Phát hoảng vì đi ăn buffet nướng thấy gián bò lên tận bàn, cô nàng gọi nhân viên thì nhận được câu trả lời điếng người

Nhân dịp sinh nhật, cả nhóm bạn trẻ đã chọn ăn nướng ở phố T.Đ.N, Hà Nội. Với mức giá 129k/set buffet, họ cũng không quá kỳ vọng vào chất lượng thịt, tuy nhiên ngay từ khi bước vào đã phát hoảng vì gián khắp mọi nơi. Đặc biệt, gián bò lên cả bàn, kế những đĩa thịt, vậy mà nhân viên lại có thái độ thờ ơ.

Cùng với sự phát triển của MXH, review trong các group online cũng trở nên phổ biến. Rất nhiều bạn trẻ có thói quen sau khi đi ăn, đi chơi… ở đâu sẽ chụp lại hình ảnh, ghi lại cảm nhận của mình và chia sẻ với các thành viên.

Và mới đây, trong một hội nhóm chuyên review đồ ăn, tài khoản facebook L.H.N đã đầy bực bội kể về trải nghiệm của mình khi đi ăn nướng. Cụ thể, cô gái trẻ này cho biết, nhân dịp sinh nhật người bạn nên nhóm 8 người đã đi ăn nướng ở phố T.Đ.N, Hà Nội.

Untitled

Nguyên văn câu chuyện đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Cảm nhận đầu tiên của L.H.N là biển ghi tên quán tối và hơi bé. "Nhưng mình cũng không quá để ý đến bề ngoài tại đi ăn đồ vỉa hè cũng nhiều chỉ cần ngon là ok" – Cô gái này cho biết.

Tuy nhiên, mọi thứ lại không như cô và người bạn mong đợi. Ngay khi L.H.N bước lên tầng 2, ở chỗ để giày dép đã có mấy con gián chạy qua, trên sàn cũng vậy. "Nhưng mà mình kệ vào ngồi đợi bạn. Xong đến khi mình đang ăn thì bỗng dưng 1 em gián ở đâu bay vào rất vô tư khiến cả đám giật mình rồi hét toáng lên. 1 lúc sau lại 1 em nữa bay vào giữa bàn nên bọn mình đã gọi nhân viên đổi bàn, và chưa kịp ngồi xuống bàn mới thì gián lại bay vào nên bọn mình bỏ về luôn" - Cô bạn kể về những trải nghiệm kinh hoàng với "tiểu cường" tại quán nướng.

68258230_2349410985331117_8465385148915908608_n

Thế nhưng, nếu chỉ chứng kiến gián bay nhặng xị trên bàn ăn thôi đã đành, đằng này cả thái độ của nhân viên cũng khiến nhóm bạn bất mãn. Lần đầu cả hội hét lên là có gián thì nhân viên không nói gì, đứng hết ở cầu thang, không mang đồ vào nữa, giống kiểu bơ khách. 

Và lần 2 cả hội còn hét to hơn, 1 người bạn sợ gián nên đã gọi nhân viên vào ngay thì người này chỉ cười, bảo: "Em cũng sợ" và yêu cầu đổi bàn. 

Sau lần thứ 3 gián bay vào bàn, cả 8 người đứng dậy đi thẳng xuống nhà chứ không nấn ná thêm nữa luôn vì quá hãi. 

67735413_2349411115331104_873346376614805504_o

Gián bò loăng quăng ngay trên bàn ăn, cạnh những đĩa thịt thì khó lòng ăn ngon được.

Anh quản lý cũng có thiện chí đề nghị đổi bàn cho khách hàng, tuy nhiên lại chẳng đưa ra 1 lời xin lỗi hay giải thích gì. Nhưng đã quá chán nản, nhóm bạn L.H.N đã đi về. Và may mắn, anh quản lý này đã không tính tiền tại khách cũng chưa ăn được gì nhiều.

"Bọn mình gọi suất 129k/người chưa nước uống, cái giá đó không hề đắt nhưng chưa phải là rẻ đến mức để phải ăn uống như thế. Nhiều chỗ còn rẻ hơn nhưng ít ra vẫn sạch sẽ. Lúc bạn mình hét lên xong có nhiều người còn bĩu môi bảo: "Có mỗi con gián mà hét lên, chỗ nào chả có"? Thử hỏi vừa ăn vừa ngắm gián bò thì các bạn ăn ngon không?" - L.H.N rất bức xúc kể lại.

Sau khi được đăng tải, rất nhiều người đã vào thể hiện sự đồng cảm và chia sẻ cảm xúc:

- Hỏi lại người ta trong suất buffet có món gián sống không mà người ta lại cho vào?

- Sợ quá, hic. Đi ăn mà gián cứ bay tứ tung thế này thì chịu.

- Công nhận sợ. Hu hu. Nhìn con gián xong khỏi muốn ăn luôn.

- Bên này bẩn mãi nhỉ. Thịt ướp không tươi nữa. Mình nhà gần ăn được đúng 1 lần.

- Không giải thích gì chắc vì chẳng còn gì để giải thích. Chuyện gián bay, gián bò quá thường xuyên rồi chứ sao?

- Ha ha, đi ăn thấy gián đã bực, gặp mấy bà nhân viên đứng cười cợt khách sao ghét thế?

- Đi ăn tiêu chí đầu tiên là sạch sẽ đó. Nó đập vào mắt ý, sau đó mới tới ngon. Nhưng thế này thì dẹp sớm.

- Công nhận quán này nhiều gián dã man nhỉ.

- Ha ha, gián này là gián Đức đó, chắc quán cũng đang đau đầu tìm cách diệt.

- Hôm sinh nhật bạn tớ tới ăn thử cũng thế. Eo ơi bẩn lắm, chả hiểu sao gián bò ý. May mà nó bé chưa biết bay, không biết gián mẹ ở đâu. Nghĩ lại vẫn sợ.

- Chỗ này phục vụ rất kém. Đồ ăn lúc trước mình ăn salad có sâu bò. Sợ đến giờ. 

- Quán này lần trước em ăn, thấy bát đĩa hôi còn nguyên mùi xà phòng xong còn hôi hôi cơ.

- Mấy em nhân viên chắc quá quen với cảnh khách than phiền vì gián rồi, nên học cách bơ đi mà sống đấy.

68752551_1373430039475342_164573534645911552_o

Hiện tại, bài đăng này vẫn đang thu hút đông đảo sự chú ý của các thành viên. Và đúng như lời của chủ thớt, với giá 129k/set buffet nướng tuy không đắt, nhưng khiến khách có cảm giác không sạch sẽ, thiếu vệ sinh thì quán này cũng nên xem xét lại. Đặc biệt, thái độ thản nhiên thấy gián như không của nhân viên cũng là điều khiến ai nấy bức xúc.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm