Phụ nữ thông minh vẫn hay ế? Đừng hoang mang nữa, khoa học đã giải thích giùm bạn

Một quan điểm quen thuộc trong phạm trù tình yêu mà chúng ta vẫn thường nghe nhắc đến đó là những người thông minh thường khó tìm được người yêu, người bạn đời. Hay nói một cách dễ hiểu, đơn giản hơn là... ế.

Tình yêu luôn là một điều gì đó khá phức tạp, chẳng thể cân đo, đong đếm, thậm chí đó có là cảm xúc riêng của chính mình, bạn vẫn chẳng thể nào hiểu nổi chúng. Một quan điểm quen thuộc trong phạm trù tình yêu mà chúng ta vẫn thường nghe nhắc đến đó là những người thông minh thường khó tìm được người yêu, người bạn đời. Hay nói một cách dễ hiểu, đơn giản hơn là... ế.

Đối mặt với quan điểm này, những người trong cuộc sẽ đưa ra luận điểm để biện minh, rằng: "Không phải ế mà là chọn người tử tế để yêu". Nhưng để mỗi khi tối về, họ sẽ là những người bứt rứt, băn khoăn, trăn trở rằng sao mình vẫn chưa có người yêu. Có vẻ như khúc mắc này đã đến tai những nhà khoa học, nhà tâm lí và họ đã nghiên cứu, tạm kết luận được những nguyên nhân sâu xa của việc này. Vậy đó là những nguyên nhân gì?

Họ thường hay phân tích cảm xúc của mình và cả người khác

Họ dường như đã áp dụng một cách thành thạo những gì đã học, tìm hiểu vào trong thực tiễn, bao gồm cả chuyện yêu đương. Đó dường như là một cách để họ dự đoán, giải quyết công việc nhưng khi áp dụng vào yêu đương, họ lại thất bại toàn tập. Ví dụ như ngay khi vừa bắt đầu một mối quan hệ, họ sẽ đánh giá, xem xét đối tượng, khả năng thành công của mối quan hệ. Và nếu nhận thấy xác suất không thành công hơi cao, họ sẽ nhanh chóng chấm dứt. Hỡi những con người thông minh ơi, tình cảm đôi khi cũng đầu tư vậy đó, phải liều mình dấn thân thì có quả ngọt. Hãy thử nghe theo lời trái tim xem sao nhé.

Thong minh hay e
Những người thông minh hay phân tích cảm xúc của mình và cả người khác. (Ảnh: Internet)

Họ cần đủ thời gian để mở lòng với người khác

Bộ não không bao giờ ngừng hoạt động và nó không bao giờ ngừng khám phá ra những chi tiết, lí do vì sao thứ gì đó lại bị "lệch quỹ đạo". Kết quả là những người thông minh thường cảm thấy khó khăn để mở lòng với ai đó, bởi họ biết và hiểu những mối quan hệ đều tìm ẩn nguy cơ. Đó là lý do vì sao trông họ thường khá lạnh lùng và tách rời khỏi chuyện yêu đương, trong khi nhất thiết không phải thế.

Họ dựa vào kinh nghiệm trước đây

Đây là một cái bẫy cho những người thông minh. Những điều phá hỏng mối quan hệ trước đây không hẳn sẽ đeo bám, làm hỏng mối quan hệ hiện tại. Nhưng tiếc rằng thật khó để họ nhận ra điều này. Nỗi đau chia tay của mỗi tình trước luôn âm ỉ, dai dẳng trong tâm hồn họ và một lẽ dĩ nhiên, họ vô thức đưa những nỗi đau ấy vào trong mối quan hệ hiện tại.

Chủ nghĩa độc thân muôn năm

Đó là một thực tế. Những người thông minh nhìn thấy rõ độc thân tốt và thoải mái hơn nhiều với việc hẹn hò ai đó "không thuộc về mình". Đây là một quyết định rất có ý thức sau khi đã được họ đắn đo suy nghĩ về mọi thứ. Hầu hết thời gian họ một mình không phải do hoàn cảnh mà bởi là quyết định, là do họ muốn thế và họ cảm thấy tuyệt vời khi được ở một mình.

(Nguồn: brightside)
Chia sẻ
Đọc thêm