Phát hiện các con bị rệp cắn đầy lưng, một gia đình được bồi thường hơn 36 tỷ

QN, Theo Saostar

Một gia đình ở Mỹ đã được bồi thường gần 1,6 triệu USD (khoảng 36 tỷ VND) sau khi căn nhà bị bọ rệp tấn công, trong khi cậu con trai 3 tuổi bị loài vật này cắn khắp người.

Theo New York Times hôm 5/4, cô Lilliana Martinez (34 tuổi) ở bang California (Mỹ) cho biết, vào năm 2012, 2 năm sau khi gia đình cô chuyển vào căn hộ mới ở thành phố Inglewood, thì phát hiện cậu con trai 3 tuổi Jorge Maravilla bị các nốt đỏ trên khắp cơ thể.

Hai vợ chồng cô Martinez vội đưa con trai vào viện và được các bác sĩ cho biết cậu bé bị rệp cắn. Cô con gái mới 3 tháng tuổi của hai vợ chồng cũng bị rệp cắn đầy lưng.

Phát hiện các con bị rệp cắn đầy lưng, một gia đình được bồi thường hơn 36 tỷ - Ảnh 1.

Cậu bé 3 tuổi bị rệp cắn khắp người. Ảnh: Brian Virag

Hai vợ chồng sợ hãi kiểm tra toàn bộ căn nhà và phát hiện ra trong nhà có rất nhiều bọ rệp. Mặc dù rất sợ hãi và lo lắng cho sức khỏe của các con, nhưng vì không biết dọn đi đâu, nên cuối cùng gia đình cô đành phải vứt đi toàn bộ đồ nội thất trong nhà.

Công ty cho thuê căn hộ Amusement Six Apartments cũng đến phun thuốc khử trùng căn nhà, nhưng gia đình vẫn bị rệp cắn. Sau nhiều lần phàn nàn, công ty này đã vứt tấm thảm trải sàn đi, từ đó căn nhà mới hết rệp. Đến năm 2014, gia đình dọn đi và đệ đơn kiện công ty này.

Cô Martinez cho biết, mọi người trong gia đình đã phải chịu đựng mọi sự khó chịu, hỏng cả đồ đạc, thậm chí là khủng hoảng trầm trọng.

Phát hiện các con bị rệp cắn đầy lưng, một gia đình được bồi thường hơn 36 tỷ - Ảnh 2.

Có bọ rệp trong nhà là nỗi kinh hoàng của mọi gia đình. Ảnh minh họa

Cuối cùng, đến hôm 2/4 vừa rồi, bồi thẩm đoàn thành phố Alhambra yêu cầu công ty Amusement Six Apartments phải bồi thường gần 1,6 triệu USD cho gia đình này. Đây là số tiền bồi thường vì bị bọ rệp tấn công dành cho một gia đình lớn nhất từ trước đến nay ở nước Mỹ.

Luật sư của gia đình, ông Brian Virag, gần đây cũng bào chữa cho cư dân một khu căn hộ ở Los Angeles cũng bị ảnh hưởng bởi rệp, giúp mọi người nhận về số tiền bồi thường 3,5 triệu USD.

Cậu bé Jorge năm nay đã 8 tuổi, là người bị rệp cắn nhiều nhất, cho đến giờ vẫn còn các vết sẹo trên khắp cơ thể, hậu quả vì bị rệp cắn từ 5 năm trước. Mẹ của em hy vọng, có thể dùng số tiền bồi thường để chữa sẹo cho em.

Chia sẻ
Đọc thêm