Phẫu thuật thẩm mỹ cho con – Liệu bà mẹ đã sẵn sàng?

Sự việc bà mẹ đơn thân bán hàng online tên Duyên Phạm bị nhiều người chê bai nhan sắc đến mức bật khóc khi đang livestream đã nhận về rất nhiều đồng cảm. Và một trong những trái tim nhân hậu đấy chính là bác sĩ Tống Hải với món quà mang tên nhan sắc.

Nhưng để đón nhận món quà mà từ trước tới giờ chỉ được hiểu là do ông trời ban cho đấy không hề dễ dàng gì đối với mẹ của Duyên Phạm. Những dòng nhật ký đẫm nước mắt của cô ấy đã kể lại cho chúng ta câu chuyện của mẹ con họ.

Nhân đôi nỗi đau lần hai

Khi sinh ra con gái có dung mạo xấu xí nhiều người nghĩ rằng họ thực sự không may mắn. Nhưng dù xấu hay đẹp thì đối với tôi con gái mình vẫn là thiên thần vì ông trời đã ban tặng cho tôi khả năng được làm mẹ, trong khi còn có rất nhiều những bà mẹ khác không nhận được niềm hạnh phúc đó. Có đôi lúc, tôi cảm thấy bị tổn thương vì đôi tiếng xì xào, dè bỉu của xã hội, thậm chí phải chứng kiến cả việc quay lưng lại của chồng và gia đình chồng con gái mình. Nỗi đau này chưa qua thì nỗi đau khác lại ập đến. Một người mẹ nông dân hiền từ chất phác cả đời chẳng biết gì đến hai chữ công nghệ mà giờ đây, tôi lại bị xô đẩy vào vòng xoáy của mạng xã hội, phải chứng kiến cảnh tủi hờn của con gái. Người mẹ như tôi lại một lần nữa lau khô nước mắt trên khuôn mặt méo mó của con gái mình nhưng liệu chừng đến bao giờ những giọt nước mắt đấy ngừng chảy. Và còn nước mắt của chính mình liệu có ai lau khô, thậm chí trái tim nhỏ máu ai sẽ là người hàn gắn.

Phẫu thuật thẩm mỹ cho con – Liệu bà mẹ đã sẵn sàng? - Ảnh 1.

Duyên và mẹ tại phòng trọ của Duyên tại Hà Nội

Liệu con có bất hiếu khi phẫu thuật thay đổi nhan sắc

Ông trời đã ban tặng cho người mẹ một người con, không cần biết người con đó xinh đẹp hay xấu xí nhưng đối với tôi đó là niềm hạnh phúc lớn lao. Tôi yêu con bằng tất cả tình yêu thương và mong muốn nó luôn được may mắn trong cuộc đời. Nghĩ tới những ánh mắt vừa kỳ thị vừa châm chọc của người đời hướng vào con, tôi đã đau đến run lên. Như muối mặn sát vào nỗi đau, tôi chỉ còn biết chôn chặt tất cả vào trong lòng. Bởi vậy, khi con muốn phẫu thuật để thay đổi dung mạo, tôi cũng tự hỏi “Mình yêu thương nó là vậy, gương mặt ấy, vóc dáng ấy cũng là núm ruột của tôi tạo thành, cũng là một phần máu thịt của tôi. Vậy hà cớ gì con tôi lại chối bỏ, liệu con mình có nhẫn tâm và điều đó chứng tỏ nó không hiếu đạo với mình hay không”. Nhưng rồi mỗi ngày trôi qua, tôi lại chứng kiến con tôi vật vã trong đau khổ và nghĩ lại từ trước tới giờ con tôi rất hiền lành và luôn động viên chăm dưỡng tôi, con nó vẫn luôn là điểm tựa của mình. Và nếu điều đó làm con tôi hạnh phúc thì tại sao tôi phải trở thành lực cản của nó.

Phẫu thuật thẩm mỹ cho con – Liệu bà mẹ đã sẵn sàng? - Ảnh 2.

Mẹ gặp Duyên lần đầu sau khi Duyên PTTM trong chương trình Thay đổi cuộc sống VTV2

Cảm ơn người đã tái sinh con tôi

Đến bây giờ, tôi vẫn còn nhớ mãi chuyến viếng thăm của vị khách lạ mang tên Tống Hải. Lúc đầu, tôi cũng rất e dè và có phần sợ sệt vì từ trước tới giờ tôi đâu có bước chân ra khỏi làng. Thậm chí, lúc bấy giờ mẹ con tôi rất sợ phải tiếp xúc với người lạ bởi không biết họ có còn làm tổn thương gì thêm cho mình hay không. Nhưng rồi, tôi đã thực sự bị thuyết phục bởi thái độ khiêm nhường và cử chỉ ân cần của bác sĩ Tống Hải. Mẹ con tôi thực sự là quá bé nhỏ trong xã hội này, có đôi lúc tôi cảm thấy cuộc sống sao mà nhọc nhằn đến vậy và bác sĩ Tống Hải giống như vị cứu tinh của mẹ con tôi. Tôi quá tách biệt với cuộc sống hiện đại, tôi còn chẳng hiểu phẫu thuật thẩm mỹ là gì, chỉ nghe thấy láng giềng nói phẫu thuật là động tới dao kéo, rất đau đớn khiến tôi bủn rủn cả chân tay. Tôi đã từng khuyên nhủ con đừng phẫu thuật nữa, có cần phải làm thế khi mà phải chịu quá nhiều đau đớn không. Bằng sự kiên trì và tận tâm, bác sỹ Tống Hải đã mang đến cho tôi cảm giác yên bình, tôi vững tin trao gửi con gái mình để bác sĩ thay đổi được dung mạo cho nó. Đón con về với dung mạo mới, trải tim tôi ngập tràn hạnh phúc, nước mắt vẫn cứ rơi nhưng đấy là nước mắt của niềm sung sướng. Tôi cũng cứ nghĩ chi phí một ca phẫu thuật thẩm mỹ như vậy cũng chỉ giống như phẫu thuật thông thường thôi nhưng không ngờ lại là một số tiền quá lớn và dày công đến như vậy. Chắc rằng, mẹ con tôi không thể nào có nổi khoản tiền đó trong kiếp này. Giờ đây, ngắm nhìn con gái tôi vui vẻ mỗi ngày với dung mạo đẹp đẽ, mẹ con tôi biết ơn bác sĩ Tống Hải vô cùng. Bác sĩ không chỉ là nhà hảo tâm mà còn tái sinh cuộc đời con gái tôi.

Phẫu thuật thẩm mỹ cho con – Liệu bà mẹ đã sẵn sàng? - Ảnh 3.

Bác sỹ Tống Hải – TMV Như Hoa người đã thay đổi nhan sắc ngoạn mục cho Duyên

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm