Phía Trung Quốc nói về tin đồn Tăng Thanh Hà - Sơn Tùng đóng "Diên Hi công lược" bản Việt: Không có chuyện đấy!

Phía sản xuất khẳng định rằng chưa có chuyện bán bản quyền. Vậy nên, ở thời điểm hiện tại, khả năng "Diên Hi công lược" được Việt hóa là không xảy ra.

Sáng 10/10, Sina bất ngờ đăng tải thông tin ekip sản xuất Diên Hi công lược đưa ra lời đính chính cho chuyện Việt Nam sẽ làm lại bộ phim này. Theo đó, phía sản xuất khẳng định rằng chưa có chuyện bán bản quyền. Vậy nên, ở thời điểm hiện tại, khả năng Diên Hi công lược được Việt hóa là không xảy ra.

Phía Trung Quốc nói về tin đồn Tăng Thanh Hà - Sơn Tùng đóng Diên Hi công lược bản Việt: Không có chuyện đấy!  - Ảnh 1.

Phía sản xuất của Trung Quốc lên tiếng về chuyện bán bản quyền "Diên Hi công lược" cho Việt Nam.

Trước đó 1 ngày, cộng đồng mạng ở Việt Nam xôn xao với 1 bảng phân vai cho các vai diễn trong Diên Hi công lược. Theo đó, vai Kế Hoàng hậu của Xa Thi Mạn được giao cho Nhật Kim Anh. Vai Hoàng hậu Phú Sát Dung Âm giao cho Tăng Thanh Hà, vai Phó Hằng giao cho Sơn Tùng M-TP, vai Minh Ngọc giao cho Hải Triều, vai Thuần Phi giao cho Kim Hiền. Thực tế, bảng phân vai này chỉ là "làm cho vui", tài khoản của người đăng tải cũng không hề khẳng định rằng Tăng Thanh Hà, Nhật Kim Anh, Kim Hiền, Sơn Tùng đóng Diên Hi công lược phiên bản Việt.

Tuy nhiên, việc nhiều khán giả "tin lấy tin để", rồi truyền tay thông tin với hy vọng rằng Diên Hi công lược sắp có phiên bản Việt đã gây ra hiểu nhầm không đáng có.

Không chỉ phía đoàn phim phản ứng với thông tin này, cộng đồng mạng Trung Quốc cũng bày tỏ sự khó chịu. Trên Sina, nhiều khán giả bình luận: "Dàn diễn viên Việt Nam không đẹp bằng bản gốc", "Không ai so sánh được với Tần Lam, Xa Thi Mạn cả", "Vì sao lại có bảng phân vai này. Thật sự bịa đặt và buồn cười", "Không thể chấp nhận được, phim chưa bán bản quyền mà đã tự tung tin đồn".

Phía Trung Quốc nói về tin đồn Tăng Thanh Hà - Sơn Tùng đóng Diên Hi công lược bản Việt: Không có chuyện đấy!  - Ảnh 2.

Phía Trung Quốc nói về tin đồn Tăng Thanh Hà - Sơn Tùng đóng Diên Hi công lược bản Việt: Không có chuyện đấy!  - Ảnh 3.

Phía Trung Quốc nói về tin đồn Tăng Thanh Hà - Sơn Tùng đóng Diên Hi công lược bản Việt: Không có chuyện đấy!  - Ảnh 4.

Dẫu vậy, vẫn có nhiều khán giả cho rằng đây chỉ là thông tin đùa vui, không hề có ác ý gây tổn thương đến ekip sản xuất Diên Hi công lược. Thế nên đừng bình luận quá tiêu cực mà làm mất hòa khí.

Phía Trung Quốc nói về tin đồn Tăng Thanh Hà - Sơn Tùng đóng Diên Hi công lược bản Việt: Không có chuyện đấy!  - Ảnh 5.

Phía Trung Quốc nói về tin đồn Tăng Thanh Hà - Sơn Tùng đóng Diên Hi công lược bản Việt: Không có chuyện đấy!  - Ảnh 6.

Phía Trung Quốc nói về tin đồn Tăng Thanh Hà - Sơn Tùng đóng Diên Hi công lược bản Việt: Không có chuyện đấy!  - Ảnh 7.

Diên Hi công lược là siêu phẩm cung đấu ra mắt vào khoảng giữa năm 2018 với dàn diễn viên gồm Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thi Mạn, Nhiếp Viễn, Tần Lam, Hứa Khải. Phim có độ dài 70 tập, là câu chuyện hậu cung tranh sủng dưới đời Càn Long đế.

Phía Trung Quốc nói về tin đồn Tăng Thanh Hà - Sơn Tùng đóng Diên Hi công lược bản Việt: Không có chuyện đấy!  - Ảnh 8.

Phía Trung Quốc nói về tin đồn Tăng Thanh Hà - Sơn Tùng đóng Diên Hi công lược bản Việt: Không có chuyện đấy!  - Ảnh 9.

Phía Trung Quốc nói về tin đồn Tăng Thanh Hà - Sơn Tùng đóng Diên Hi công lược bản Việt: Không có chuyện đấy!  - Ảnh 10.

"Diên Hi công lược" là siêu phẩm cung đấu ra mắt vào khoảng giữa năm 2018

Nhân vật chính Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) từ một cung nữ vì muốn vào cung tìm ra kẻ sát hại chị gái mình đã từng bước thăng tiến và trở thành Lệnh Phi. Ngụy Anh Lạc là cô gái cương trực, mạnh mẽ, yêu ghét rõ ràng. Khi còn trẻ, cô từng yêu Phú Sát Phó Hằng (Hứa Khải) - em trai của Phú Sát Hoàng hậu (Tần Lam), nhưng tình cảm này không thành. Về sau, Phó Hằng lấy Nhĩ Tình (Tô Thanh) làm vợ, còn Ngụy Anh Lạc cũng trở thành phi tần của Càn Long.

Thời điểm này, chưa có bất cứ thông tin nào về việc Diên Hi công lược sẽ được Việt hóa thành phim. Tuy nhiên, dưới sự mong mỏi của khán giả, biết đâu một ngày không xa nào đó, điều này sẽ thành hiện thực.

Chia sẻ
Đọc thêm