Phim chuyển thể truyện Nguyễn Nhật Ánh của Victor Vũ đến LHP Cannes?

TT, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" là một tác phẩm đáng để chờ đợi của Victor Vũ trong thời gian tới.

Vừa qua, bộ phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh của Victor Vũ đã được hãng phát hành Fortissimo đưa vào danh sách giới thiệu tại Liên Hoan Phim Cannes. Chia sẻ trên tạp chí điện ảnh nổi tiếng Screen International và Variety Asia về sự kiện này, ông Michael J Werner – chủ tịch Fortissimo cho biết: “Có một làn sóng mới của điện ảnh Việt Nam phản ánh được sức sống, sự năng động của xã hội đang đà chuyển biến đó, với cách kể chuyện nhìn từ nội tâm và sự tinh tế đầy chất điện ảnh. Victor Vũ nắm bắt được những xu hướng ấy và với dự án này, anh ấy đang sáng tạo một bộ phim chắc chắn có thể chiếm trọn được tâm trí và cảm xúc của người xem trên toàn thế giới.”

tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh
Những khuôn hình đẹp mắt của "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"

Kịch bản phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh do đạo diễn Việt Linh chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn nổi tiếng Nguyễn Nhật Ánh, tác phẩm đã đoạt giải văn chương ASEAN và lập kỷ lục xuất bản khi được tái bản ngay trong ngày đầu ra mắt.

tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Từng gây ấn tượng với những khung hình đẹp như mơ trong Thiên mệnh anh hùng nhưng đạo diễn Victor Vũ cho biết chính anh cũng choáng ngợp trước bối cảnh “mê hồn” của bộ phim này. Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh vẽ nên một thế giới nên thơ, trong trẻo đến ngỡ ngàng, với câu chuyện cảm động về tình anh em và rung động đầu đời của cậu bé 15 tuổi ở một làng quê nghèo ven biển vào cuối những năm 80.
Chia sẻ
Đọc thêm