Phỏng vấn Độc quyền Châu Hải My: Mỹ nhân đình đám TVB thập niên 90, 53 tuổi vẫn hút hồn với vòng 1 nóng bỏng, trải lòng về quyết định sống cô đơn, không con cái

Hà Phương - Thùy Dung, Theo Trí Thức Trẻ

Trong tình yêu, mỹ nhân đình đám một thời của làng giải trí Hong Kong thừa nhận mình là người dám yêu, dám hận.

Trong số những mỹ nhân hàng đầu làng giải trí Hong Kong thập kỷ trước, Châu Hải My được công nhận là nữ diễn viên sở hữu vẻ đẹp hoàn mỹ và nổi tiếng nhất. Nữ diễn viên còn được công chúng và người hâm mộ gọi với danh xưng "Chu Chỉ Nhược đẹp nhất màn ảnh". 

Sinh năm 1966, trước khi trở thành diễn viên, Châu Hải My từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong, sau đó cô cộng tác với hãng TVB của Hong Kong. Châu Hải My bắt đầu bước chân vào ngành giải trí Hoa ngữ từ năm 1985 với vai phụ Dương Cửu Muội trong phim "Dương Gia Tướng" của TVB. 

Những năm sau đó, Châu Hải My được xem là diễn viên độc quyền của hãng TVB với nhiều sự ưu ái. Một thời gian sau, Châu Hải My gây tiếng vang với vai diễn Chu Chỉ Nhược trong "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" bản Đài Loan.

Phỏng vấn độc quyền mỹ nhân "Hương Mật Tựa Khói Sương" Châu Hải My: Độc thân ở tuổi 53, thẳng thắn nói về chuyện công chúng miệt thị nữ nghệ sĩ không kết hôn và sinh con - Ảnh 1.

Năm 2018, Châu Hải My thể hiện xuất sắc khi nhập vai nhân vật phản diện hiếm hoi trong sự nghiệp diễn xuất đó chính là Thiên Hậu trong bộ phim truyền hình nổi tiếng "Hương mật tựa khói sương". Với diễn xuất xuất thần của mình trong vai ác này, Châu Hải My bị cư dân mạng nhập tâm ghét và vào tận blog cá nhân chửi mắng, đến nỗi phải đóng blog.

Hãy cùng "Chu Chỉ Nhược đẹp nhất màn ảnh" chia sẻ quan điểm tình yêu, hôn nhân cũng như cuộc sống trong showbiz Hoa ngữ. 

Cảm ơn mọi người vẫn quan tâm tới tôi

Dịch bệnh Covid-19 có ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của chị?

Phỏng vấn độc quyền mỹ nhân "Hương Mật Tựa Khói Sương" Châu Hải My: Độc thân ở tuổi 53, thẳng thắn nói về chuyện công chúng miệt thị nữ nghệ sĩ không kết hôn và sinh con - Ảnh 2.

Tất nhiên rồi, dịch bệnh gây ảnh hưởng cho tất cả mọi người, tôi cũng không ngoại lệ, nhưng không quá nhiều. Trong thời gian giãn cách, tôi có thời gian ở nhà nghỉ ngơi. Ở nhà tôi nuôi vài cún cưng, thời gian bận rộn với lịch trình quay phim không được thường xuyên ở nhà, chúng rất nhớ tôi. Bây giờ có thời gian thì tôi ở nhà chơi và chăm sóc đàn cún của mình rồi.

Trong bộ phim "Hương Mật Tựa Khói Sương" gần đây nhất, chị có tham gia diễn xuất bên cạnh dàn diễn viên thuộc thế hệ mới, vậy có điều gì khó khăn hay không?

Tôi không cảm thấy quá khó khăn trong vấn đề tương tác cũng như trao đổi với các bạn diễn trẻ, mọi việc đều diễn ra vô cùng thuận lợi.

Phỏng vấn độc quyền mỹ nhân "Hương Mật Tựa Khói Sương" Châu Hải My: Độc thân ở tuổi 53, thẳng thắn nói về chuyện công chúng miệt thị nữ nghệ sĩ không kết hôn và sinh con - Ảnh 3.

Trong rất nhiều diễn viên trẻ hiện nay, Châu Hải My đánh giá cao diễn viên nào nhất?

