Phim "Chú ơi đừng lấy mẹ con": Đức Phúc xuất hiện vô duyên, Will thật đáng thương!

Phương Anh, Theo Thế giới trẻ

Chưa bao giờ chàng ca sĩ, diễn viên Will điển trai lại có một vai diễn đáng thương đến vậy.

Vai diễn đáng thương của Will!

Sau nhiều thông tin ồn ào "phim giả tình thật" của Kiều Minh Tuấn và An Nguy, bộ phim Chú ơi đừng lấy mẹ con cũng đã được ra mắt.

Chú ơi đừng lấy mẹ con là câu chuyện tình yêu của cặp bố mẹ đơn thân do Kiều Minh Tuấn và An Nguy thủ vai. Cặp đôi phải vượt qua nhiều trở ngại như sự phản đối của con cái, người thân, sự xuất hiện đột ngột của người bạn trai cũ, nhằm tìm thấy hạnh phúc gia đình trọn vẹn.

Bộ phim có mô típ về hôn nhân hiện đại đã khá quen thuộc trong các tác phẩm của Trung Quốc, Hàn Quốc. Không chỉ có nhịp phim chậm chạp, nhàm chán, Chú ơi đừng lấy mẹ con còn gây ngán ngẩm qua cách xây dựng hình tượng nhân vật.

Kiều Minh Tuấn được miêu tả là người chồng trong mơ của nhiều phụ nữ: soái ca, giàu có, lại ân cần và tốt bụng. Tuy nhiên, vì mục đích chọc cười cho khán giả mà Kiều Minh Tuấn lại tỏ ra thiếu bản lĩnh đàn ông, vì thế nên chẳng dễ khiến người xem cảm mến.

Phim Chú ơi đừng lấy mẹ con: Đức Phúc xuất hiện vô duyên, Will thật đáng thương! - Ảnh 1.

Bị thách thức trước mặt người yêu và các con, nhân vật của Kiều Minh Tuấn vẫn chỉ biết "đần mặt".

An Nguy thì là một bà mẹ "quá tồi": thấy con tè dầm cũng không giúp con thay quần giặt chăn, đùng đùng cho bạn trai đến đón con sau giờ học và trông con trong ngày vắng nhà nhưng chẳng nói trước với con một câu.

Phim Chú ơi đừng lấy mẹ con: Đức Phúc xuất hiện vô duyên, Will thật đáng thương! - Ảnh 2.

Nhưng có lẽ nhân vật vừa đáng ghét vừa đáng thương nhất vẫn là Will -  bạn trai cũ của An Nguy. Một lần nữa phải vào vai nam phụ sau Em chưa 18, Will không hề có một cơ hội nào để tỏa sáng.

Trong cảnh đầu tiên xuất hiện, Will đã bị mô tả là "xấu người xấu cả nết". Đội trên đầu bộ tóc giả màu cam vô cùng "trẻ trâu", Will hiện lên như một gã khốn bạc tình ruồng bỏ bạn gái khi lỡ dính bầu.

Nhảy cóc đến thời điểm 7 năm sau, khi An Nguy và Kiều Minh Tuấn đã thành đôi, khán giả được biết thêm chàng "trẻ trâu" Will ngày nào giờ đang làm nghề sáng bán hoa quả tối sản xuất đậu phụ.

Phim Chú ơi đừng lấy mẹ con: Đức Phúc xuất hiện vô duyên, Will thật đáng thương! - Ảnh 3.

Được tạo ra như một nhân vật đối trọng với Kiều Minh Tuấn nhưng có lẽ Will đã bị tô vẽ kém cỏi, nên cuộc đối đầu này không hề cân sức.

Vai trò của Will trong phim, trong mối quan hệ của Kiều Minh Tuấn - An Nguy, giống như bộ trang phục mà anh phải mặc để đi bán hoa quả - một thằng hề không hơn không kém.

Trai đã nghèo, lại còn xấu tính, đó là bi kịch của Will trong Chú ơi đừng lấy mẹ con.

Một vấn đề nữa là vóc dáng nhỏ con và khuôn mặt công tử của Will không hề phù hợp với vai diễn này dù anh đã cố nuôi râu và nhuộm mái đầu xanh lè nham nhở cho thêm phần phong trần, bụi bặm.

Thật đáng tiếc thay cho chàng ca sĩ kiêm diễn viên điển trai Will đã bị "dìm hàng" quá mức trong câu chuyện tình của Kiều Minh Tuấn và An Nguy.

Đức Phúc trở thành nhân vật quá vô duyên

Tuy nhiên, trong Chú ơi đừng lấy mẹ con vẫn còn một nhân vật nữa tuy không đáng thương bằng Will nhưng vô duyên hơn gấp cả chục lần. Đó là ca sĩ Đức Phúc.

Phim Chú ơi đừng lấy mẹ con: Đức Phúc xuất hiện vô duyên, Will thật đáng thương! - Ảnh 4.

Đức Phúc được cho xuất hiện hẳn trong trailer như một lời mời chào cho vai diễn khách mời thú vị.

Khán giả từ chỗ rất mong chờ diễn xuất đầu tay của anh chàng siêu "lầy lội" bỗng tụt hết cảm xúc vì hóa ra Đức Phúc chỉ xuất hiện đúng 30 giây để... xin đi vệ sinh nhờ. Những gì đã có trên trailer cũng là tất cả thời lượng mà Đức Phúc có được trong toàn bộ bộ phim.

Đáng nói là đạo diễn cho Đức Phúc xin chui vào nhà vệ sinh nhà An Nguy nhưng không cho chàng ca sĩ cảnh được chui ra. Thay vào đó, phim cắt thẳng sang câu chuyện An Nguy - Kiều Minh Tuấn.

Đến hết cả bộ phim, người xem vẫn còn hoang mang thắc mắc Đức Phúc đã bốc hơi không dấu vết trong toilet nhà An Nguy như thế nào. Đây có lẽ là vai diễn khách mời vô duyên nhất từ trước đến nay trong phim Việt.

Trailer Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con

Chia sẻ
Đọc thêm