Phát hiện bom từ Thế chiến II, thành phố Exeter (Anh) sơ tán khẩn cấp hàng nghìn hộ dân

Quỳnh Chi, Theo VTV

Một quả bom từ Thế chiến II đã được kích nổ tại thành phố Exeter của Anh, hàng nghìn hộ dân tại đây đã phải sơ tán.

Quả bom được tìm thấy tại khu đất của một công trường xây dựng do tư nhân quản lý ở gần khuôn viên trường Đại học Exeter trên đường Glenthorne vào sáng 26/2. Đội xử lý bom của Hải quân Hoàng gia Anh đã làm việc suốt đêm để xây dựng một bức tường bao quanh khu vực. Việc kiểm tra và kích nổ quả bom do các chuyên gia thuộc Quân đoàn Hậu cần Hoàng gia Anh thực hiện.

Toàn bộ hiện trường phát hiện bom đã được phong tỏa và công tác sơ tán các hộ dân sống quanh khu vực cũng như sinh viên trong khu ký túc xá trường đại học đã được triển khai khẩn cấp. Cụ thể, khoảng 2.600 hộ gia đình đã được sơ tán vào tối 26 và ngày 27/2. Trong khi đó, 1.400 sinh viên đại học sống tại 12 tòa nhà ký túc xá của trường Đại học Exeter buộc phải rời khỏi ký túc xá. Đại học Exeter xác nhận rằng, các sinh viên đã được chuyển đến ở tại khách sạn và được cung cấp "các đồ dùng cá nhân và phụ cấp ăn uống".

 - Ảnh 1.

Quả bom được tìm thấy ở gần khuôn viên trường Đại học Exeter. (Ảnh: The Guardian)

Quả bom có kích thước khoảng 2,5m x 70cm. Sau khi phát hiện quả bom này, chính quyền địa phương đã tiến hành đóng cửa các con đường giữa cầu Cowley và cầu Exe. Các phương tiện phải chuyển hướng khi tới đây và lái xe được khuyến cáo nên tránh xa khu vực này.

Hội đồng thành phố Exeter và Hội đồng hạt Devon cho biết đã lập ra một trung tâm phản ứng nhanh để trợ giúp những người phải sơ tán.

Sau khi các chuyên gia chất nổ có mặt, kiểm tra quả bom và cân nhắc phương án xử lý, quả bom đã được cho kích nổ.

Chia sẻ
Đọc thêm