Phòng và trị ung thư vú nhờ ăn uống
Đơn giản, dễ thực hiện và hết sức hiệu quả giúp chị em tránh xa căn bệnh ung thư vú.
Ung thư vú là căn bệnh khiến cho rất nhiều chị em phải mất ăn mất ngủ. Theo ước tính có tới 70 – 80% phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú. Các bác sĩ khuyến cáo rằng ngoài việc sử dụng thuốc thì chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng rất lớn tới việc điều trị và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.
Trong các sách trung y còn lại đến nay có ghi chép về những loại thực phẩm tốt cho việc phòng và trị ung thư vú. Người xưa chỉ ra rằng việc điều hòa âm dương, khí huyết đóng vai trò tối quan trọng giúp cho cơ thể đẩy lùi bệnh tật. Những nhóm thực phẩm giàu vitamin B, C có khả năng ngăn chặn lão hóa, tăng cường khả năng chống bệnh tật và giúp bẻ gãy các gốc tự do gây bệnh.
Các thực phẩm như bí ngô, cà tím, kiwi, bánh cam, cà rốt… có khả năng làm mát gan, bổ máu và đặc biệt có lợi cho phụ nữ. Theo những nghiên cứu trước đây thì người ta cho rằng những thực phẩm trên có khả năng chiết xuất ra các chất chống lại căn bệnh ung thư vú. Chính vì vậy thông qua việc ăn uống đảm bảo cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết thì chị em hoàn toàn có thể chủ động đẩy lùi căn bệnh ung thư.
Ngoài ra người xưa còn áp dụng bài thuốc bổ máu, lợi khí để chống lại bệnh ung thư vú như sau: 50 gram nước dùng, nấm, gừng, rượu gạo đun sôi khoảng 10 phút sau đó cho dầu mè vào đun tiếp khoảng 5 phút là có thể dùng.
Trang MT