Phụ nữ sở hữu 15 DẤU HIỆU này chứng tỏ thông minh, dịu dàng và mạnh mẽ không cần dựa dẫm bất kỳ ai

PHAN, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Phấn đấu độc lập tài chính. Không xem việc lấy tấm chồng tốt hay tìm người để gửi gắm là mục tiêu cả đời.

Tại sao nhiều người lại có tư tưởng rằng: Đàn ông có chí lớn thì được xem là tiền đồ xán lạn, tài giỏi. Nhưng đến khi phụ nữ muốn trở thành người có chức có quyền thì bị cho là điều không thể, mơ mộng hão huyền, thà rằng ở nhà nội trợ để chồng nuôi còn hơn?

Phụ nữ mạnh mẽ thật sự không chỉ biết kiếm tiền, mà còn dám phấn đấu cho lợi ích của mình. Cũng như đàn ông, họ có quyền được ước mơ, dám bứt phá giới hạn, dám xông pha bất kể thành hay bại, dám tranh đấu cho hạnh phúc và thành công. 

Phụ nữ sở hữu 15 DẤU HIỆU này chứng tỏ thông minh, dịu dàng và mạnh mẽ không cần dựa dẫm bất kỳ ai - Ảnh 1.

Một khi thoát ly khỏi tư tưởng “đặc quyền của phụ nữ”, “là phụ nữ nên chúng ta phải được ưu tiên”... chúng ta đã có thể tìm thấy giá trị và chỗ đứng trong xã hội này. 

Sở hữu 15 dấu hiệu dưới đây chứng tỏ bạn đã thay đổi trở nên mạnh mẽ hơn, vừa thông minh vừa giỏi giang:

1. Bắt đầu biết phấn đấu vì lợi ích của riêng mình, không còn để bản thân bị mù quáng bởi tình cảm. 

Ở đây, phụ nữ không phải trở nên thực dụng, ích kỷ chỉ vì lợi ích của bản thân, mà chính là sống thông minh, biết quản lý kỳ vọng để không nhận về quá nhiều tổn thương. Đặc biệt là trong tình yêu. Biết cho đi cũng biết nhận lại, yêu bản thân trước rồi mới yêu người khác.

2. Hiểu được thế giới này không có bờ vai nào đủ vững chắc để dựa dẫm cả đời, chỉ tin tưởng duy nhất vào bản thân. 

Đương nhiên, khi gặp được người thương có thể gắn bó, anh ta có thể là nơi để bạn dựa vào và ỷ lại. Nhưng không vì thế mà lơ là bản thân, vẫn phải sẵn sàng tâm thái để vững vàng trước sự ra đi bất ngờ. 

Phụ nữ sở hữu 15 DẤU HIỆU này chứng tỏ biết sống thông minh hơn, dịu dàng và mạnh mẽ không cần dựa dẫm bất kỳ ai - Ảnh 2.

3. Gặp phải bất kỳ chuyện gì đều duy trì sự bình tĩnh, tỉnh táo để phân tích ngọn ngành vấn đề, đối diện với tất cả một cách lý tính. 

4. Chuyện gì có thể giải quyết bằng tiền thì hãy dùng tiền để xử lý, cố gắng không làm phiền đến người thân, bạn bè. 

5. Nhìn thấu nhiều sự tình nhưng không bóc trần. Phụ nữ thông minh là phải biết đối nhân xử thế một cách tinh tế.

Phát hiện bí mật của người khác thì im lặng xem như chưa từng thấy. Biết được điểm yếu của đối phương thì âm thầm giúp đỡ, không thẳng thừng chê bai, chỉ trích. Nhận ra ý xấu của kẻ tiểu nhân, dùng nụ cười để giải quyết, không nói cũng không đáp trả. Im lặng chính là cách ứng phó tốt nhất trong những trường hợp này.

6. Làm chuyện gì, bất kể là công việc kiếm tiền hay tình yêu, phụ nữ thông minh đều biết tính toán thời gian, tiền bạc và tình cảm. Một khi phát hiện bản thân bỏ ra quá nhiều, cán cân giá trị bị chênh lệch thì phải điều chỉnh hoặc dừng lại ngay để không chịu nhiều thương tổn.

