Phát sốt với clip trên 6 triệu lượt view “cắm đầu vào smartphone”

Smartphone đang là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của người trẻ tuổi. Nhưng hậu quả của việc "nghiện" smartphone thì không phải ai cũng biết.

Gần đây, cư dân mạng đang lan truyền với tốc độ chóng mặt một đoạn clip có phần “kinh dị” về hậu quả và hiểm họa khi mà mọi người trên thế giới đều say mê smartphone với những ứng dụng công nghệ hấp dẫn, các trang mạng xã hội và chụp ảnh “tự sướng”... 

Đoạn video có tên 低头族 tên tiếng Anh “Bow life” (Tạm dịch: Cuộc sống trước mũi, cuộc sống cúi) do một facebooker đưa lên trong 3 ngày đã nhận được hơn 6 triệu lượt xem và hơn 246 ngàn lượt share. 

Đoạn video chỉ dài 2 phút, 48 giây nhưng cho thấy được trọn vẹn một thế giới bị hủy diệt bởi con người nghiện smartphone. Tất cả mọi người, từ đàn ông đến phụ nữ, từ bác sĩ đến anh thợ điện, nhà khoa học, y tá… đều say mê và chăm chú nhìn vào điện thoại thay vì nhìn đường hay nhìn người khác. Những người trong video đều bị biến dạng. Đầu của họ luôn cúi, con người chỉ còn một con mắt to choáng hết gương mặt. Và họ “check” smartphone ở mọi nơi, mọi lúc. Đó là những người suốt ngày cắm đầu vào smartphone (để online, check in, xem video, truy cập mạng xã hội, chat chít,...) không chú ý gì đến cuộc sống hiện thực.


Tác hại của Smartphone
Vì không chú ý nhìn đường, anh chàng vô tình đâm vào cây cột và kéo rách váy của một người phụ nữ đi đường.

Tác hại của Smartphone
Từ trẻ em tới người lớn, từ người lao động tới trí thức đều mải mê nhìn smartphone chứ không ai để ý tới người khác.

Mở đầu video là cảnh một anh chàng do mải mê nhìn điện thoại dẫn đến đâm đầu vào cột, đồng thời kéo rách váy của một cô gái cũng đang chăm chú vào chiếc smartphone của mình. Cô ta cũng chẳng quan tâm, thản nhiên mặc bộ bikini tới nhà hàng. Rồi cũng vì mải nhìn điện thoại mà cô ta vô tình ngồi lên con mèo, gây nên cái chết của con mèo và làm đổ chiếc bàn của một vị khách ngồi sau.

Trên đường phố đâu đâu cũng có cảnh con người bận rộn đi lại nhưng mắt thì luôn nhìn điện thoại dẫn đến một loại tai nạn ngớ ngẩn xảy ra. Tiếp đó là cảnh ông bác sĩ bận rộn với chiếc smartphone của mình nên đã tiêm nhầm cho bệnh nhân và gây nên cái chết của anh ta. Sau đó là một cô gái đi vào, thản nhiên chụp ảnh tự sướng với xác chết, đến khi thấy một vụ tai nạn ô tô thảm khốc hơn, cô gái liền chạy đi để tiếp tục chụp nhằm lấy được những “shoot ảnh độc”.  Dường như cảm hứng của cô gái chưa bao giờ dừng bởi tiếp đó là một đám cháy. Nhân viên cứu hộ cũng vì mải mê smartphone dẫn đến cái chết của những người khác… Còn nhà khoa học vô tình gây ra một vụ nổ cũng vì “cắm đầu vào smartphone”.

Tác hại của Smartphone
Cô gái trẻ mải mê chụp ảnh "tự sướng" trước xác chết một cách vô tình.

Tác hại của Smartphone
Con người đang bị quá phụ thuộc vào smartphone.

Đây có thể coi là một video tuyên truyền về tác hại của điện thoại thông minh và việc con người đang bị phụ thuộc một cách thái quá vào Smartphone mà bỏ qua việc giao tiếp với xã hội thực. 

Việc con người đắm chìm trong thế giới ảo từng được không ít các bạn trẻ phản ánh qua những câu chuyện, những hoạt động, những bức tranh, những hình ảnh chân thực hoặc hài hước. Và đây cũng là một video đáng để chiêm nghiệm hoặc như lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người.
Chia sẻ
Đọc thêm