Phiền não của chị em công sở gói gọn trong 12 chữ, giải quyết từng vấn đề sẽ giúp ta hạnh phúc hơn năm Canh Tý này!

Bạn có thể than vãn hàng tỉ thứ trên đời, nhưng tựu trung lại mọi nỗi khổ chỉ gói trong 12 chữ này mà thôi!

Một năm cũ dần qua đi, chắc hẳn không phải ai cũng sẵn sàng bước sang năm mới với tâm thế phấn khởi. Những sự phiền muộn như sợi dây xích níu bạn tụt lại trên hành trình vươn tới hạnh phúc. 12 chữ dưới đây cũng là điển hình cho nỗi khổ của chị em công sở. Hiểu chúng là chìa khoá giúp bạn phá gông đi tìm chân lý cuộc đời mình!

1. Buông không đành

Dũng cảm là khi dám chiến đấu với nghịch cảnh, nhưng dũng cảm nhất vẫn là người dám buông bỏ để được là chính mình. Nhiều khi vì sợ này sợ nọ mà chị em không dám buông tay.

Có thể là một công việc không đem lại cho bạn hạnh phúc, sếp tồi nhưng lương lại cao. Bạn cứ đắn đo mãi, rằng nếu mình từ bỏ, liệu có thể còn một bến đỗ nào phù hợp hơn không. Đó còn có thể là một công việc không đúng với chuyên môn của bạn, nhưng bạn chẳng nỡ rời xa vì hai chữ "ổn định". 

Phiền não của chị em công sở gói gọn trong 12 chữ, giải quyết từng vấn đề sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn năm Canh Tý sắp tới!  - Ảnh 1.

Nỗi dằn vặt sẽ tích tụ ngày qua ngày và dần dần lớn lên như một áp lực vô hình đè nén, giết chết chính chúng ta. Hãy đừng nghĩ buông bỏ là hèn nhát, thất bại. Rất có thể, buông bỏ là để lùi một bước nhưng tương lai tiến ba bước. Bạn cần một khoảng thời gian tĩnh tâm, suy nghĩ mình thực sự cần gì, để rồi đấu tranh vì những lý tưởng tiếp theo. Hãy thật dũng cảm, đừng sợ.

2. Nghĩ không thông

Chốn công sở là một nơi đầy rẫy những thị phi, đòi hỏi chị em cần giữ cho mình cái đầu lạnh để xử lý mọi vấn đề. Chỉ cần một phút giây nóng vội, mất bình tĩnh và thiếu kiểm soát, bạn đã có thể mất điểm rất lớn trong mắt sếp cũng như đồng nghiệp. 

Phiền não của chị em công sở gói gọn trong 12 chữ, giải quyết từng vấn đề sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn năm Canh Tý sắp tới!  - Ảnh 2.

Chẳng hạn như bạn chỉ nghe lời đồn từ một phía mà đã suy xét vấn đề, hay luôn tiêu cực nghĩ người khác hại mình, đó đều là biểu hiện của nghĩ không thông. Đứng trước một nghi vấn, hãy lắng nghe, tự mình phán đoán dựa trên các câu hỏi: Vì sao lại như thế này, như thế kia? Động cơ là gì? Mình nên làm gì để dĩ hoà vi quý?... 

3. Nhìn không thấu

Cha ông ta có câu "Sông sâu biển thẳm dễ dò, nào ai lấy thước mà đo lòng người." Chốn công sở, có thể bạn cho rằng một ai đó đối xử tốt với mình, họ chính là bạn tri kỷ của mình. Nhưng đừng vội mừng, bởi có thể một ngày nào đó, chính những kẻ ấy sẽ đâm cho ta nhát dao chí mạng. 

Tất nhiên nói như vậy không có nghĩa là chúng ta phải tỏ ra đề phòng với tất cả. Điều quan trọng là bạn hãy giữ cho mình một tâm thế, mọi người trong công ty đều đang cố gắng để lợi ích của mình đạt được nhiều nhất. Nếu động chạm đến quyền lợi ắt sẽ sinh ra mâu thuẫn. Đừng quá hi vọng trông chờ để rồi thất vọng trong đau đớn. 

4. Quên không được

Có 3 thứ chị em công sở cần quên đi: Tuổi tác, quá khứ và ân oán. Tuổi tác là chiếc kéo sẽ cắt đi đôi cánh để bạn vươn tới những ước mơ, quá khứ là sợi dây níu bạn lại trong những gì đã qua. Và ân oán sẽ là những gánh nặng cản trở việc bạn trở nên tốt đẹp trong mắt mọi người xung quanh. 

Phiền não của chị em công sở gói gọn trong 12 chữ, giải quyết từng vấn đề sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn năm Canh Tý sắp tới!  - Ảnh 4.

Con người ai cũng ích kỷ cả thôi, việc quên đi đôi khi rất khó khăn. Ví dụ bạn tức sếp vì bị mắng, bạn tức đồng nghiệp vì bị chơi xấu, hãy để cảm xúc ấy tự nhiên nhưng chỉ nên diễn ra trong 1 lần. Tới những lúc bạn ngồi nghĩ lại, hãy để dòng cảm xúc ấy trôi qua mình, không thù hằn, không oán trách. Luyện tập được điều đó, bạn đã có thể quên đi tất thảy những điều xấu, chỉ lưu giữ lại những mảnh tốt đẹp, như một lần sếp khen, hay đồng nghiệp tán dương thành tích... 

Trước khi năm cũ trôi qua, hãy viết lại 12 chữ này vào trong một quyển sổ, để rồi gấp chúng lại, coi như bài học cho năm Canh Tý sắp tới. Hi vọng rằng bạn sẽ bỏ hết 4 chữ "không" để năm 2020 sắp tới thật nhiều niềm hạnh phúc, hoài bão và sống hết mình vì công việc nhé!

Phiền não của chị em công sở gói gọn trong 12 chữ, giải quyết từng vấn đề sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn năm Canh Tý sắp tới!  - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm