Phát điên khi… vợ ngoại tình

Có lần tôi đã hỏi: “Có phải em đã yêu người đó rồi phải không?”, cô ấy không trả lời và bỏ đi, khiến câu chuyện bị bỏ lửng.

Vợ tôi là thợ làm móng tay, khi ông chủ bệnh thì vợ tôi đòi cạo gió; khi ông ấy nói thèm ăn gì là hôm sau vợ tôi làm và mang đến chỗ làm, hâm nóng để hai người cùng ăn; thậm chí vợ tôi còn… ăn đồ dư của ông ấy…

Tôi đã rất đau đớn khi thấy những điều này, đã nhiều lần nhắc nhở nhưng cô ấy bỏ ngoài tai, cho đó là việc bình thường và dường như không quan tâm đến cảm giác của tôi.

Có lần tôi đã hỏi: “Có phải em đã yêu người đó rồi phải không?”, cô ấy không trả lời và bỏ đi, khiến câu chuyện bị bỏ lửng.

Tôi buồn và đau khổ quá. Tôi mất phương hướng, đầu lúc nào cũng muốn nổ tung. Có lúc tôi muốn đập phá đồ đạc, tự hành hạ bản thân và có lúc cũng muốn hủy hoại thân xác mình.

Cả tháng nay, tôi phải dùng thuốc ngủ nhưng hễ nhắm mắt lại thì tất cả những hình ảnh đó lại hiển hiện trong đầu. Chia tay thì tôi không thể mà sống như hiện tại thì tôi đau khổ tột cùng. Nếu không yêu, sao cô ấy săn sóc đến vậy và… có lần còn ghen với ông ấy nữa?

Tôi muốn nghĩ là vợ mình không làm điều gì phản bội nhưng tôi không thể. Chẳng thà cô ấy thừa nhận thì tôi càng… dễ thở và dễ dứt khoát, đằng này cô ấy cho rằng đó là việc bình thường, chỉ giúp nhau.

Xin nhà tư vấn hãy cho biết đó có đúng là việc làm bình thường không? (L.Q)
 

Ý kiến tư vấn

Tôi hiểu và xin chia sẻ với cảm giác đau khổ, lo lắng của anh. Chị ấy đang quan tâm đến ông chủ tiệm nơi mình làm việc. Nếu quan tâm vì hàm ơn là bình thường, nhưng… quan tâm vì thích thì lại khác.

Có thể chị và anh đang không hiểu nhau ở điểm này. Cũng có thể chính chị ấy cũng khó phân định được sự quan tâm của mình bắt nguồn từ đâu. Nhưng dù quan tâm vì lý do gì thì quan trọng nhất vẫn là mọi việc đang như thế nào? Chúng ta cần phân tích cụ thể.

Chị ấy cho rằng mọi sự quan tâm đó là bình thường, không hề dấu chồng và vô tư thể hiện sự quan tâm đối với ông chủ mà mình quý mến.

Tôi chưa thấy anh kể gì về biểu hiện của ông chủ đó, anh cũng đoán là vợ ngoại tình trong tư tưởng, từ đó có thể nghĩ rằng chưa có gì đáng nghi ở phía người kia. Đây là điểm rất đáng quan tâm và có thể hy vọng tốt vì mọi việc chưa đi quá xa.

Trong “vụ” này, phản ứng của anh là vấn đề quan trọng. Anh tức giận, ghen, thất vọng, có những ý nghĩ muốn tự hủy hoại bản thân. Đó là những biểu hiện tiêu cực, tự làm khổ mình.

Anh đã trò chuyện với vợ nhưng lại không nghe vợ để hiểu cô ấy mà trò chuyện để áp đặt suy nghĩ của mình: “Có phải em đã yêu ông ấy rồi phải không?”. Anh hỏi như vậy thì chị ấy sẽ khó có thể chia sẻ thực sự những gì mình đang nghĩ.

Rất có thể cách mà anh đang làm sẽ đẩy chị ấy xa anh hơn và về gần với người đàn ông kia hơn. Nếu người kia có ý đồ xấu thì đây có phải là cơ hội tốt cho ông ta không?

Anh L.Q ạ,

Chống ngoại tình cũng giống như chống giặc vậy. Trước hết phải có hậu phương vững chắc và giải quyết tốt những vấn đề nội bộ. Vợ anh ít quan tâm đến anh, còn anh thì chưa hiểu vợ. Với anh chị, vấn đề nội bộ là mối quan hệ bất hòa, thiếu sự quan tâm và thông hiểu lẫn nhau.

Muốn vợ quan tâm đến anh hơn, anh hãy quan tâm đến chị ấy nhiều hơn nữa. Thay vì ghen, anh hãy tạo cơ hội để cùng chị đến tiệm, cùng đối xử tốt với ông chủ để vừa xác định vai trò người chồng, vừa có cớ chia sẻ quan tâm đến công việc của vợ.

Khi về nhà, thay vì làm khổ bản thân, anh có thể chăm sóc chính mình để luôn "phong độ" trước vợ. Như vậy, dù cho vợ anh có một chút tơ vương với “ai đó” cũng phải nghĩ lại khi có chồng vừa quan tâm đến mình, vừa ngày càng đẹp hơn trong mắt mình.

Ai cũng có phút xao lòng, nhưng cái xao lòng ấy có đi quá xa không phụ thuộc rất nhiều vào cách ứng xử của vợ/chồng mình. Nếu anh cứ ghen và làm mình làm mẩy với vợ, anh chỉ ngày càng đẩy chị ấy ra xa mà thôi.

Qua tâm sự của anh, tôi nhận biết anh rất yêu vợ và chị ấy rất quan trọng đối với anh. Hãy thay đổi chính mình để giữ được hạnh phúc gia đình; và điều này quả là đáng qúy phải không anh?

Chúc anh luôn bình an và sẽ hạnh phúc cùng vợ!
 
Theo NLĐ
Chia sẻ
Đọc thêm