Phòng tắm nhỏ như “nắm tay” cũng trở nên thênh thang nhờ mẹo thiết kế và lưu trữ thông minh

Đừng lo lắng khi phòng tắm của gia đình quá bé, bạn hãy "nằm lòng" ngay những cách thiết kế và lưu trữ sau đây nhé!

Một căn hộ có diện tích hẹp, phòng tắm cũng không được chiếm nhiều diện tích. Vậy nhưng bạn cũng không cần lo lắng, chỉ với những cách thiết kế và lưu trữ dưới đây sẽ giúp tận dụng triệt để không gian, dù phòng tắm bé như "nắm tay" mà vẫn có cảm giác "thênh thang".

Mở rộng không gian về mặt thị giác

Một chiếc gương là thứ tuyệt đối không thể thiếu trong phòng tắm nhưng chức năng của nó không chỉ để soi gương mà còn giúp mở rộng không gian về mặt thị giác. 

Không phải loại gương nào cũng có thể nới rộng không gian, những chiếc gương kích thước nhỏ sẽ chẳng thể mang lại hiệu quả như mong muốn. Bạn hãy chọn một chiếc gương thuôn dài để nâng cao cảm giác về không gian hơn.

Giảm kích thước đồ nội thất 

Phòng tắm với diện tích hạn chế thì giảm kích thước nội thất là cách tốt nhất.

Phòng tắm bé như “nắm tay” cũng trở nên “thênh thang” nhờ những mẹo thiết kế và lưu trữ cực thông minh - Ảnh 2.

Chiếc tủ góc này giúp tiết kiệm diện tích lại vẫn có nhiều chức năng, vừa là bồn rửa lại có thể lưu trữ đồ trong ngăn tủ bên dưới.

Tủ mini tích hợp chậu rửa hình chữ nhật (ảnh trái) cũng là một lựa chọn tốt. Nếu không gian phòng tắm quá hẹp hoặc kết cấu phòng dài, bạn có thể chọn loại chậu dài và hẹp ở ảnh bên phải, vẫn đáp ứng đủ nhu cầu rửa mặt, rửa tay hàng ngày.

Buồng tắm góc giúp tiết kiệm diện tích

Không gian hình tam giác ở góc có thể tạo ra một buồng tắm góc hiệu quả, cho dù phòng tắm nhỏ hẹp thì bạn vẫn có thể phân tách được thành 2 khu khô và ướt.

Phòng tắm bé như “nắm tay” cũng trở nên “thênh thang” nhờ những mẹo thiết kế và lưu trữ cực thông minh - Ảnh 4.

Tận dụng không gian sau bồn cầu

Có hai loại bồn cầu là bồn cầu thông thường và bồn cầu treo tường, không gian phía sau của hai loại bồn cầu này có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

Cách đơn giản nhất đối với bồn cầu thông thường là đặt một chiếc kệ phía trên, nó có thể chứa được kha khá đồ đạc.

Một số người tận dụng không gian phía trên bồn cầu để lắp đặt máy giặt nhỏ treo tường hoặc bình nóng lạnh dự trữ, đây cũng là một lựa chọn tốt. 

Phòng tắm bé như “nắm tay” cũng trở nên “thênh thang” nhờ những mẹo thiết kế và lưu trữ cực thông minh - Ảnh 6.

Đối với bồn cầu treo tường, do bồn nước "chôn" trong tường nên bạn có thể tận dụng khoảng trống phía trên bồn nước để thiết kế hốc chứa đồ. 

Phòng tắm bé như “nắm tay” cũng trở nên “thênh thang” nhờ những mẹo thiết kế và lưu trữ cực thông minh - Ảnh 7.

Tận dụng tốt các giá treo tường

Kệ treo tường lắp đặt đơn giản, giá cả phải chăng và rất đa năng, có thể đặt ở nhiều nơi trong nhà tắm. Giá nhiều tầng có thể cất giữ các vật dụng khác nhau, tăng khả năng lưu trữ trên các bức tường, giúp phòng tắm trở nên gọn gàng và đẹp mắt.

Tủ âm tường

So với giá treo tường, tủ âm tường có thêm cánh cửa vừa có tác dụng cản bụi và vi khuẩn, vừa đảm bảo đồ đạc luôn sạch sẽ, hợp vệ sinh. Tuy nhiên, không nên lắp đặt quá nhiều tủ âm tường, nếu bạn không muốn không gian ngột ngạt, bí bách. 

Các hốc tường đơn giản và tiết kiệm không gian

Kệ và tủ “nhô” ra khỏi tường sẽ tốn diện tích nhưng những hốc lõm vào tường lại không gây ra tình trạng như vậy. 

Các hốc tường không hạn chế trong khu vực ướt hay khô, có thể sử dụng ở bất kỳ khu vực nào mà không ảnh hưởng đến mỹ quan của phòng tắm, thậm chí còn có tác dụng tăng cường tính thẩm mỹ của không gian.

Những lưu ý khác:

Trong một phòng tắm nhỏ, sự thông gió và ánh sáng bị hạn chế, vì vậy không gian càng đơn giản càng tốt:

- Màu sắc chủ đạo của phòng tắm có thể là màu sáng nhã nhặn hoặc màu trắng sáng (không gian nhỏ tối dễ tạo cảm giác u ám cho người nhìn), có tác dụng làm sáng không gian, mang lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.

- Sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng cửa trượt cho phòng tắm có diện tích nhỏ, vừa tiết kiệm không gian lại mang lại tính thẩm mỹ tốt hơn.

- Cố gắng tăng cường ánh sáng mặt trời nhất có thể, nếu không phải có hệ thống ánh sáng hợp lý cho nhà tắm. Tình trạng tối tăm sẽ càng khiến cho nhà tắm bí bách hơn mà thôi.

- Kệ bằng kính tạo cho người nhìn “ảo giác” về sự không tồn tại, các đồ vật được đặt trên kệ như thể đang lơ lửng giữa không trung, giúp nhà tắm thoáng đãng và rộng rãi hơn hẳn. 

- Thiết kế tối giản nhất cho các thiết bị nhà tắm.

- Lưu trữ theo tiêu chí tận dụng mọi khoảng không gian và diện tích trống.

Theo: Home

Chia sẻ
Đọc thêm