt mùa đầu tiên quả không làm phụ lòng khán giả hâm mộ. Mang Cho cháu cho con - sáng tác của chính HLV Phạm Anh Khoa lên sân khấu kết hợp cùng sáo tiêu, Metanoia được nhận xét là có phần thi hoàn hảo, không điểm chê.

Phương Thanh và Siu Black phải dè chừng khi học trò Phạm Anh Khoa liên tục dẫn đầu - Ảnh 10.

Đây là tiết mục duy nhất ẵm 4 điểm 10 tuyệt đối từ các HLV.

Sau đề bài thứ 2 của vòng Thử thách, bên cạnh vị trí tạm dẫn đầu của Metanoia, Bumblebee là đội có điểm số cao thứ 2 tuần này và kế đến là vị trí của Brainwave. Như vậy, khép lại tập 8, 2/3 band rock team Phạm Anh Khoa vẫn nằm trong top 3 đội thi có điểm số xuất sắc nhất.

https://afamily.vn/phuong-thanh-va-siu-black-phai-de-chung-khi-hoc-tro-pham-anh-khoa-lien-tuc-dan-dau-20220305010711107.chn
Chia sẻ
Đọc thêm