Phòng chống dịch Covid-19: Cả nước ghi nhận thêm nhiều tin vui sau 4 ngày không có thêm ca nhiễm mới

Tỉnh Khánh Hòa sắp được công bố hết dịch Covid-19, thêm một số bệnh nhân mắc Covid-19 có tiến triển tốt... là những tin vui đầu tuần này với người dân cả nước.

Mới đây, Bộ Y tế đưa ra nhiều tin vui bất ngờ trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể như sau:

Khánh Hòa công bố hết dịch Covid-19

Tỉnh Khánh Hòa sắp được công bố hết dịch. Đã 30 ngày trôi qua kể từ trường hợp đầu tiên và duy nhất mắc Covid-19 là cô gái lễ tân tại một khách sạn, nơi hai cha con ông Li Ding trú ngụ, Khánh Hòa không có thêm ca bệnh nào mới. Khánh Hòa chắc chắn đã đủ tiêu chuẩn công bố hết dịch.

Còn Thanh Hóa thì 23 ngày đã trôi qua kể từ ca bệnh đầu tiên và duy nhất tới thời điểm này được phát hiện và điều trị khỏi. Nếu không có gì thay đổi, sau 5 ngày nữa, Thanh Hóa cũng sẽ được công nhận là địa phương hết dịch.

2 bệnh nhân đầu tiên được điều trị tại tuyến huyện cho 2 lần kết quả âm tính Covid-19

Thêm một số bệnh nhân mắc Covid-19 có tiến triển tốt. Đặc biệt là 2 bệnh nhân đầu tiên được điều trị tại tuyến huyện đã có 2 lần kết quả xét nghiệm âm tính.

Trường hợp thứ nhất là bà P.T.B, 42 tuổi, cùng ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Bà B là chị con nhà bác họ (chị họ) của chị N.T.D (nữ công nhân 23 tuổi mắc Covid-19 đã ra viện).

Trường hợp thứ hai là chị N.T.N., 29 tuổi, quê ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, là công nhân Công ty Nihon Plast ở khu công nghiệp Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Chị N. cùng 7 người khác trong công ty được cử đi Vũ Hán tập huấn 2 tháng, trở về Việt Nam hôm 17/1.

Hai người này đều được điều trị cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hai ca còn lại tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng đã 2 lần cho kết quả xét nghiệm âm tính virus corona mới Covid-19, có thể sẽ được xuất viện trong nay mai.

Nam Việt kiều Mỹ 2 lần cho kết quả âm tính Covid-19

Ca bệnh Việt Kiều 73 tuổi được điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP HCM cũng đã 2 lần cho kết quả âm tính, nhưng bệnh nhân này còn một vài bệnh nền chưa khỏi hẳn nên vẫn được tiếp tục điều trị.

Cho đến chiều nay, 17/2, bệnh nhân được nhận định tình hình bệnh nhân hoàn toàn ổn định, đã đủ tiêu chuẩn để xuất viện. Như vậy, nếu nam Việt kiều được xuất viện, cả 3 ca nhiễm Covid-19 phát hiện tại TP.HCM đến thời điểm này đều được trị khỏi.

Tin vui: Phòng chống dịch Covid-19, đất nước nhận được nhiều tin vui bất ngờ sau 4 ngày không có thêm ca nhiễm mới - Ảnh 3.

Cho đến chiều nay, 17/2, bệnh nhân được nhận định tình hình bệnh nhân hoàn toàn ổn định, đã đủ tiêu chuẩn để xuất viện.

Cháu bé 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc đã có kết quả âm tính với virus corona, dự kiến sẽ sớm được ra viện

Cháu bé 3 tháng đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã một lần cho kết quả xét nghiệm âm tính. 

Tiến sỹ, bác sĩ Nguyễn Văn Lâm, giám đốc Trung tâm Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em, cho biết: "Do đây là trường hợp trẻ nhỏ đầu tiên mắc COVID-19 nên các cán bộ trung tâm luôn xin ý kiến và báo cáo thường xuyên về tình hình trẻ về Tiểu ban điều trị và Bộ Y tế. Với tình trạng sức khỏe tiến triển tốt như hiện nay, sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và cho kết quả âm tính với COVID-19, dự kiến bé sớm được ra viện".

 Riêng mẹ cháu không hề bị lây nhiễm Covid-19 từ con.

Tin vui: Phòng chống dịch Covid-19, đất nước nhận được nhiều tin vui bất ngờ sau 4 ngày không có thêm ca nhiễm mới - Ảnh 4.


Chia sẻ
Đọc thêm