Phát hiện chồng "ăn chả", vợ định "ăn nem" để trả thù, chị em khuyên: "Đừng dại đạp bát cơm nhão mà vồ bát cơm khê"

"Khi phát hiện chồng ngoại tình bạn sẽ làm gì?", đó luôn là câu hỏi lớn của không ít phụ nữ đã từng nghĩ tới hoặc thực sự phải đối mặt. Và đây là một tình huống thực tế....

Chuyện ngoại tình bây giờ đã không phải là việc hiếm trong đời sống hôn nhân, dù người đàn ông ở thời điểm hiện tại có tử tế cỡ nào, cũng khó mà tránh được những phút yếu lòng thường nhật nếu không đủ bản lĩnh và lý trí để vượt qua.

Chẳng thế mà bây giờ, các chị em vẫn thường truyền tai nhau câu nói "sông sâu khó đo, lòng người khó đoán". Nếu muốn bản thân không bị sốc hay thất vọng đến trầm cảm thì chi bằng hãy cứ yêu chính bản thân mình nhiều nhất.

Dù nói là như vậy, nhưng làm được hay không lại là chuyện khác. Có rất nhiều cách phụ nữ chọn để vượt qua cú sốc ngoại tình nếu chẳng may mình bị rơi vào hoàn cảnh là "nạn nhân bất đắc dĩ" trong cuộc tình cay đắng. Có người thì chọn cách đánh ghen ầm ĩ, rồi ly hôn coi nhau như kẻ thù không bao giờ muốn gặp lại. Có người lại nhẹ nhàng ra đi, chẳng mang theo gì cả, chỉ cần trốn thật xa để tránh vết thương lòng hằn lại đau đớn. Nhưng có người trong lúc yếu lòng lại tìm về với người yêu cũ - với mong muốn những kỉ niệm một thời sẽ xoa dịu những tổn thương của hiện tại.

Và người vợ trẻ trong câu chuyện dưới đây cũng vậy. Trải lòng trong một diễn đàn lớn dành cho các chị em, người vợ trẻ viết: "Các chị cho em ý kiến với ạ.

Chồng em cách đây 3 tháng có ngoại tình và em đã chứng kiến tận mắt tại khách sạn và giờ em cảm thấy chồng em cũng đã biết lỗi rồi. Nhưng sau lần đấy em bị mất niềm tin và có nhiều lúc cảm giác thấy ghét chồng em lắm.

Sau đợt chồng em ngoại tình, em có tâm sự với ông người yêu cũ rất nhiều và giờ ông ý mới về nước ạ. Ông ý muốn em bỏ chồng để quay lại với ông ý vì ông nói ông rất thương em ạ . 

Em với ông người yêu cũ đã gặp nhau hôm qua và chỉ đi uống nước thôi chứ chưa đi qua giới hạn gì ạ. Em lấy chồng được 9 tháng vẫn chưa sinh em bé ạ. Em và ông người yêu cũ đã từng yêu nhau 7 năm rồi ạ.

Theo các chị em có nên bỏ chồng em để quay lại với ông người yêu cũ không ạ?".

Phát hiện chồng ăn chả, vợ định ăn nem để trả thù, chị em khuyên: Đừng dại đạp bát cơm nhão mà vồ bát cơm khê - Ảnh 1.

Câu chuyện của người vợ trẻ khiến 500 chị em bàn tán xôn xao.

Ngay dưới dòng chia sẻ của người vợ trẻ, hàng trăm ý kiến của hội chị em ngay lập tức đã được đưa ra. Người thì lên tiếng khuyên can người vợ, không nên vì một phút yếu lòng mà mắc sai lầm kế tiếp, người lại gay gắt phán xét người vợ "hai mang" nên mới lấy phải người chồng không ra gì. Có người lại khuyên chị vợ nên bỏ chồng vì "có lần 1 rồi sẽ có lần 2".

Thành viên Hoa Nắng viết: "Mình nghĩ bạn không nên vì 1 phút yếu lòng mà quyết định vội vàng như vậy. Vợ chồng bạn mới lấy nhau được 9 tháng, mà anh kia yêu 7 năm sau vẫn chia tay? Lý do là gì? Bây giờ chồng bạn đã biết lỗi thì mình nghĩ bạn nên bao dung để cho gia đình nhỏ của mình 1 cơ hội. Nếu bạn ngoại tình với người cũ, bạn lại thành người sai, sai lầm nối tiếp sai lầm đấy bạn ạ. Đừng dại đạp bát cơm nhão mà vồ phải bát cơm khê".

Nickname Lucky Heart cũng khuyên: "Đừng làm điều dại dột rồi sau này hối tiếc đó bạn ơi. Người cũ chẳng qua là nhớ về những kỉ niệm thời mặn nồng nên mới thấy yêu và đẹp như vậy thôi. Lấy nhau về lại khác thì vỡ mộng ngay bạn ạ. Lúc đó thì ở giá luôn quá chứ chẳng lẽ lấy ai cũng bỏ sao? Dù biết ngoại tình là khó tha thứ và ám ảnh lắm, nhưng thời gian sẽ chữa lành tất cả, nhất là khi anh ấy biết lỗi rồi".

Phát hiện chồng ăn chả, vợ định ăn nem để trả thù, chị em khuyên: Đừng dại đạp bát cơm nhão mà vồ bát cơm khê - Ảnh 2.

Phát hiện chồng ngoại tình, vợ trẻ đau đớn, dằn vặt và từng nghĩ sẽ quay về với người yêu cũ để... "trả thù". (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, nhiều người lại tỏ ra khá gay gắt, chỉ trích cô vợ trẻ: "Chồng ngoại tình mà mình cũng có ý định quay lại với người cũ như thế thì đúng là nồi nào vung nấy rồi. Bạn cũng đâu có yêu chồng mình đâu. Nếu yêu thì sẽ chẳng bao giờ còn nhung nhớ tới người cũ làm gì. Đây vừa mới chán chồng đã đi tìm người cũ. Bạn 'hai mang' thế mà cứ bắt người khác phải chung thủy sao?".

Tài khoản Chung Anh Mai tiếp lời: "Xem lại bản thân đi đã, vì sao chồng phải đi kiếm người khác khi mà mới kết hôn được 9 tháng? Chưa gì mà đã muốn quay lại với người cũ, cặp kè với nhân tình rồi. Xem ra tư cách của bạn cũng không ra sao".

Bên cạnh đó, rất nhiều người lên án anh chồng và khuyên cô vợ nên suy xét sao cho tỉnh táo nhất.

Thành viên Hồng Sen bình luận: "Vợ chồng son chưa gì đã ngoại tình, giờ chưa con cái nên em cân nhắc thật kỹ chứ để sau này có con rồi khổ, đã ngoại tình thì tạm thời bỏ chứ sau này không chắc chắn là sẽ không có, còn với anh kia em phải tìm hiểu kỹ. Vì sao trước kia yêu 7 năm còn chia tay? Liệu quay lại có bền lâu được không? Còn nếu không dứt hết bắt đầu cuộc sống mới hoàn toàn em ạ".

Tài khoản Nhí Nhí tiếp lời: "Mới 9 tháng mà ngoại tình thì 1 thời gian sau bạn sinh con thì còn hơn thế nữa. Mình chẳng dám khuyên bạn bỏ chồng nhưng bước tiếp hay không là do cuộc đời bạn lựa chọn. Đối với mình, đàn ông 1 khi đã phản bội thì không còn giá trị nữa rồi".


Chia sẻ
Đọc thêm