Phụ nữ đừng nghĩ lấy chồng xong là "mất giá" để rồi héo hon mờ nhạt trong chính cuộc hôn nhân của mình

Metta, Theo Helino
Chia sẻ

Nhiều ông chồng biết rõ mình sai nhưng viện đủ lý do để khỏi sửa sai. Nhiều phụ nữ biết rõ mình buồn nhưng tặc lưỡi cho qua vì nghĩ bản thân đã “mất giá”!

Đàn ông "đánh Đông dẹp Bắc" nhưng quên chinh phục chính vợ mình

Đàn ông và phụ nữ gặp gỡ, hẹn hò rồi yêu nhau, cưới nhau. Khi tìm hiểu, đàn ông ra sức chứng minh tình cảm với người phụ nữ họ yêu. Sau khi kết hôn, đàn ông bắt đầu chìm trong "vùng thoải mái" bên người phụ nữ mà anh ta cho rằng giờ đây đã toàn tâm toàn ý với mình. Cho rằng cưới xong là "gạo đã nấu thành cơm", anh ta không nghĩ vợ là đối tượng mình cần lấy lòng, chinh phục. Vợ là là thói quen, là điều hiển nhiên, không hơn!

Đàn ông cần hiểu: Tờ đăng ký kết hôn không trói buộc được trái tim con người. Phụ nữ thường vì gia đình mà nén lại những nhu cầu, cảm xúc khác của bản thân. Nhưng không có nghĩa họ sẽ mãi chấp nhận ở bên người đàn ông không coi trọng mình, trong một mối quan hệ không mùi không vị, bởi cái gì cũng có giới hạn. Đàn ông muốn giữ vợ, giữ hạnh phúc gia đình thì đừng chỉ biết làm một người chồng lười biếng, vô tâm, thờ ơ.

"Giữ được vợ là giữ được nhiều và có thêm nhiều lắm!"

Anh Q. (35 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi cho rằng muốn giữ lấy trái tim người phụ nữ, dù người đó đã là vợ mình, đàn ông cần nỗ lực cả đời. Tôi gì cũng ù ù cạc cạc, nhưng lại biết rõ giữ được vợ là giữ được nhiều và có thêm nhiều lắm! Phụ nữ rời chồng là họ đẹp hơn, tỏa sáng hơn, cuộc đời lên hương nhưng đàn ông thiếu vợ thì tương lai mù mịt!"

34747671_1894024557298094_3952726778388152320_n-crop

Ảnh minh họa

Nhiều người cho rằng đàn ông giàu có, rảnh rỗi mới có điều kiện mà "theo đuổi vợ". Chứ sau khi cưới, cơm áo gạo tiền đổ lên đầu, còn chỗ nào cho chinh phục và lãng mạn? Nhưng đó chỉ là lý do. Nếu muốn, đàn ông không thiếu gì cách!

"Tôi thô kệch, kém tinh tế nhưng không từ cơ hội nào chứng minh tình yêu dành cho vợ. Cách thể hiện có thể vụng về, nhưng phụ nữ rất tinh tế và bao dung. Chỉ cần thấy chồng thực sự có lòng, họ sẽ rất hạnh phúc" - anh H. (33 tuổi, Hà Nội) khẳng định.

Khen vợ khi nàng diện bộ đầm mới, chủ động lên kế hoạch hẹn hò hai vợ chồng, nói cho vợ biết cô ấy khác những người phụ nữ khác ở điểm nào, tự hào về cô ấy, nhớ được một vài sở thích của vợ,... - những điều này hoàn toàn trong tầm tay. Đàn ông không có lý do gì để trốn tránh.

Giá trị người phụ nữ do chính họ định đoạt

Nói qua cũng phải nói lại, việc đàn ông coi vợ là "tài sản mất giá", có thả đi cũng không sợ mất,... cũng một phần do phụ nữ mà ra. Nhiều phụ nữ thực sự cho rằng bản thân cưới chồng rồi là hết giá trị, không đáng để được người khác theo đuổi, chinh phục. Nhiều người vợ cảm thấy bản thân đầu bù tóc rối chăm con, tất tả đi làm, tự nhìn mình trong gương còn chán thì chồng không còn hứng thú theo đuổi là… phải lắm! Dù buồn và thấy hôn nhân nhạt nhòa thì họ cũng không định thay đổi bản thân hay "kiện cáo" gì thêm!

67394658_480142115880419_5939496967829716992_n (1)-crop

Ảnh minh họa

Chị K. (32 tuổi, Hà Nội) - người nổi tiếng được chồng cưng như trứng mỏng - cho hay: "Phụ nữ thường vì quá yêu thương đức ông chồng mà bỏ quên cảm xúc, quyền lợi của bản thân. Chồng đòi hỏi gì họ cũng không từ chối dù nhiều khi trong lòng không mấy dễ chịu. Tôi không chọn cách sống này. Tôi không chủ động giữ chồng, chỉ nghĩ phải sống vì mình trước khi nghĩ cho người khác.

Lạ là lão chồng càng thấy tôi có chủ kiến, có vùng trời riêng lại càng… sấn vào nịnh nọt ngọt ngào. Đồng nghiệp ở công ty nói tôi đã chồng con mà vẫn như gái còn son. Phụ nữ hấp dẫn, trẻ trung nhất khi họ độc lập, tự tin, biết tự đem lại niềm vui".

Đàn ông có mục tiêu để chinh phục mới cảm thấy cuộc đời thi vị. Mục tiêu đó hoàn toàn có thể là vợ mình! Các anh bỏ quên vợ, để vợ héo hon, rồi than hôn nhân là nấm mồ, vợ là mụ phù thủy, chê vợ kém hấp dẫn. Đó là sai lầm cực kỳ lớn, dù không trực tiếp nhưng dần dần sẽ đẩy một trong hai hoặc cả hai đến những "tệ nạn" khác, rồi kết thúc bằng đổ vỡ hôn nhân.

Phụ nữ cũng hãy thôi nghĩ rằng lấy chồng rồi là "hết một đời hoa", "giá giảm kịch sàn"! Hãy biến thành chú cá xinh đẹp thong dong để chồng phải cả đời tìm cách khiến mình cắn câu! Phụ nữ phải biết rõ và trân trọng bản thân thì mới có được những thứ xứng đáng.

Chia sẻ
Đọc thêm