Xử phúc thẩm Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái

BẢO TRÂN, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Sáng 28/4, TAND cấp cao tại TPHCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' và cha ruột bạo hành đến tử vong ở quận Bình Thạnh. Được đưa vào phòng xét xử, Nguyễn Võ Quỳnh Trang không thể hiện nhiều cảm xúc, trong khi Nguyễn Kim Trung Thái cúi gằm mặt.

Trong phiên xét xử lần này, tòa sẽ triệu tập 5 nhân chứng gồm: người giúp việc, hàng xóm, bảo vệ chung cư... và 2 giám định viên pháp y thuộc Phòng kỹ thuật hình sự Công an TPHCM. 

Xét xử vụ dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong  - Ảnh 1.

Từ 7h sáng 28/4, rất đông phóng viên và người dân có mặt tại toà chờ được vào trong theo dõi phiên xét xử.

Xét xử vụ dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong  - Ảnh 2.

Bi cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại toà

Sau khi hoàn tất các quy định trước khi diễn ra phiên toà, HĐXX đã có cáo về thành phần những người tham gia tố tụng. Theo đó, đại diện bị hại (gia đình cháu V.A) có đơn xin xét xử vắng mặt. Nhân chứng vắng mặt và luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái vắng mặt.

Hình ảnh Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái tại phiên xử phúc thẩm - Ảnh 4.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang không thể hiện nhiều cảm xúc

Xét xử vụ dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong  - Ảnh 5.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái cúi gằm mặt khi được đưa vào phòng xử án

Trước đó, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã rút kháng cáo, chấp nhận án tử hình. Trong phiên tòa hôm nay, trả lời chủ tọa về nguyên nhân rút đơn kháng, Trang khai do bị áp lực vì sức ép dư luận, nói "dư luận xã hội một chiều, thiếu tính khách quan". Tuy nhiên khi được yêu cầu giải thích tại sao "dư luận một chiều, thiếu khách quan"? thì Trang không trả lời được, xin giữ quyền im lặng.

Bên cạnh đó, bị cáo Trang cũng khẳng đị không có thế lực nào ép buộc hay đe dọa khiến bị cáo phải rút kháng cáo.

Phiên tòa vẫn đang tiếp tục...

* Theo án sơ thẩm, Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái sống cùng với con ruột của Thái là cáu V.A tại một căn hộ ở quận Bình Thạnh, TPHCM. 

Từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Trang đã nhiều lần hành hạ, đánh đập dã man, bắt cháu A. nhốt vào chuồng chó, không cho mặc quần áo. Trang dùng hung khí nguy hiểm đánh vào vùng xung yếu, trọng điểm khiến cháu A. tử vong vào ngày 22/12/2021.

Trong những lần ấy, có lần Thái có đánh cháu A. và nhiều lần thấy Trang ra tay nhưng Thái không can ngăn. Khi cháu A. qua đời, Thái đã chủ động xóa tất cả dữ liệu camera trong căn hộ nhưng không ngờ các cơ quan chức năng khôi phục được toàn bộ.

Lời khai của Nguyễn Kim Trung Thái thể hiện gia đình Thái không đồng ý cho kết hôn với Trang. Bên cạnh đó, Thái còn khai rằng không có ý định có con chung với Trang.

Về Trang, bị cáo này nhiều lần đến nơi cư trú của chị H. (mẹ cháu V.A, vợ cũ Thái), yêu cầu chị H. không được gặp cháu A.

Sau khi vụ án xảy ra, gia đình cháu V.A. không yêu cầu bồi thường về dân sự.

Chia sẻ
Đọc thêm