Phụ nữ sở hữu 15 DẤU HIỆU này chứng tỏ biết sống thông minh hơn, dịu dàng và mạnh mẽ không cần dựa dẫm bất kỳ ai - Ảnh 4.

7. Không nói những lời an ủi động viên “vô thưởng vô phạt”, giả lả, ủy mị, không có giá trị. 

Nếu là người thân thiết bên cạnh, biết rõ ngọn ngành vấn đề, cũng hiểu đối phương sẽ không tức giận, vậy thì nên nói lời thật lòng, thô nhưng thật, giúp họ thức tỉnh và dũng cảm đối mặt với hiện thực. 

Nếu là đồng nghiệp hoặc bạn bè bình thường, một là không an ủi, hai là chỉ nói lời tốt.

8. Dám từ chối những cuộc hẹn, bữa tiệc không có ý nghĩa. Không thức thâu đêm suốt sáng lướt điện thoại. Bắt đầu chú trọng giữ gìn sức khỏe, vận động và tập trung kiếm tiền.

9. Bắt đầu biết kiềm chế bản thân, cả về kỳ vọng lẫn cảm xúc. Dung dị với mọi thứ.

Tình yêu gặp trắc trở, gia đình mâu thuẫn, áp lực kinh tế… tinh thần mỏi mệt nhưng vẫn biết sống có nguyên tắc, ăn uống ngủ nghỉ đủ giấc mới là người có EQ cao thật sự. Buông bỏ bản thân là căn nguyên khiến bạn đã thất bại lại càng thất bại hơn, không thể ngóc đầu dậy. 

Không đặt quá nhiều kỳ vọng. Không hy vọng tình yêu tốt đẹp đến cuối đời, không trao hết tình cảm cho bất cứ ai. Giữ lại cho mình 3 phần, bạn mới có cơ hội để bắt đầu lại. 

10. Biết lấy bản thân làm trung tâm, duy trì sự độc lập trong nội tâm lẫn tinh thần. Bắt đầu tận hưởng thời gian ở một mình, chiêm nghiệm và làm những việc mình thích.

11. Bắt đầu biết chăm chút cho bản thân hơn. Phụ nữ thông minh phải nhận thức được tầm quan trọng của vẻ ngoài. 

Chúng ta thay đổi xinh đẹp không phải để người khác xem, mà là để bản thân tự hào mỗi khi đối diện với chiếc gương. Đồng thời, nâng cao sự tự tin, đi đến đâu cũng ngẩng cao đầu, tỏa ra sức hút không thể chối từ.

Phụ nữ sở hữu 15 DẤU HIỆU này chứng tỏ biết sống thông minh hơn, dịu dàng và mạnh mẽ không cần dựa dẫm bất kỳ ai - Ảnh 6.

12. Không ngừng phấn đấu cho lý trưởng và mục tiêu. Hiểu rõ bản thân muốn gì và cần gì, từ đó vạch ra kế hoạch cuộc đời và nỗ lực biến nó thành hiện thực.

13. Buông bỏ những mối quan hệ không có giá trị, tránh xa những người khiến bản thân bị ảnh hưởng tiêu cực. 

14. Sống tối giản, cả về môi trường sống lẫn tư duy tâm hồn. 

Phụ nữ khí chất có gu thẩm mỹ riêng, đơn giản và chỉn chu. Nơi ở không cần quá khang trang nhưng phải sạch sẽ, ngăn nắp. Bạn bè không cần quá nhiều nhưng phải chất lượng. 

Sống một mình tuy có nhiều lúc cô đơn nhưng vẫn dung dị, biết tìm thấy những điều hạnh phúc nhỏ nhặt xung quanh.

15. Phấn đấu độc lập tài chính. Không xem việc lấy tấm chồng tốt hay tìm người để gửi gắm là mục tiêu cả đời.

Khi bản thân đã tự lập trên mọi phương diện thì bạn sẽ cảm thấy tình yêu chỉ là điều khiến cuộc đời thêm màu sắc, chứ không phải phần không thể thiếu. 

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/phu-nu-so-huu-15-dau-hieu-nay-chung-to-thong-minh-diu-dang-va-manh-me-khong-can-dua-dam-bat-ky-ai-20220702123841755.chn
Chia sẻ
Đọc thêm