Phụ nữ vỡ mộng trong tình yêu: "Chết" vì ảo tưởng!

Một chút mộng mơ sẽ giúp các cô gái sống trong đời thực mà như được "bay", nhưng đi quá giới hạn sẽ khiến họ trở nên ảo tưởng và dễ "chết" vì quá ảo tưởng trong tình yêu.

“Phụ nữ sinh ra đã khổ, chọn nhầm người đàn ông còn khổ hơn” đây là câu nói vẫn luôn được nhiều chị em truyền tai nhau. Qua thực tế kiểm nghiệm tôi nhận thấy rằng hầu hết phụ nữ khổ không phải do bản tính trời sinh mà là do họ quá ảo tưởng trong tình yêu.

Trong cuộc sống, tôi bắt gặp không ít trường hợp chị em phụ nữ, vì quá yêu nên sinh ra ảo tưởng. Cái ảo tưởng đầu tiên của họ đó là nghĩ người đàn ông này yêu mình nhiều nhất. Nhiều anh cũng lợi dụng điểm yếu này để đi lừa lọc và qua mặt không ít chị em, nhất là những cô gái ngây thơ mới bước vào đời và còn non kinh nghiệm sống. Câu thần chú luôn được cánh đàn ông có vợ sử dụng để “săn mồi” thường là “Anh không còn yêu cô ấy, cuộc sống hôn nhân của anh không hạnh phúc” hay “Anh chỉ biết thế nào là tình yêu cho đến khi gặp em”. Chỉ vì những lời đường mật ấy mà không ít cô gái hồn nhiên tin rằng anh ấy, người-đàn-ông-đã-có-vợ-con, chỉ yêu mình mình, yêu hơn cả vợ. Nhưng bi kịch chỉ đến cuối mới lộ ra, khi người đàn ông ấy sẵn sàng trà đạp, rũ bỏ đứa con trong bụng của các cô gái để quay về với tổ ấm yêu bình chứ nhất định không chịu bỏ vợ cưới tình nhân.

Phụ nữ vỡ mộng trong tình yêu:
Cái ảo tưởng đầu tiên của họ đó là nghĩ người đàn ông này yêu mình nhiều nhất.

Cái ảo tưởng thứ hai đó là phụ nữ luôn tin rằng đàn ông làm vì mình, thế nên không ít lần họ tự biện minh cho hành động sai trái của chồng/người yêu. Họ nghĩ rằng những việc làm sai trái đó là do anh ấy quá yêu mình, vì mình nên mới làm vậy. H.P - cô sinh viên năm 3 của một trường đại học ở Hà Nội sống gần nơi tôi ở không ít lần phải vật vã bởi anh người yêu có tính trăng hoa. Mỗi lần bị bạn gái phát hiện đang gặp gỡ cô gái khác, anh ta lại làm mọi cách để chửi bới, trà đạp cô gái còn lại nhằm chứng minh cho "người yêu đích thực" tin rằng anh chỉ yêu mình cô. Nhìn người con gái khác đau đớn khi bị người yêu rũ bỏ, H.P chẳng hề chột dạ mà lại mừng thầm và tin rằng anh ấy làm như thế là vì yêu mình. Qua vài ba lần như vậy thì người bị rũ bỏ tiếp theo không ai khác lại chính là H.P. Nếu không phải vì quá ảo tưởng về vị trí của mình trong lòng anh chàng có "khiếu" trăng hoa thì sẽ không có chuyện đôi ba lần H.P tìm đến cái chết để mong được giải thoát.

Ảo tưởng thứ ba của phụ nữ là họ nghĩ rằng có thể dùng tình yêu để cảm hoá và thay đổi một người đàn ông. Tôi đã từng chứng kiến một chị, xinh xắn, trắng trẻo có không ít người theo đuổi. Trước khi cưới, chị biết người yêu bị nghiện. Bất chấp lời ngăn cản của gia đình bạn bè, chị quyết tâm cưới bằng được với hy vọng sẽ giúp anh ấy làm lại cuộc đời. Nhưng đến bây giờ thời gian đã 5 năm, chồng nghiện mỗi ngày một nặng còn chị thì vẫn là trụ cột chính của gia đình, một tay vừa nuôi chồng vừa chăm con. Cuộc sống hôn nhân gần như đi vào bước đường cùng, ở lại không được mà dứt ra cũng không xong. 

Phụ nữ vỡ mộng trong tình yêu:
Nhiều phụ nữ, khi chấp nhận thua cuộc trong mối tình tay ba thì vật vã, đau đớn, bi kịch này không phải do ai khác mà chỉ do chính họ quá ảo tưởng và kỳ vọng. 

Trong tình yêu, các cô gái trẻ luôn cho rằng bản thân mình có thể thay đổi được người yêu, giúp anh ấy tốt lên, từ bỏ được những thói xấu. Họ quá yêu, quá lương thiện lại không tỉnh táo nên họ mãi khổ. Nhiều phụ nữ, khi chấp nhận thua cuộc trong mối tình tay ba thì vật vã, đau đớn, bi kịch này không phải do ai khác mà chỉ do chính họ quá ảo tưởng và kỳ vọng. 

Cuộc sống có những điều có thể thay đổi được nhưng những thứ thuộc về bản chất thì tỉ lệ thay đổi là cực nhỏ. Có chăng phải là một cú sốc khá lớn mới có thể giúp họ nhìn lại. Vì vậy phụ nữ khi yêu đừng mù quáng mà phải luôn tỉnh táo, đừng để người đàn ông bên cạnh xỏ mũi dắt đi. Trên thị trường hàng thật hàng giả còn khó phân biệt nói gì đến tình cảm con người. 

Một người đàn ông tốt phải là người đàng hoàng, tôi tin cuộc đời này còn rất nhiều người đàn ông tốt không bao giờ làm tổn thương người phụ nữ của mình. Còn phụ nữ nếu muốn bớt khổ, muốn hạnh phúc, thì phải tự thân vận động thôi, đừng bao giờ kỳ vọng vào những người đàn ông mãi không bao giờ chịu lớn. Chỉ khi phụ nữ bản lĩnh, kiêu hãnh và tự chủ họ mới có thể khiến đàn ông cảm phục và si mê. 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm