Philippines: 72 người thiệt mạng do bão Nalgae

Ban Thời sự-TTXVN, Theo VTV
Chia sẻ

Số người thiệt mạng do cơn bão Nalgae ở Philippines đã tăng lên 72 người. Ít nhất 14 người khác hiện vẫn đang mất tích.

Philippines: 72 người thiệt mạng do bão Nalgae - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng và người dân cứu hộ các nạn nhân lũ lụt do bão Nalgae tại vùng Leyte ở Philippines vào ngày 28/10. Ảnh: Reuters

Ngoài ra, cơn bão cũng gây lũ lụt và lở đất ở nhiều địa phương tại nước này.

Trong số những người thiệt mạng, phần lớn là ở tỉnh Maguindanao, miền Nam Philippines. 9 thị trấn ở tỉnh Maguindanao bị ngập lụt nghiêm trọng và lần đầu tiên trong nhiều năm qua, gần như toàn thành phố Cotabato bị ngập lụt. Chính quyền sở tại đã nâng cảnh báo thiên tai lên mức đỏ từ hôm qua.

Theo Cơ quan Khí tượng Philippines, sức gió tối đa của bão Nalgae lên đến 95 km/h. Bão Nalgae có thể quét qua vùng đô thị Manila và các khu vực lân cận từ chiều nay đến sáng mai. Nhà chức trách cảnh báo, nguy cơ lũ lụt và sạt lở đất do mưa to, đặc biệt là những khu vực vốn đã hứng chịu các trận mưa lớn trước đó.

Philippines là một trong những quốc gia chịu nhiều thiên tai nhất trên toàn cầu, chủ yếu do nằm trên vành đai lửa và vành đai bão Thái Bình Dương. Trung bình, mỗi năm nước này hứng chịu 20 cơn bão, trong đó một số cơn bão có cường độ mạnh và có sức tàn phá khủng khiếp.

Tháng 4 năm nay, cơn bão nhiệt đới Megi đã gây mưa to, ngập lụt và lở đất ở khu vực miền Trung và miền Nam của Philippines, khiến hơn 220 người thiệt mạng

Chia sẻ
Đọc thêm