Phát hiện người yêu "bóc bánh trả tiền", cô nàng bình thản làm một việc mà ai cũng phải ngưỡng mộ

Tình cờ dùng điện thoại của người yêu, Trà phát hiện rằng Nhân đã ngang nhiên "bóc bánh trả tiền" trước mặt cô.

Trà và Nhân quen nhau tính đến nay cũng được 3 năm có lẻ. Họ còn dự định đến cuối năm nay, được tuổi thì sẽ làm đám cưới. Có lẽ khoảng thời gian này chưa dài nhưng đủ để cô hết mực yêu và tin bạn trai. Hơn nữa cả 2 đều sống với quan điểm tôn trọng sự riêng tư của nhau nên cô không mấy khi kiểm soát thời gian hay kiểm tra điện thoại của anh.

Mặt khác, Nhân cũng luôn khiến cô an lòng, chăm chỉ làm việc, không chơi bời, chăm sóc cô chu đáo. Những hôm có việc phải đi sớm về muộn, anh đều báo lại với Trà. Thỉnh thoảng nhậu nhẹt với bạn bè thì anh luôn cố gắng về sớm nhất có thể. Có chăng, điều Trà không đồng ý nhất về bạn trai chỉ là anh dành khá nhiều thời gian để chơi game. Tuy nhiên nhìn chung, trong mắt cô và mọi người xung quanh, Nhân là một người khá tốt.

Phát hiện người yêu bóc bánh trả tiền, cô nàng bình thản làm một việc mà ai cũng phải ngưỡng mộ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, cuộc đời vốn vẫn không dễ dàng như thế. Cách đây không lâu, Trà có mượn điện thoại của người yêu để nghịch thì phát hiện ra Nhân đã "bóc bánh trả tiền" bên ngoài. Những dòng tin nhắn vẫn còn nguyên vẹn đập vào mắt cô:

- Anh sắp đi chưa?

- Chờ tí, anh đang dắt xe ra rồi, em đang ở đâu? 

- Em ở chỗ cũ tầng 2 phòng 205 nhé!

Chỉ cần đọc đến đây chắc ai cũng đoán được chuyện gì đang xảy ra. Trà quay sang hỏi Nhân đang ngồi bên cạnh thì ngay lập tức anh trả lời như một cái máy: "Đấy là bạn cùng lớp anh. Hôm trước bọn anh với mấy đứa nữa đi hát." 

Nghe xong đến đây Trà chỉ cười, bình tĩnh lấy số điện thoại kia và dùng điện thoại của mình gọi:

- Chị cho em làm phiền chút ạ! Chị có biết anh nào tên Nhân, số điện thoại là abc không ạ? 

- Mình không bạn ạ.

- Vâng. Chào chị.

Đương nhiên lúc đó Trà bật loa lên cho cả người yêu cùng nghe nên Nhân chẳng có gì để chối cãi nữa, và buộc phải thú nhận mình đi "bóc bánh trả tiền bên ngoài". Không dừng lại ở đó, Trà tiếp tục nhắn tin cho cô gái kia: 

- Xin lỗi chị, em là người yêu của anh Nhân, em đọc tin nhắn mới biết anh chị mới qua lại cách đây không lâu. Em hỏi hơi tế nhị một chút là bọn chị có đảm bảo an toàn tình dục không để em còn đi khám ạ.

- Bạn đừng hiểu lầm, mình và anh Nhân không có gì đâu. Anh Nhân là người tốt, đừng vì những chuyện vớ vẩn mà đánh mất tình yêu bạn ạ. 

- Vâng. Tốt thì giờ em nhường cái người tốt ấy cho chị đấy. Chúc hai người vui vẻ và nhớ giữ gìn sức khỏe nhé! Chào chị! 

Phát hiện người yêu bóc bánh trả tiền, cô nàng bình thản làm một việc mà ai cũng phải ngưỡng mộ - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Nhắn xong những dòng tin ấy Trà chặn luôn số điện thoại của cô gái kia bởi cô nghĩ chẳng cần gì phải lằng nhằng "cô là ai, cô ở đâu, cô có biết anh ấy có người yêu rồi không,...". Hơn nữa đánh ghen hay dằn mặt để làm gì kia chứ? Tốn công tốn sức chỉ vì một người đàn ông không đáng thì không nên. 

Rõ rằng chuyện qua lại của Nhân hay những người có hành động như anh ta chỉ là để thỏa mãn nhu cầu chứ chẳng phải yêu đương nồng cháy gì. Vì vậy mang tình yêu của mình ra để so sánh với những chuyện tầm thường như thế chỉ làm vấy bẩn lên tình cảm mình từng trân trọng mà thôi. 

Về phần Nhân, Trà chỉ chỉ nói ngắn gọn: "Em sống với anh như vậy là quá tốt rồi. Anh vừa muốn yêu người ngoan vừa muốn cặp kè gái lạ. Tham lam quá thì đừng nên yêu ai, không cô gái nào đáng bị tổn thương sau khi đã yêu vô điều kiện như vậy đâu. Và em cũng không đủ bao dung để chấp nhận được chuyện này. Vì vậy tình cảm 3 năm của chúng ta chấm dứt tại đây". 

Tất nhiên có ai mà không đau lòng khi trải qua chuyện như thế chứ. Nhưng Trà vẫn dứt khoát rời đi, bỏ Nhân ngồi đơ mặt ở đó vì xấu hổ và cay đắng.

Chia sẻ
Đọc thêm