Phía sau chuyện "chồng nghén thay vợ" gây sốt MXH là cuộc tình kể bằng một gạch đầu dòng

Thu Hương,
Chia sẻ

Mới đây, một bà mẹ trẻ vừa gây sốt mạng vì chia sẻ câu chuyện "chồng nghén thay vợ bầu" rất hài hước, nhưng câu chuyện sau đó còn thú vị hơn.

Với phụ nữ, mang bầu và sinh nở là thiên chức thiêng liêng trong cuộc đời. Nếu nhận được sự cảm thông và chia sẻ của người thân bên cạnh thì những nhọc nhằn sẽ vơi bớt đi rất nhiều!

Mới đây, một bà mẹ trẻ vừa gây sốt mạng vì chia sẻ câu chuyện "chồng nghén thay vợ bầu" rất thú vị và hài hước của mình. Cụ thể, cô gái quê Sơn La đã khiến không ít chị em phải trầm trồ ngưỡng mộ khi có được một thai kỳ khá nhẹ nhàng do bao nhiêu rắc rối của phụ nữ mang bầu đã được ông xã gánh vác cả. Từ chuyện tăng cân, rạn bụng, nôn ọe... và một loạt triệu chứng của bà bầu đều xuất hiện ở chồng cô.

Phía sau chuyện chồng nghén thay vợ gây sốt MXH là cuộc tình kể bằng một gạch đầu dòng - Ảnh 1.

Vợ chồng Linh Chi - Huy thì hiện tại.

Phía sau chuyện chồng nghén thay vợ gây sốt MXH là cuộc tình kể bằng một gạch đầu dòng - Ảnh 2.

Huy có thể ăn một lúc cả rổ xoài chua hồi vợ còn mang bầu.

Liên hệ với hai nhân vật chính, được biết họ là Linh Chi (sinh năm 1994) và Minh Huy (sinh năm 1993). Hai vợ chồng hiện đang sống và làm việc ở Sơn La, Chi là chủ một quán ăn vặt còn Huy là phụ lái xe khách tuyến Hà Nội - Sơn La.

Nói về câu chuyện "chồng nghén thay vợ" của mình, Chi kể chuyện đó đã xảy ra từ cách đây mấy tháng trước. Hiện cô đã sinh em bé, con gái của hai vợ chồng cũng đã được 5 tháng tuổi.

Hồi biết tin mang bầu, đến bản thân Chi còn rất bất ngờ. Vì từ trong Tết cô còn thậm chí không biết mình mang thai, tự nhiên ra Tết thì thấy Huy lăn ra ốm, lúc nào cũng thấy người mệt mỏi "như đi mượn". Mặc dù Huy có uống thuốc nhưng không hề thấy đỡ gì cả, cứ như vậy suốt 1 tháng rưỡi liền.

Sau đó, thì Chi biết tin có bầu. Lúc này, triệu chứng ốm nghén của Huy lại càng rõ rệt, khi anh bắt đầu có cảm giác buồn nôn và ho. Đến khi cái thai được 3 tháng thì Huy thích ăn đồ chua. Theo lời kể của Chi thì Huy có thể ăn hết cả một rổ mận và xoài cùng một lúc. Và những tháng tiếp theo, Huy dần tăng cân.

"Anh ấy tăng từ 58 kg lên 68 kg. Trong khi mình không nghèn gì cả, ăn ngủ rất tốt thì ông xã mình cứ thế ốm liên miên, rồi nôn ọe. Có khi đang nói chuyện mà ho một cái là có thể nôn ngay không kịp bịt mồm. Rồi đến chuyện rạn da. Hồi đó mình cứ ám ảnh việc rạn, nhưng mà kết quả là mình không rạn da một chút nào, đến giờ mình còn chưa thấy rạn, bụng vẫn trắng lắm. Sau mới phát hiện ra là ông xã rạn, rạn ngay ở đùi luôn, bụng thì càng ngày càng to", Chi hài hước kể lại.

Phía sau chuyện chồng nghén thay vợ gây sốt MXH là cuộc tình kể bằng một gạch đầu dòng - Ảnh 3.
Phía sau chuyện chồng nghén thay vợ gây sốt MXH là cuộc tình kể bằng một gạch đầu dòng - Ảnh 4.

