Phụ nữ nhất định phải thay đồ lót vào những thời điểm này để đảm bảo an toàn cho “cô bé”, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Món đồ cần phải được thay mới thường xuyên chính là đồ lót – thứ nhỏ bé mà ai cũng nghĩ chỉ là phụ, dùng như thế nào cũng được.

Trong cuộc sống của chị em phụ nữ, có 2 thứ luôn không ngừng được thay mới đó là quần áo và giày dép. Tuy nhiên, chị em đã quên mất rằng, món đồ cần phải được thay mới thường xuyên chính là đồ lót – thứ nhỏ bé mà ai cũng nghĩ chỉ là phụ, dùng như thế nào cũng được.

Phụ nữ nhất định phải thay đồ lót vào những thời điểm này để đảm bảo an toàn cho “cô bé”, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản - Ảnh 1.

Món đồ cần được thay mới thường xuyên chính là đồ lót. (Hình minh họa).

Nhiều phụ nữ chỉ thay mới đồ lót khi chúng bị rách, không thể mặc được nữa. Thậm chí nhiều người còn dùng đi dùng lại những chiếc quần lót đến vài năm mà không ngờ thói quen này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, là nguyên nhân gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm nấm…

Bao lâu bạn nên thay thế áo ngực một lần?

Theo các chuyên gia, áo ngực của bạn có tuổi thọ ngắn hơn bạn nghĩ. Trên trang The Sun, chuyên gia Claire Franks cho biết, bạn nên thay áo lót của mình mỗi tháng. Vì áo lót được sử dụng thường xuyên sẽ không thể làm tốt nhiệm vụ nâng đỡ ngực, việc thay thường xuyên một chiếc áo mới sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin hơn khi ra ngoài.

Phụ nữ nhất định phải thay đồ lót vào những thời điểm này để đảm bảo an toàn cho “cô bé”, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản - Ảnh 2.

Bà cũng khuyên mỗi phụ nữ nên có ít nhất 3 chiếc áo lót. Nếu không có điều kiện để thay mỗi tháng, bạn cũng nên loại bỏ những chiếc áo lót có tuổi thọ trên 12 tháng. Ngoài ra, khi dây áo lót thường tuột khỏi vai, phần gọng bị lòi ra ngoài, phần ngực áo bị bóp méo… thì chị em cần phải vứt bỏ luôn.

Bao lâu thì bạn nên vứt bỏ quần lót của mình?

Rất nhiều chị em đợi đến khi quần lót ố màu, bạc màu hoặc bị rách thì mới thay, nhưng sự thật là bạn nên thay chúng thường xuyên hơn.

Phụ nữ nhất định phải thay đồ lót vào những thời điểm này để đảm bảo an toàn cho “cô bé”, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản - Ảnh 3.

Chị em phụ nữ nên thay đồ lót sau mỗi 6 tháng, nhiều nhất là 1 năm vì lý do vệ sinh.

Trang tạp chí dành cho phụ nữ của Mỹ - Good Housekeeping khuyên chị em phụ nữ nên thay đồ lót sau mỗi 6 tháng, nhiều nhất là 1 năm vì lý do vệ sinh.

Thay quần lót mỗi ngày có đúng không?

Chị em phụ nữ có thói quen thay quần lót 1 lần trong ngày sau khi tắm rửa. Tuy nhiên, nếu như đồ lót ra nhiều khí hư hoặc mùi hôi thì chị em nên thay 2 lần/ngày.

Phụ nữ nhất định phải thay đồ lót vào những thời điểm này để đảm bảo an toàn cho “cô bé”, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản - Ảnh 4.

Nếu như đồ lót ra nhiều khí hư hoặc mùi hôi thì chị em nên thay 2 lần/ngày.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi phụ nữ lười thay đồ lót?

Nếu mặc đồ lót quá cũ, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến chị em mắc nhiều bệnh vùng kín và dị ứng da.

Theo một nghiên cứu tại Mỹ, 83% đồ lót đã giặt sạch có thể chứa tới 10.000 vi khuẩn sống. Số vi khuẩn này có thể đến từ thùng máy giặt – một nơi ít khi được vệ sinh.

Phụ nữ nhất định phải thay đồ lót vào những thời điểm này để đảm bảo an toàn cho “cô bé”, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản - Ảnh 5.

Đồ lót đã giặt sạch có thể chứa tới 10.000 vi khuẩn sống. (Hình minh họa)

Kinh hãi hơn, những chiếc quần lót của bạn hoàn toàn có thể chứa phân. Theo ông Charles Gerba, giáo sư vi sinh học tại Đại học (Arizona), trung bình trong 1 chiếc quần lót có khoảng 1/10gr phân.

Cũng theo các chuyên gia, nếu bạn thường mắc viêm nhiễm vùng kín, hãy thay quần lót mới mỗi năm, kể cả khi chúng còn mới và sạch sẽ. Quần lót cũ có thể khiến phụ nữ tái nhiễm nấm, gây ngứa ngáy, ảnh hưởng đến sinh hoạt, nếu không chữa trị dứt điểm có thể gây viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung… thậm chí dẫn tới vô sinh.

Khi chọn hay sử dụng đồ lót cần lưu ý những nguyên tắc sau:

- Không nên mặc đồ lót quá nhỏ, nhiều hoa văn thiết kế rườm rà vì vừa gây bất tiện vừa tạo cảm giác khó chịu. Riêng đồ lót quá chật có thể ảnh hưởng đến sức khỏe vùng kín.

- Không nên giặt chung đồ lót với những quần áo khác trong máy giặt vì sẽ gây mất vệ sinh cho những món đồ đó.

Phụ nữ nhất định phải thay đồ lót vào những thời điểm này để đảm bảo an toàn cho “cô bé”, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản - Ảnh 7.

- Cần phải phơi khô đồ lót ở những nơi thoáng mát, nhiều ánh nắng.

- Không nên mặc quần lót quá 12 tiếng.

- Không mua đồ lót giá rẻ vì thường sẽ nhận về những món đồ có chất liệu vải kém.

Chia sẻ
Đọc thêm