Thực ra, mỗi lứa diễn viên đều có ưu điểm và tài năng của riêng mình, đó là lý do tôi đều đánh giá cao và yêu thích họ. 

Đã có 30 năm hoạt động trong ngành giải trí và vẫn nhận được nhiều sự chú ý từ công chúng, vậy có bí quyết nào giúp chị vẫn giữ vững được phong độ như hiện giờ?

Phỏng vấn độc quyền mỹ nhân "Hương Mật Tựa Khói Sương" Châu Hải My: Độc thân ở tuổi 53, thẳng thắn nói về chuyện công chúng miệt thị nữ nghệ sĩ không kết hôn và sinh con - Ảnh 4.

Tôi không có bí quyết gì trong vấn đề này cả. Thực sự, chỉ biết cảm ơn mọi người đã không ngừng quan tâm đến tôi cũng như yêu thích các tác phẩm mà tôi tham gia. Tôi sẽ không ngừng nỗ lực và tiếp tục cố gắng để mang đến nhiều tác phẩm hay hơn nữa.

Được công nhận là một trong những đại mỹ nhân Hong Kong, vậy nếu được nói về nhan sắc của mình chị sẽ có đánh giá thế nào?

Thật ra rất khó để có thể tự đánh giá về nhan sắc của mình. Tôi vô cùng cảm ơn mọi người vì đã đánh giá cao nhan sắc của mình kể từ khi bước chân vào làng giải trí cho tới tận thời điểm này. 

Thực chất, Hong Kong còn có rất nhiều người đẹp khác, không chỉ mỗi mình tôi đâu.

Phỏng vấn độc quyền mỹ nhân "Hương Mật Tựa Khói Sương" Châu Hải My: Độc thân ở tuổi 53, thẳng thắn nói về chuyện công chúng miệt thị nữ nghệ sĩ không kết hôn và sinh con - Ảnh 5.

Trong số những vai diễn từng tạo nên tên tuổi cho chị, đâu là vai diễn để lại cho chị ấn tượng sâu sắc nhất?

Mỗi một lần diễn là một lần tôi dùng toàn bộ sức lực và tâm trí mình vào trong đó, cho nên mỗi một vai diễn đều để lại cho tôi những ấn tượng và kí ức khác nhau.

Trong suốt sự nghiệp của mình, chị từng hợp tác với rất nhiều diễn viên nổi tiếng, vậy ai là người khiến chị có cái nhìn ấn tượng nhất?

Tương tự như vậy, trong những diễn viên nổi tiếng mà tôi đã cùng hợp tác, mỗi một tác phẩm chung đều là những đứa con tâm huyết mà chúng tôi cùng nhau tạo ra, nên mỗi một người lại để lại cho tôi những ấn tượng khác nhau.

Chị nghĩ sao khi làng giải trí Hoa ngữ hiện nay thường đánh giá độ nổi tiếng của các nghệ sĩ thông qua mức lưu lượng hoặc độ tương tác với fan trên mạng xã hội, nó có khác nhiều so với trước đây không?

Không riêng gì nghệ sĩ, mỗi một người trong xã hội đều có vị trí cùng giá trị của riêng mình cho nên dù là hiện tại hay trước đây, việc đánh giá độ nổi tiếng cũng không khác biệt lắm. Thời gian trôi đi, xã hội phát triển, con người cũng ngày càng tiến bộ nên đừng nhìn về quá khứ nữa.

Phỏng vấn độc quyền mỹ nhân "Hương Mật Tựa Khói Sương" Châu Hải My: Độc thân ở tuổi 53, thẳng thắn nói về chuyện công chúng miệt thị nữ nghệ sĩ không kết hôn và sinh con - Ảnh 6.

Tôi là người dám yêu, dám hận

Về đời sống tình cảm cá nhân, Châu Hải My từng thừa nhận kết hôn với tài tử Lữ Lương Vỹ khi mới 22 tuổi, nhưng cuộc hôn nhân này kéo dài không lâu, do sự khác biệt về tính cách giữa hai người. Sau Lữ Lương Vỹ, Châu Hải My cũng trải qua một vài mối tình nhưng đều không có kết quả. Chia sẻ về con người mình trong chuyện tình yêu, Châu Hải My cho hay, cô là một người dũng cảm, thẳng thắn, dám yêu dám hận. 