Linh Chi khá bất ngờ khi ngày càng phát hiện thêm nhiều triệu chứng ốm nghén của chồng.

Phía sau chuyện chồng nghén thay vợ gây sốt MXH là cuộc tình kể bằng một gạch đầu dòng - Ảnh 5.
Phía sau chuyện chồng nghén thay vợ gây sốt MXH là cuộc tình kể bằng một gạch đầu dòng - Ảnh 6.

Huy rất chăm chỉ làm việc nhà thay vợ.

Suốt 9 tháng 10 ngày, Chi luôn cảm thấy thú vị về chuyện "nghén thay vợ" của chồng. Nhất là khi bản thân cô hoàn toàn không thể lý giải được chuyện đó. "Các cụ hay bảo là có thể do mình bước qua người chồng hay thế nào đó, nhưng lúc ấy thì mình còn không biết là đã có bầu, hơn nữa vợ chồng cũng ít được gặp nhau do anh ấy hay phải đi làm xa nên khả năng bước qua thì không có. Cũng có người nói rằng do chồng yêu mình nhiều lắm nên mới nghén hộ vợ", Linh Chi chia sẻ.

Huy và Linh Chi quen nhau từ tháng 10/2016 qua facebook. Sau một thời gian nói chuyện thì có hẹn gặp nhau bên ngoài. Lần đầu gặp gỡ, Linh Chi có cảm nhận rằng ông xã khá đẹp trai, nhưng hơi lạnh lùng. Từ hôm gặp nhau, cả hai đã thấy thích, dần nảy sinh tình cảm và quyết định yêu nhau khá nhanh. Đến tháng 3/2017 thì Chi biết tin có bầu. Tháng 4/2017, hai người tổ chức đám cưới. Thời gian cả yêu và cưới khá nhanh chóng, nên cũng có đôi khi Chi nhận được câu hỏi rằng: có khi nào cô cảm thấy hối tiếc vì đã kết hôn quá sớm hay không. Nhưng trải qua một thời gian chung sống, chứng kiến được sự quan tâm tận tình của Huy, Chi càng cảm thấy hạnh phúc vì đã lựa chọn anh.

"Nhớ hồi mới yêu, hai đứa đã từng trải qua không ít sóng gió. Ông xã mình đi xe đêm, trông lại khá lạnh lùng và nam tính nữa nên có nhiều bạn gái thích lắm. Cũng mấy lần chồng mình có chút cảm nắng bên ngoài với người khác nên hai vợ chồng có cãi nhau, cảm tưởng là không thể quay lại với nhau được nữa. Rồi sau này thì mọi chuyện cũng được thu xếp ổn thỏa cả, hai đứa cuối cùng cũng vẫn ở bên nhau cho tới giờ", bà mẹ 9X cho biết.

Phía sau chuyện chồng nghén thay vợ gây sốt MXH là cuộc tình kể bằng một gạch đầu dòng - Ảnh 7.
Phía sau chuyện chồng nghén thay vợ gây sốt MXH là cuộc tình kể bằng một gạch đầu dòng - Ảnh 8.

Linh Chi rất hài lòng với cuộc sống hiện tại bên chồng con.

Sau đám cưới, Chi càng cảm nhận được rằng quyết định này là đúng. Bởi ông xã luôn chiều chuộng vợ con. Đến giờ khi con đã được 5 tháng nhưng Chi vẫn chưa phải đụng tay vào việc nhà, nấu cơm, giặt giũ gì cả. Toàn bộ việc đều do Huy làm hết. Hơn nữa, anh nấu ăn rất ngon nên bữa cơm hàng ngày đều do một tay Huy đảm nhiệm.

Hơn 1 năm chung sống, tuy cũng có lúc vợ chồng bất đồng quan điểm nhưng nhờ có sự chia sẻ và thấu hiểu nên mọi khúc mắc đều được giải quyết rất nhanh. Nhắc đến ông xã, Chi chỉ có cảm giác đầy tự hào. "Mình không tự hào sao được vì bản thân mình không xinh, lại hơi vụng về nhưng lấy được người chồng vừa yêu thương mình như vậy nên rất hạnh phúc. Tuy rằng anh vẫn còn một số điểm chưa được nhưng với mình như thế đã rất hoàn hảo rồi", Chi bộc bạch.

Chia sẻ