Phụ nữ cần bao nhiêu protein là đủ?

Cơ thể cần protein để hoàn hiện các mô- thành phần chính cấu thành khung xương và các cơ rắn chắc. Nhưng nạp quá nhiều hoặc quá ít protein vào cơ thể đều có hại.

Theo cuộc điều tra gần đây của tạp chí Luna, 50% nữ giới ở độ tuổi từ 18 đến 50 không biết lượng protein cần thiết cho cơ thể họ.

Tara Dellolacono, chuyên gia dinh dưỡng, đại diện của hãng thực phẩm dinh dưỡng Clif Bar, cho biết, hầu hết phụ nữ cần khoảng 50-60 gam protein mỗi ngày.

Tuy nhiên, điều đó chưa hẳn đã chính xác. Hiệp hội Y khoa lại cho rằng, mỗi một kilogam của cơ thể chứa 8 gam protein. Hầu hết những người có chế độ ăn kiêng hợp lý đều nạp đủ lượng protein cho cơ thể. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải bổ sung những protein có chứa đủ 9 loại amoni acid thiết yếu.

Nguồn protein cần thiết có nhiều trong thịt, cá, trứng, các chế phẩm từ sữa tươi, sữa đậu nành.

Những loại thực phẩm như trái cây, rau củ và các loại ngũ cốc thường thiếu một phần protein cần thiết. Tuy nhiên, nó lại giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa protein và tạo nên bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Mặc dù các loại thịt có hàm lượng protein cao, nhưng cũng nên cân nhắc chúng chưa bao nhiêu chất béo bão hòa trong khẩu phần ăn cần thiết. Ví như, chỉ 50gr thịt bò đã cũng cấp tới 75% chất béo bão hòa cần thiết cho một ngày. Do đó, phải cẩn trọng trong việc chọn thực phẩm chứa nhiều protein và lipit.

Ngoài ra, protein còn chứa nhiều trong thịt cá hồi, thịt gà tây, thịt cừu, đậu, quả hạch và sữa.

Dưới đây là những thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp nhưng lại giàu protein:

Theo Phạm Hằng
Tiền phong
 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm