Phụ nữ hãy "nâng giá" sex nếu không muốn biến mình thành trạm nghỉ qua đường

Nói "nâng giá" sex ở đây có nhiều nghĩa: Đó là việc chọn lựa khắt khe hơn về đối tác, là việc nâng giá trị cho chính bản thân mình...

Phụ nữ thường hay truyền nhau những bí quyết khiến chàng mê mẩn, những kĩ năng giường chiếu mà đôi lúc họ quên việc phối hợp cùng nhau "nâng giá" sex vì để không phải khóc thầm, vì sao mình đã học hỏi rất nhiều mà vẫn bị đàn ông cư xử tệ.

Đơn giản thôi bởi khi bạn quá dễ gật đầu thì người ta cũng dễ lầm tưởng ai bạn cũng thế. Khi đó việc đàn ông rời đi cũng khiến anh ta không chút áy náy nào. Hơn nữa, thứ có được quá dễ dàng thường không khiến người ta quá tâm đắc và trân trọng, họ dễ dàng vứt bỏ hơn những thứ nhọc công tìm kiếm, mất nhiều vật chất để đầu tư.

Vì thế, phụ nữ nếu muốn không phải đau khổ hãy cùng nhau "nâng giá" sex, đó là quan điểm của bạn Lê Mai Anh (Phú Thọ) thể hiện qua bài viết dưới đây:

"Hãy coi sex là một sự trao đổi khi đàn ông và phụ nữ trao cho nửa kia một phần bản thân họ. Dù là phụ nữ hay đàn ông, bất kì ai cũng đều thích sex. Tuy nhiên, cách suy nghĩ của họ về sex rất khác nhau. Đàn ông thường coi sex là một nhu cầu thể xác và ít liên quan tới tình yêu hơn so với phái nữ. Nói chính xác hơn thì mục đích của không ít cánh đàn ông khi tiếp cận chị em bây giờ trong đầu chỉ nghĩ đến "chuyện ấy".

Ngược lại, phụ nữ coi sex là sự thể hiện tình cảm, mức độ gắn kết, đôi khi là sự đảm bảo cho một mối quan hệ. Chính sự khác nhau trong tư tưởng đã tạo ra những giá trị cảm nhận khác nhau. Trong tình yêu, phụ nữ yêu người đàn ông không phải vì anh ta là ai, anh ta tốt đẹp ra sao, mà là vì ở bên anh ta, cô ấy cảm thấy bản thân ra sao, giá trị mình nhận được là gì? Với sự nhạy cảm thiên phú của mình, phụ nữ mới chính là người quyết định mối quan hệ sẽ đi bao xa ngay trong cuộc gặp đầu tiên.

18bd1129-439a-400e-b37e-b5bbc56d189c-couple-in-bed-kissing

Ảnh minh hoa

Trước đây sex thường hướng tới hôn nhân vì nó luôn đi cùng với khả năng phụ thuộc, nương tựa vào nhau. Tuy nhiên, khi thuốc tránh thai ra đời thì nó đã thay đổi cuộc chơi hoàn toàn. Hẹn hò được phân chia thành hai mục đích mới: sex và hôn nhân.

Ở mục đích sex thì có lẽ đàn ông nhiều hơn phụ nữ. Trong một thị trường cầu nhiều hơn cung, phụ nữ có nhiều sự lựa chọn và lợi thế trong ngắn hạn. Lúc này, "giá" của sex từ một vài ly rượu, lời tán tỉnh có thể trở thành vài tháng hẹn hò, chăm sóc chu đáo, thậm chí một cam kết về tương lai.

7-dieu-sai-lam-ve-chuyen-ay-nhieu-nguoi-van-tin-sai-co-dshn-04

Ảnh minh họa

Tuy nhiên khi phụ nữ muốn kết hôn và bước vào mục đích hôn nhân thì phụ nữ nhiều hơn đàn ông vì độ tuổi kết hôn của họ thường thấp hơn nam giới. Lúc này, dường như nam giới thêm "kén cá chọn canh" và có thể đòi hỏi sex trước khi cam kết về hôn nhân. Đàn ông sử dụng lợi thế để đạt tối đa lợi ích với sự đầu tư ít. Khi mà sex không đồng nghĩa với việc mang thai và kết hôn là sự lựa chọn, phụ nữ trở thành đối thủ cạnh tranh của nhau trong thị trường này. Khi đó, phụ nữ thường dễ dàng chấp nhận những yêu cầu từ đàn ông, mà ở đây là sex, để tăng tính cạnh tranh của mình.

Nếu tất cả chị em đồng lòng và hỗ trợ nhau để "nâng giá" sex thì "giá" sẽ khác. Khi đó bên đàn ông sẽ buộc phải nghiêm túc, đầu tư nhiều hơn trong tình cảm trước khi sex... và lúc đó phụ nữ sẽ được hưởng nhiều thứ ngọt ngào, ngây ngất trọn vẹn hơn khi trao cho đàn ông mọi thứ".

Nói "nâng giá" sex ở đây có nhiều nghĩa: Đó là việc chọn lựa khắt khe hơn về đối tác, là việc nâng giá trị cho chính bản thân mình, là không bao giờ coi mình là một món hàng giá rẻ mà luôn là sản phẩm chất lượng. Thực ra phụ nữ đừng vội chê đàn ông tồi, hãy nghiêm túc nghĩ về sự chọn lựa và cách hành xử của chính mình trước. 

Chia sẻ
Đọc thêm