Phụ nữ có 3 dấu hiệu này ở móng tay chứng tỏ cơ thể đang lão hóa hoặc đã mắc ung thư, cần đến bệnh viện khám gấp

Đậu Đậu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Để tự kiểm tra tình trạng sức khỏe tại nhà, bạn có thể quan sát các dấu hiệu bất thường trên móng tay.

Bàn tay là bộ phận vô cùng quan trọng đối với cơ thể, nó là công cụ giúp chúng ta thực hiện mọi công việc từ nấu ăn đến tắm gội, làm việc, vui chơi... Ngoài ra, bàn tay còn kết nối trực tiếp đến cơ quan nội tạng. Đó là lý do vì sao khi chẩn bệnh, các thầy thuốc xưa thường cầm tay bắt mạch.

Trên bàn tay có 5 ngón, chứa 5 chiếc móng tay. Theo quan niệm của y học cổ truyền Trung Quốc: Móng tay có liên quan trực tiếp đến kinh lạc tạng phủ của cơ thể. Chúng chính là tấm gương phản chiếu tình trạng sức khỏe của mỗi người.

a7f7a2321863bd3dc8b994b9ec30a1a5.jpg

Nhưng làm sao để chúng ta có thể tự kiểm tra tình trạng sức khỏe thông qua móng tay? Bạn hoàn toàn có thể quan sát theo sự chỉ dẫn của bác sĩ Hạnh Nguyên (Học viện Quân Y) theo phân tích bên dưới đây.

3 tín hiệu ở móng tay là dấu hiệu cơ thể lão hóa hoặc ung thư

Bác sĩ Hạnh Nguyên nói về những dấu hiệu bệnh trên móng tay.

Theo chia sẻ của bác sĩ:

- Nếu người có móng tay chứa nhiều hình sọc dài thì đây là dấu hiệu cơ thể đang bị thiếu lưu huỳnh, tình trạng này thường gặp ở người suy dinh dưỡng và lão hóa.

- Còn nếu móng tay có vạch đen, kích thước tăng lên theo thời gian thì cần chú ý bởi trong một số trường hợp đó là dấu hiệu của ung thư hắc tố.

Khi đó, nó sẽ làm bạn bị đau móng tay và dẫn đến chảy máu nghiêm trọng, hơn nữa nó cũng có thể gây thay đổi màu móng.

photo1617962353374-16179623535581856502834.jpeg

- Với những người hay sơn móng tay thì cần chú ý nếu móng tay có màu vàng vì đây là triệu chứng ban đầu của nhiễm nấm, đừng để đến giai đoạn móng gãy, xù xì và khó điều trị thì mới đi khám sức khỏe.

Người khỏe mạnh, sống thọ thường có dấu hiệu gì ở bàn tay?

- Người sống thọ thường có bàn tay ấm

Ở người khỏe mạnh, tuổi thọ cao thì bàn tay của họ thường có hơi ấm. Điều đó cũng chứng tỏ rằng các mạch máu đang hoạt động trơn tru, quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng, việc thải độc sẽ trở nên thuận lợi hơn, từ đó góp phần giúp con người sống khỏe, sống lâu hơn.

- Móng tay của người sống thọ sẽ có màu hồng

Móng tay của người sống thọ sẽ không bị thay đổi về màu sắc, không có hình sọc dài, cũng không xuất hiện vệt đen... mà móng tay sẽ hồng hào, trơn mịn, sáng bóng. Móng tay hồng hào bóng bẩy cho thấy người đó khí huyết dồi dào, không thiếu canxi, cũng cho thấy trạng thái nội tiết cơ thể vẫn ổn định.

mong-tay-hong-hao.jpg

Móng tay của người sống thọ sẽ không bị thay đổi về màu sắc, không có hình sọc dài, cũng không xuất hiện vệt đen...

- Móng tay chắc khỏe

Một người có móng tay giòn, dễ gãy thường bị thiếu hụt dinh dưỡng rõ rệt như thiếu chất sắt, vitamin D và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Như thế việc đảm bảo sức khỏe và tuổi thọ sẽ trở nên khó khăn hơn. Ngược lại, người khỏe mạnh thường có móng tay cứng, chắc khỏe vì cơ thể đầy đủ dinh dưỡng và có sức đề kháng rất tốt.

2 việc cần làm mỗi ngày để duy trì sức khỏe tốt

1. Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục rất có hiệu quả trong việc duy trì thể lực, nếu bạn tập thể dục thường xuyên, bạn có thể cải thiện sức đề kháng và khả năng miễn dịch, thúc đẩy lưu thông máu, phụ nữ có thể đảm bảo sự đều đặn của kinh nguyệt, duy trì sức khỏe tim phổi.

chaybo_qnxk_kijf.jpg

2. Đi ngủ trước 11 giờ

Đi ngủ sớm và dậy sớm thực sự có lợi cho da và kéo dài tuổi thọ. Phụ nữ nên đi ngủ trước 11 giờ bởi nếu bạn đi ngủ vào lúc này, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để duy trì giấc ngủ sâu, sau đó phục hồi sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và miễn dịch.

Phụ nữ có 3 dấu hiệu này ở móng tay chứng tỏ cơ thể đang lão hóa hoặc đã mắc ung thư, cần đến bệnh viện khám gấp - Ảnh 6.

https://afamily.vn/phu-nu-co-3-dau-hieu-nay-o-mong-tay-chung-to-co-the-dang-lao-hoa-hoac-da-mac-ung-thu-can-den-benh-vien-kham-gap-2022021718485907.chn
Chia sẻ
Đọc thêm