Phụ huynh có nên cho con học IELTS ngay từ cấp 2 không?

Quang Vũ,
Chia sẻ

Phụ huynh có nên cho con học IELTS ngay từ cấp 2 không là vấn đề được nhiều cha mẹ quan tâm? Các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp nhanh thắc mắc của mình.

Theo học các chương trình đào tạo Anh ngữ để lấy bằng IELTS đang là xu hướng được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em của mình. Nhưng đa phần các học sinh theo học IELTS là các bạn đang học cấp 3 hoặc đại học. Số lượng học sinh cấp 2 học và thi IELTS vẫn còn hạn chế. Vậy phụ huynh có nên cho học sinh học IELTS ngay từ cấp 2 không?

Phát triển đầy đủ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết

Phụ huynh có nên cho con học IELTS ngay từ cấp 2 không? - Ảnh 1.

Học IELTS ngay từ sớm giúp các em học sinh phát triển đầy đủ 4 kỹ năng một cách hoàn thiện nhất

Chất lượng giảng dạy tiếng Anh tại nhiều ngôi trường cấp 2 hiện nay vẫn chưa cao. Điều này khiến cho trình độ Anh ngữ của đại đa số học sinh không được đảm bảo. Đó là chưa kể môi trường sư phạm có nhiều gò bó khiến cho việc học tiếng Anh của trẻ trở nên khó khăn hơn.

Từ những lý do nêu trên mà có khá nhiều học sinh cấp 2 phát âm tiếng Anh không chuẩn, không biết viết chữ tiếng Anh đúng nghĩa và nhất là không thể nghe nói với người nước ngoài.

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi nếu bạn cho trẻ theo học chương trình đào tạo IELTS từ khi còn sớm. Vì chương trình IELTS thường có nhiều bài tập thực hành bên cạnh bài tập lý thuyết. Mỗi một bài giảng dạy đều được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế. Các em học sinh cấp 2 theo học IELTS sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn sâu.

Điều quan trọng hơn là tại các lớp học IELTS bé được thoải mái phát triển tất cả các kỹ năng. Theo đó, 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết của các em sẽ được phát triển mạnh mẽ theo hướng tích cực nhất. Rất nhiều trường hợp học sinh cấp 2 không thể giao tiếp bằng tiếng Anh ở trường nhưng lại có sự thay đổi đáng kể sau khi học IELTS chỉ vài tháng.

Giúp con phát triển tư duy phản xạ và thúc đẩy hoạt động

Như đã nói ở trên, chương trình học IELTS cung cấp cho học viên kiến thức chuyên môn sâu. Cả 4 kỹ năng được tập trung phát triển một cách đồng thời. Chính điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển tư duy phản xạ ở trẻ.

Nói một cách cụ thể hơn, học sinh cấp 2 khi học IELTS sẽ có khả năng nghe tốt và bắt đầu biết phân tích các vấn đề được đặt ra. Ngay sau đó, những suy nghĩ trong đầu sẽ được diễn đạt một cách mạch lạc nhờ kỹ năng nói tiếng Anh thông thạo.

Đối với kỹ năng Viết trẻ cũng sẽ biết phân tích và chọn lọc thông tin để trình bày một cách logic. Học sinh sẽ trở nên tự tin hơn rất nhiều khi nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh hoặc trò chuyện với người nước ngoài.

Cùng với tư duy được rèn luyện liên tục, bé sẽ phát triển trí não một cách toàn diện. Đây là điều thực sự rất có lợi cho quá trình học tập và làm việc sau này của trẻ.

Định hướng tương lai vững chắc cho trẻ

Phụ huynh có nên cho con học IELTS ngay từ cấp 2 không? - Ảnh 2.

Chuẩn bị nền tảng ngôn ngữ từ sớm giúp trẻ hoàn thành giấc mơ du học ngay từ cấp 2

Phụ huynh cho con học IELTS từ cấp 2 sẽ giúp định hướng được một tương lai vững chắc cho trẻ. Việc bé tiếp xúc sớm với chương trình giáo dục quốc tế sẽ giúp trẻ sẵn sàng du học ngay từ khi mới lên cấp 2. Nếu có bằng IELTS đạt điểm số cao ngất ngưởng, bé cũng có thể săn bất kỳ loại học bổng nào ở nhiều trường đại học khác nhau.

Ngoài việc săn học bổng để du học, học IELTS sớm còn tạo cơ hội cho trẻ được tuyển thẳng vào những ngôi trường chuyên tiếng Anh và miễn thi tốt nghiệp khi có bằng IELTS từ 4.0 trở lên. Trẻ sẽ có thêm nhiều thời gian để ôn luyện các môn học khác và không bị áp lực thi cử.

Học IELTS chất lượng ở đâu?

Từ những lợi ích tuyệt vời nêu trên có thể khẳng định lại một lần nữa việc cho trẻ học IELTS từ khi còn là học sinh cấp 2 thực sự rất cần thiết. Điều quan trọng nhất khi này là cha mẹ hãy lựa chọn một trung tâm Anh ngữ chất lượng cao để cho con em theo học. Chỉ có như vậy trẻ mới dễ dàng tiếp thu kiến thức và được rèn luyện kỹ năng một cách toàn diện theo phương pháp giáo dục hiện đại nhất.

Phụ huynh có nên cho con học IELTS ngay từ cấp 2 không? - Ảnh 3.

IELTS Vietop đã và đang xây dựng môi trường học tập cởi mở, đảm bảo chất lượng

Tự hào là trung tâm đào tạo IELTS chất lượng nhất hiện nay, Vietop cung cấp lộ trình học IELTS dành riêng cho từng đối tượng học viên khác nhau. Đối với các em học sinh cấp 2, Vietop sẽ xây dựng các khóa học học thỏa mãn đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng.

Tìm hiểu thêm về thông tin khóa học IELTS tại Vietop Tại TPHCM

Hotline: 0899 172 277

Website: https://www.ieltsvietop.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ieltsvietop

● Cs 1: 70 Hoa Cúc, P.7, Q. Phú Nhuận

● Cs 2: 488/13 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình

● Cs 3: 664 Lê Quang Định, P.1, Q. Gò Vấp

● Cs 4: 769 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10

Chia sẻ