Phát hiện một loạt điểm đáng nghi giữa chồng và người cũ nhưng sau khi điều tra, kết quả lại khiến vợ bất ngờ

Diệp lục lọi và thu thập hết mọi thông tin, những chứng cứ chứng minh Thái ngoại tình để cô có thể chấm dứt quách cái cuộc hôn nhân sai lầm này đi. Nhưng mấy ngày trôi qua, tất cả tưởng tượng của cô có vẻ như không đúng.

Diệp đến với Thái khi anh vừa bị người yêu bỏ đi lấy chồng. Ban đầu, đối với Thái, Diệp như một chiếc phao cứu sinh, lôi anh ra khỏi sự ngập chìm khổ đau của nỗi thất tình. Nhưng rồi sự vô tư, trong sáng của Diệp lại là điều khiến trái tim Thái lần nữa rung động. 2 năm sau cuộc tình đổ vỡ, Thái quyết định bày tỏ lòng mình với Diệp. Anh chắc chắn rằng mình đã quên những quá khứ không đáng nhớ và sẽ thực sự nghiêm túc với một cô gái tốt như Diệp.

2 năm tiếp theo, họ chính thức về chung một nhà. Cái người cũ năm nào của Thái cũng chẳng còn khiến anh bận tâm nữa. Mà có khi hạnh phúc hiện tại làm anh quên cả mặt cô gái đó rồi ấy chứ!

Thế rồi những cơn sóng ngầm bắt đầu ập đến khi Diệp sinh đứa con đầu tiên. Một lần soạn lại đống quần áo cũ của chồng, cô phát hiện ra một điểm rất khó hiểu trên những chiếc áo phông của Thái. Cái nào cũng thêu hai chữ cái T, dù rất nhỏ nhưng cô vẫn nhận được ra. Khi tò mò hỏi chồng thì Thái hồn nhiên trả lời: "Của Thúy tặng anh ngày trước. Vứt đi thì phí nên anh mặc vậy". Hóa ra là áo đôi, có nực cười không cơ chứ? Liệu có đơn giản như những gì Thái nói hay thực sự anh vẫn chưa quên được người cũ nên muốn giữ lại kỉ vật.

"Em hay nhờ, mỗi cái chuyện cỏn con, có gì đen tối thì anh phải chối ngay chứ khai nhận luôn với em làm gì", lời Thái nói xem ra có vẻ hợp lý. Lần này Diệp cho qua.

Lại một lần khác, trong khi ăn ở nhà hàng quen thuộc, khi Diệp đi vệ sinh vào thì thấy Thái đang nhìn sang một góc tủm tỉm cười. Diệp bất chợt hỏi: "Chỗ quen với người cũ à?". Thái ừ ngay trong vô thức khiến Diệp tức sôi máu. Sau đó anh có giải thích thế nào cô cũng không thể hết nghi ngờ. Ừ thì quán này đồ ăn ngon, giá hợp lý nhưng đâu phải cả thành phố này chỉ có mình nó tồn tại, cớ sao lần nào ra ngoài ăn Thái cũng bắt Diệp phải tới đây?

"Anh đừng có chối cãi em nữa nhé, trong máy tính anh còn rất nhiều file ảnh riêng của 2 người. Chia tay 5 năm rồi anh giữ lại làm cái gì? Anh còn vấn vương thì tôi giải thoát cho anh ngay lập tức!", Diệp gằn giọng khi phát hiện cả kho ảnh đôi trong máy tính chồng. Thái lại nhăn nhở trêu vợ: "Anh quên không xóa. Em cứ đa nghi vớ vẩn. Bình thường anh đối với vợ con thế nào em còn không biết hay sao?". Thế nhưng, lý do là thế mà đến mấy ngày sau Diệp lại thấy file ảnh ấy được lưu sang mục khác và còn cài cả mật khẩu.

Phát hiện một loạt điểm đáng nghi giữa chồng và người cũ nhưng sau khi điều tra, kết quả lại khiến vợ bất ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sự việc trở nên kinh khủng hơn khi Diệp tiếp tục phát hiện ra một bí mật của chồng. Qua một người bạn cũ mới gặp lại, cô được biết tên thật của người yêu cũ chồng mình không phải là Thúy như anh vẫn gọi. Đó chỉ là cái tên phụ mà cô ấy thích đặt riêng để mọi người gọi mình. Tên thật của Thúy là Phạm Ngọc Thùy. Cái tên ấy đọc lên nghe chẳng có gì đặc biệt nhưng trong hoàn cảnh này lại khiến Diệp gần rơi nước mắt.

Con gái một tuổi của cô với Thái tên trong khai sinh là Dương Ngọc Thùy, chỉ khác tên người yêu cũ của chồng Diệp duy nhất cái họ. Cũng chính anh là người đề nghị được đặt tên cho con gái. Thế này là thế nào? Diệp có thể hiểu chuyện này như thế nào đây? Tại sao anh liên tục nói mình "trong sáng" nhưng lúc nào cũng ngoại tình trong tư tưởng thế này?

Diệp lục lọi và thu thập hết mọi thông tin, những chứng cứ chứng minh Thái ngoại tình để cô có thể chấm dứt quách cái cuộc hôn nhân sai lầm này đi. Nhưng mấy ngày trôi qua, tất cả những tưởng tượng của cô có vẻ như không đúng. Người cũ của chồng Diệp vẫn hạnh phúc bên gia đình nhỏ ở một nơi cách xa cô những 2 nghìn km. Còn Thái, ngay cả đến Facebook cô ta anh còn không biết. Vậy những hành động kia của anh thì sao? Cô phải chấp nhận thế nào đây?

Chia sẻ
Đọc thêm