Phát minh nhỏ xíu mà siêu tinh tế của người Nhật nằm dưới nắp hộp sữa chua khiến bao người vừa nể mà cũng gây lắm ức chế
Xem xong đoạn clip này, có lẽ những ai xưa nay thích "ăn sữa chua mà liếm nắp" sẽ tiếc hùi hụi cho mà xem!
"Học ăn học nói, học gói học mở" thật cấm có sai. Chỉ riêng chuyện ăn cái gì và ăn làm sao cũng tạo ra bao topic bàn luận sôi nổi suốt bao đời nay. Rất nhiều món có khi bạn đã ăn "mòn mỏi" suốt mấy chục năm trời, nhưng cách ăn sao cho đúng lại chưa bao giờ ngừng "hot" trên các diễn đàn. Điển hình như cách ăn sữa chua cũng vậy.
Hẳn là có rất nhiều người trong chúng ta giữ thói quen khi mở hộp sữa chua là "liếm" lớp kem sữa dính trên nắp hộp bằng giấy bạc, bởi nhiều người cho rằng nó có vị lạ, béo ngậy và là thứ ngon hơn cả trong một hộp sữa chua.
Tuy nhiên, cũng có một bộ phận người dùng cho rằng lớp sữa chua dính trên nắp hộp đó khiến họ cảm thấy vô cùng khó chịu, bỏ nó đi thì tiếc, nhưng để ăn hết thì rất phiền.
Mới đây, để khắc phục điều này, công ty thực phẩm tại Nhật Bản đã ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản phẩm sữa chua của họ. Theo 1 đoạn clip ngắn được đăng tải trên mạng, sữa chua không hề dính mà trượt đi nhẹ nhàng trên bề mặt giấy bạc, để lại một nắp hộp "sạch bong sáng bóng" vừa nhìn đã thích mắt.
Nắp sữa chua không dính - phát minh nhỏ xíu mà tinh tế của người Nhật khiến dân thích liếm nắp sữa chua tiếc hùi hụi đây này
Người dùng có thể thưởng thức hộp sữa chua một cách trọn vẹn và hoàn hảo nhất khi áp dụng công nghệ mới này.
Đây có lẽ là tin buồn cho hội “liếm nắp sữa chua” rồi!
Thế nhưng song song với 1 số người tỏ ra hào hứng thì dân chuyên ăn sữa chua kiểu "liếm nắp hộp" lại tỏ ra tiếc hùi hụi vì sắp tới có lẽ họ phải bỏ đi cách ăn "kiểu ăn nhà nghèo" nhưng đối với họ lại cực kì thú vị và ngon miệng này:
- "Ôi trời, mình thích ăn phần sữa chua dính trên nắp hộp nhất, trước cứ bóc sữa chua là mon men xin các anh chị phần đó để ăn".
- "Tiếc hùi hụi, cả 1 bầu trời tuổi thơ của tôi sắp bị bỏ rơi rồi".
- "Ai thích ăn sữa chua kiểu liếm nắp hộp giống mình giơ tay? Ngày bé chỉ toàn ăn như vậy thôi, toàn bị trêu là ăn tiết kiệm, ăn kiểu nhà nghèo mà vẫn thấy ngon".
Bên cạnh đó, số khác lại tỏ ra vui mừng:
- "Phát minh tuyệt vời quá, vừa đỡ lãng phí lại vừa vệ sinh. 10 điểm cho sự sáng tạo".
- "Mình thấy nhiều loại sữa chua có nắp hộp bằng nhựa, giấy thiếc nên việc liếm chúng cũng không an toàn 100%, nên sử dụng công nghệ này là điều nên làm".
Vậy mới thấy, ngay cả công cuộc ăn thôi cũng chia làm nhiều.... phe phái. Khi ăn sữa chua, đời cơ bản chia làm hai loại người: Người mở ra rồi ăn, và người… liếm cả nắp nộp, không chừa lại tí gì. Thôi thì, nếu công nghệ mới này được áp dụng, thì xin "chia buồn" với những thành viên thích liếm nắp hộp vậy!