Phim của Cát Phượng bị tố mua giải "Cánh Diều Vàng", đạo diễn Huỳnh Đông nổi đóa mắng các đàn anh cực gắt

Huỳnh Đông tỏ ra khá bực tức khi phim "Hạnh phúc của mẹ" đón nhận ý kiến trái chiều sau khi nhận giải Cánh Diều Vàng.

Chiều 12/5, lễ trao giải thưởng Cánh Diều Vàng 2020 khu vực phía Bắc đã diễn ra với hàng loạt tình tiết bất ngờ. Không tổ chức hoành tráng như mọi năm, Cánh Diều Vàng 2020 diễn ra lặng lẽ và nhẹ nhàng. Trong đó, các giải thưởng lớn dành cho phim truyện điện ảnh ngay khi vừa công bố đã gây tranh cãi.

Bộ phim Hạnh phúc của mẹ bất ngờ vượt mặt Hai Phượng để giành giải Cánh Diều Vàng. Trong khi đó, Hai Phượng cán đích ở vị trí thứ 2 cùng giải thưởng Cánh Diều Bạc.

Riêng giải thưởng cá nhân ở hạng mục phim truyện điện ảnh, Cát Phượng nhờ vai Tuệ trong Hạnh phúc của mẹ được vinh danh là Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim truyện điện ảnh. Hạnh phúc của mẹ ban đầu có tên Mẹ Tuệ, vì ồn ào tình tay ba của Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn - An Nguy mà bộ phim phải đổi tên.

Phim của Cát Phượng bị tố mua giải "Cánh Diều Vàng", đạo diễn Huỳnh Đông nổi đóa mắng các đàn anh cực gắt  - Ảnh 2.

"Hạnh phúc của mẹ" từng gây bão VBiz với scandal của Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn - An Nguy bất ngờ nhận giải Cánh Diều Vàng.

Chưa hết, trước ngày khởi chiếu, Hạnh phúc của mẹ còn bị đông đảo khán giả dọa tẩy chay. Để kích cầu thị trường, nhà sản xuất đã quyết định tung ra chương trình tặng 5.000 vé xem miễn phí như một cách "xoa dịu dư luận". Dẫu vậy, đến khi dừng chiếu trên các rạp, Hạnh phúc của mẹ vẫn không cán đích với doanh thu khá khẩm.

Phim của Cát Phượng bị tố mua giải "Cánh Diều Vàng", đạo diễn Huỳnh Đông nổi đóa mắng các đàn anh cực gắt  - Ảnh 3.

Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn.

Ngay khi thông tin Hạnh phúc của mẹ thắng giải Cánh Diều Vàng, Cát Phượng ẵm luôn giải Nữ diễn viên phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất, nhiều bình luận trái chiều đã gửi đến đoàn phim. Trước ý kiến cho rằng Hạnh phúc của mẹ mua giải thưởng Cánh Diều Vàng, đạo diễn Huỳnh Đông đã căng thẳng đáp trả.

"Cứ phim nào thắng là bị nói mua giải. Mấy anh cũng có xem phim em cũng có khen góp ý cho hay hơn mà sao nỡ đâm sau lưng em. Lần này may mắn, ông Tổ thương em thôi chứ em biết em không giỏi bằng mấy anh mà đừng khịa em tội nghiệp nha mấy anh đồng nghiệp" - Huỳnh Đông chia sẻ.

Phim của Cát Phượng bị tố mua giải "Cánh Diều Vàng", đạo diễn Huỳnh Đông nổi đóa mắng các đàn anh cực gắt  - Ảnh 4.

Phim của Cát Phượng bị tố mua giải "Cánh Diều Vàng", đạo diễn Huỳnh Đông nổi đóa mắng các đàn anh cực gắt  - Ảnh 5.

Huỳnh Đông căng thẳng đáp trả.

Về phía Ban giám khảo Cánh Diều Vàng 2020, NSND Nguyễn Thanh Vân - Trưởng Ban giám khảo chia sẻ: "Hạnh phúc của mẹ" nhận được sự đồng thuận của các thành viên trong ban giám khảo. Giải vàng được trao cho phim bởi đề tài đề cập tới chuyện nuôi dạy trẻ em tự kỷ là một trong những vấn đề nóng hổi được xã hội quan tâm".

Chia sẻ
Đọc thêm