Phụ nữ mạnh mẽ dễ sinh con trai

Nếu bạn có tính khí bạo dạn, quyết đoán như đàn ông thì sẽ có khả năng sinh con trai cao hơn con gái.

Hàm lượng testosterone cao trong tử cung - dẫn đến hành vi hung hăng của phụ nữ - mang lại môi trường tốt hơn cho tinh trùng tạo nên giới tính nam cho em bé.

Tuy nhiên mối tương quan này mới chỉ được kiểm chứng trên động vật. Các nhà khoa học cho rằng kết quả tương tự cũng diễn ra ở con người. 

Ngoài ra, những phụ nữ có tính cách mạnh bạo cũng không phải là nhóm duy nhất dễ sinh con trai. Hàm lượng testosterone cũng gia tăng ở những phụ nữ bị stress, vì vậy những ai hay cảm thấy lo lắng bất an thì cũng có khả năng sinh con trai cao hơn.  

Xét về cơ bản, loại tinh trùng là yếu tố quyết định đứa bé là trai hay gái. Nếu tinh trùng thụ tinh cho trứng chứa nhiễm sắc thể X, một bé gái sẽ được sinh ra, nhưng nếu nó là nhiễm sắc thể Y, kết quả sẽ là một bé trai. 

Tuy nhiên, môi trường tử cung của người mẹ sẽ ảnh hưởng tới khả năng loại tinh trùng nào tiếp cận được tới quả trứng. Nghiên cứu này cho thấy hàm lượng testosterone cao trong tử cung sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tinh trùng mang nhiễm sắc Y thay vì X. Mà những bà mẹ hăng hái, mạnh bạo thường có hàm lượng testosterone cao.

Để kiểm chứng, các nhà khoa học tại New Zealand đã chiết xuất các nang trứng từ buồng trứng của một con bò. Những nang này được kiểm tra hàm lượng testosterone, sau đó trứng được mang đi thụ tinh trong ống nghiệm. 

Kết quả cho thấy những nang trứng có hàm lượng testosterone cao thì cũng tạo ra những phôi thai là đực.

 

Theo M.T
Vnexpress

 

Chia sẻ
Đọc thêm