Phát hiện mới về lợi ích của trà xanh

,
Chia sẻ

Mới đây, các chuyên gia dinh dưỡng học Mỹ vừa khẳng định: Uống trà xanh hằng ngày không chỉ là một trong những thói quen tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong cho người bệnh.

Nghiên cứu cho biết: Trà xanh có thể đem lại sự cân bằng lượng cholesterol có lợi và cholesterol không có lợi trong cơ thể. Ngoài ra, loại đồ uống đặc biệt này còn giúp làm giảm đáng kể sự căng thẳng, ngăn chặn bệnh đái tháo đường và nhiều nguy cơ mắc các loại bệnh khác.
 
Tuy nhiên, quan trọng hơn cả, trong trà xanh có chứa một lượng lớn chất polyphenol oxidase - một dạng của chất chống ôxy hóa (antioxidant). Đây chính là thành phần giúp ngăn chặn quá trình lão hóa trong cơ thể, đồng thời chính là bí quyết giúp giảm được nguy cơ tử vong do bệnh tật mang lại. Lượng thành phần chống ôxy hóa trong trà xanh cao hơn rất nhiều so với 21 loại rau xanh và hoa quả có chứa antioxidant.

Theo Sức khỏe & Đời sống/Beauty salon

Chia sẻ