Phỏng vấn độc quyền mỹ nhân "Hương Mật Tựa Khói Sương" Châu Hải My: Độc thân ở tuổi 53, thẳng thắn nói về chuyện công chúng miệt thị nữ nghệ sĩ không kết hôn và sinh con - Ảnh 7.

Nhiều người cho rằng đã là nghệ sĩ thì việc kết hôn và gắn bó với một người nào đó là một điều vô cùng khó khăn, vì họ thường sống theo cảm xúc cũng như gặp gỡ nhiều người, quan điểm của chị thì sao?

Thực ra, đó là chuyện riêng của mỗi người khác, nên tôi không thể tùy ý đưa ra bình luận hay nhận xét mang tính chất cá nhân. Điều đó hoàn toàn không liên quan đến tôi.

Thời gian gần đây, một số cư dân mạng đã bày tỏ thái độ miệt thị với việc nữ diễn viên múa Dương Lệ Bình không kết hôn và sinh con, quan điểm của chị về vấn đề này như thế nào?

Dương Lệ Bình là một người nghệ sĩ rất tài năng và vĩ đại. Tôi nghĩ rằng những người có suy nghĩ như vậy đều không hiểu cô ấy, đồng thời cũng không thể tùy tiện đi bình luận người khác như vậy. Tôi chỉ biết rằng Dương Lệ Bình là một nghệ thuật gia xuất sắc, cô ấy luôn hy sinh và nỗ lực vì những tác phẩm của mình.

Phỏng vấn độc quyền mỹ nhân "Hương Mật Tựa Khói Sương" Châu Hải My: Độc thân ở tuổi 53, thẳng thắn nói về chuyện công chúng miệt thị nữ nghệ sĩ không kết hôn và sinh con - Ảnh 8.

Dù quyết định không kết hôn, nhưng chị có mong muốn tìm được một người đàn ông tri kỷ của đời mình không?

Thực ra vấn đề có mong muốn gặp được người tri kỷ của đời mình hay không, cái đó rất khó nói, tất cả phụ thuộc vào duyên phận nữa. 

Phỏng vấn độc quyền mỹ nhân "Hương Mật Tựa Khói Sương" Châu Hải My: Độc thân ở tuổi 53, thẳng thắn nói về chuyện công chúng miệt thị nữ nghệ sĩ không kết hôn và sinh con - Ảnh 9.

Năm 2019, chị từng sang Việt Nam tham dự một sự kiện về nhan sắc, vậy chị có cảm nhận gì khi lần đầu đặt chân tới Việt Nam? Nếu có cơ hội được trở lại Việt Nam lần nữa, chị muốn tới địa điểm nào nhất?

Thật ra đó không phải lần đầu tiên tôi đến Việt Nam, thời gian cụ thể về lần đầu tiên thì tôi cũng không nhớ rõ. Tuy nhiên, Việt Nam trong ấn tượng của tôi là một quốc gia có nền ẩm thực vô cùng phong phú và hấp dẫn. Tôi rất thích món ăn Việt Nam, đặc biệt là phở Hà Nội, rất rất ngon!

Quá quá nhiều tỉnh, thành phố đẹp và tuyệt vời ở Việt Nam tôi không thể nói cụ thể được, nhưng tôi đặc biệt thích đi chợ mua hoa quả và cả cà phê Việt Nam.

Phỏng vấn độc quyền mỹ nhân "Hương Mật Tựa Khói Sương" Châu Hải My: Độc thân ở tuổi 53, thẳng thắn nói về chuyện công chúng miệt thị nữ nghệ sĩ không kết hôn và sinh con - Ảnh 10.

Kế hoạch trong thời gian tới của chị là gì?

Cũng không có gì đặc biệt cả, tôi chỉ muốn tận hưởng cuộc sống, mỗi ngày đều vui vẻ lạc quan.

Phỏng vấn độc quyền mỹ nhân "Hương Mật Tựa Khói Sương" Châu Hải My: Độc thân ở tuổi 53, thẳng thắn nói về chuyện công chúng miệt thị nữ nghệ sĩ không kết hôn và sinh con - Ảnh 11.

Cảm ơn vì những chia sẻ lần này, hy vọng sẽ gặp chị trong những dự án phim tiếp theo nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm